พฤษภาคมนี้ไปดูดอกป็อปปี้ที่ไซตามะกันไหม? นี่เลย 3 ทุ่งดอกป็อปปี้ที่เขาว่ากันว่าคือที่สุดในญี่ปุ่น!

เพื่อนๆ ทราบไหมคะว่าช่วงเดือนพฤษภาคม ปลายๆ ฤดูใบไม้ผลิ นอกจากดอกซากุระ ดอกทิวลิป ที่ญี่ปุ่นก็ยังมีดอกไม้อีกชนิดที่น่าไปชมความงามไม่แพ้กันเลยคือ ดอกป็อปปี้ (แบบที่เมืองไทยแจกกันในวันทหารผ่านศึกนั่นแหละจ้า) และทุ่งดอกป็อปปี้ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นก็อยู่ในบริเวณตอนกลางของจังหวัดไซตามะ ที่ เมืองโคโนะซุ (鴻巣市) ด้วย ถ้าจะอธิบายถึงขนาดพื้นที่ก็ขอบอกเลยว่าใหญ่ถึงประมาณ 12.5 เฮกเตอร์ มีแม่น้ำอาราคาวะ (荒川) ไหลผ่าน ลองนึกภาพตัวเองไปยืนอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกป็อปปี้ที่พร้อมใจกันเบ่งบานไปทั่วบริเวณไกลสุดลูกหูลูกตาดูสิคะ มันต้องดีงามมากแน่ๆ และวันนี้เราก็จะมาชี้พิกัด 3 ทุ่งดอกป็อปปี้ที่เป็นที่สุดของที่สุดให้เพื่อนๆ ได้ไปฟินในเดือนพฤษภาคมนี้กันค่ะ

 

Poppy Happy Square

จุดแรกที่จะแนะนำเป็นหนึ่งในทุ่งดอกป็อปปี้ที่กว้างขวางมากที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของแม่น้ำอาราคาวะ กินเนื้อที่ประมาณ 12.5 เฮกเตอร์ และมีจำนวนดอกป็อปปี้มากถึง 30 ล้านต้นเลยทีเดียว ทำให้เวลาไปยืนอยู่ตรงนั้นและมองออกไปก็เหมือนว่าทุ่งดอกป็อปปี้นั้นกว้างออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด !

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาชมทุ่งดอกป็อปปี้ที่นี่คือช่วงกลางเดือน ไปจนถึงสิ้นเดือน 5 ที่จะตรงกับช่วงเทศกาล “Poppy Festival ” ของเมืองนี้พอดิบพอดี ที่บริเวณกลางทุ่งจะมีการจัดเวทีการแสดง และมีร้านค้าขายของที่ระลึกท้องถิ่นให้เลือกซื้ออีกด้วย

หากใครอยากชมทุ่งดอกป็อปปี้จากมุมสูง ขอแนะนำให้ขึ้นไปชมบนสะพานโอะนาริบาชิ (御成橋) วิวที่ได้ก็จะได้มุมมองที่กว้างมากขึ้น ได้เห็นทุ่งดอกป็อปปี้ทอดยาวออกไปไกลสุดลูกหูลูกตา และนอกจากจะได้เห็นดอกสีแดงอย่างที่เราคุ้นตากัน ยังจะได้เห็นสีอื่นๆ ที่ไม่ได้หาชมได้ง่ายๆ อย่างสีส้ม สีชมพู ที่มีการปลูกสลับสีกันไป อ้อ ! นอกจากนี้ทางทิศใต้ของสวนยังมีทุ่งดอกคอสมอสสีม่วงให้ชมด้วยค่ะ เมื่อสีสันกับสีสันมาตัดก็ให้ภาพที่สวยงามเกินจะบรรยาย

ที่ตั้ง : 555 Takimamuro, Konosu 365-0044, Saitama

 

Kawahaba Nihon Ichi

ถัดจากทุ่ง Poppy Happy Square ขึ้นมาทางทิศเหนืออีกนิดก็จะเจอกับอีกหนึ่งทุ่งดอกป็อปปี้ขนาดใหญ่อย่างทุ่ง Kawahaba Nihon Ichi ชื่อนี้แปลตรงๆ ว่าช่วงความกว้างของแม่น้ำที่กว้างที่สุดในญี่ปุ่น และแม่น้ำที่อยู่ตรงนี้ก็จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากแม่น้ำอาราคาวะ ที่ ณ จุดนี้ มีความกว้างรวมทั้งสิ้น 2537 เมตร ที่บริเวณสะพานโอะนาริบาชิก็มีเสาประทับชื่อและขนาดพื้นที่เอาไว้เป็นหลักฐานด้วย และแน่นอนค่ะ จุดที่จะสามารถชมทุ่งดอกป็อปปี้ในบริเวณนี้ได้สวยที่สุดก็อยู่บนสะพานตรงนี้นี่แหละ

ตอนนี้รัฐบาลมีการสร้างทำนบกั้นน้ำขึ้นมา ทำให้ตัวแม่น้ำอาราคาวะช่วงน้ำน้อยจะมีความกว้างอยู่ที่ประมาณ 630 เมตรเท่านั้น และบนทำนบก็จะมีถนนเล็กๆ ให้สามารถเดินหรือขี่จักรยานขึ้นไปชมความสวยงามของทุ่งดอกป็อปปี้ได้

ที่ตั้ง : Takimamuro, Kounosu-shi, Saitama, 365-0044

 

Fukiage

จุดสุดท้ายที่จะพาทุกคนมาชมทุ่งดอกป็อปปี้อยู่บริเวณทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโคโนะซุ เขตฟุคิอาเกะ (吹上町) ฝั่งซ้ายของแม่น้ำอาราคาวะ ทุ่งดอกป็อปปี้ของที่นี่จะเน้นสีแดงเป็นหลัก เมื่อบานพร้อมกันก็ทำให้ทุ่งแห่งนี้กลายเป็นเหมือนพรมสีแดง ให้วิวทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้สองที่ด้านบนเลยค่ะ

อีกสิ่งหนึ่งที่พิเศษสำหรับจุดนี้คือมีวิวของซุยคังบะชิ (水管橋) สะพานลำเลียงน้ำที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่นเป็นฉากหลัง สะพานนี้มีความยาวมากถึง 1,001 เมตร มีหน้าที่ขนส่งน้ำไปยังฝากทิศตะวันตกของจังหวัดไซตามะ ตัวสะพานมีการออกแบบอย่างสวยงาม และสีแดงของตัวสะพานก็เข้ากันอย่างมากกับทุ่งดอกป็อปปี้สีแดงด้านล่างค่ะ

ที่ตั้ง : 636-1 Myoyo, Konosu, Saitama

เป็นยังไงบ้างคะสำหรับทุ่งดอกป็อปปี้ในเมืองโคโนะซุ จังหวัดไซตามะที่รวมเอาความเป็นที่สุดไว้ และในช่วงที่มีเทศกาล Poppy Festival บริเวณหน้าสถานีรถไฟ JR สาย Takasaki สถานี Kounosu (鴻巣駅) ก็จะมีรถบัสสาย Flower วิ่งไปยังจุดชมดอกไม้สำคัญๆ ในเมืองด้วยค่ะ ถ้าอยากจะชมความสวยงามและความยิ่งใหญ่ของดอกป็อปปี้แล้วล่ะก็ เดือนพฤษภาคมนี้ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

บทความจาก https://www.travel.co.jp/guide/article/32372/#photo7

รูปภาพจาก https://www.enjoytokyo.jp/amuse/spot/l_00040528/

https://tabi-mag.jp/kounosu/

www.pixpot.net/articles/u_d_view/291/poppy-fukiage

FOLLOW US ON
FACEBOOK