PEANUTS จัดอีเว้นท์อย่างยิ่งใหญ่ฉลองครบรอบ 50 ปีในญี่ปุ่น เพื่อขอบคุณแฟนๆ “สนูปปี้”!! กับงาน “Thank You Festival”

บีเกิ้ลที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก เจ้าสุนัขตัวน้อย”สนูปปี้” เป็นที่รู้จักและชื่นชอบมากในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งปี 2016 ได้มีการเปิดตัวพิพิธภัณฑ์ Snoopy ในย่านรบปงงิ ย่านช๊อปปิ้งที่มีชื่อเสียงมากในกรุงโตเกียว ปลายปี 2017 ก็มีการเฉลิมฉลองแฟรนไชส์ Peanuts ในญี่ปุ่น และปี 2018 ก็มีการจัดเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่กับการครบรอบ 50 ปี ของ Peanuts นับตั้งแต่การเปิดตัวการ์ตูนของ Peanuts ครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ในปี ค.ศ. 1950

ในการเฉลิมฉลองครั้งนี้ ทางประเทศญี่ปุ่นได้จัดอีเว้นท์ที่สื่อถึงการขอบคุณแฟนๆ ภายใต้งาน "Thank You Festival" ไม่ใช่แค่ชื่องานที่มีความเก๋ไก๋สไตล์เจแปนเท่านั้น แต่การตกแต่งต่างๆ ในงานก็จะเป็นสไตล์ญี่ปุ่นทั้งหมดเช่นเดียวกัน อีเว้นท์นี้จะจัดขึ้นทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มจากที่โอซาก้าเป็นที่แรก และจะจัดแสดงที่ห้างสรรพสินค้า Yurakucho Marui ในโตเกียว ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม - วันพุธที่ 24 มกราคม ที่จะถึงนี้!!

ภายในงานจะมีบ้านเจ้าสนูปปี้ตั้งตระหง่านอยู่ตรงกลาง ด้านบนมีโมเดลบ้านสุนัข ที่เป็นสัญลักษณ์ของบ้านสนูปปี้ และที่ขาดไม่ได้เลย คือโมเดลสนูปปี้ นั่งอยู่บนหลังคาและใส่ชุดนักบิน Flying Ace ที่มีหมวก แว่นตา และผ้าพันคอ ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ของสนูปปี้ ที่ใครเห็นก็จำได้ทันที อีกทั้งยังมีการจัดแสดงภาพจากฉากต่างๆในการ์ตูนตั้งแต่สนูปปี้ในยุคแรกๆ ที่เป็นที่ติดตาตรึงใจเหล่าแฟนคลับ โดยภาพเหล่านี้ได้มีการทำผลสำรวจและโหวตจากแฟนๆตัวจริงกันมาแล้ว ถึงจะนำมาแขวนโชว์ในงานได้

และยังมีจัดแสดงโชว์สินค้าสนูปปปี้ที่เคยวางจำหน่ายในอดีตอีกเยอะแยะมากมาย ยิ่งเดินชมไปเรื่อยๆแล้ว ก็ทำให้หวนคิดถึงสนูปปี้ตัวน้อย ซึ่งเป็นการ์ตูนที่โด่งดังเป็นอย่างมากในวัยเด็ก

สำหรับใครที่ไม่อยากเพียงแค่เดินชม ที่นี่ก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้ากิ๊ฟช๊อป ที่หลายๆชิ้นก็เป็นสินค้า Limited Edition! รวมถึงจำหน่ายแฟ้มงานที่มีรูปสนูปปี้และผองเพื่อนแบบต่างๆ และแน่นอนว่ายังมีขนมขบเคี้ยวที่ออกแบบบรรจุภัณฑ์มาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

ขนมเซมเบ้ Matsuzaki พร้อมโลโก้ 3 แบบที่ดีไซน์มาเพื่องานครบรอบ 50 ปี 594 เยน (170 บาท)

ป๊อปคอร์นที่มาพร้อมแพคเกจสุดแสนจะน่ารัก (1 ชิ้น) 594 เยน (170 บาท)

แฟ้ม A4(1 ชิ้น) 324 เยน (93บาท)

ตุ๊กตา Snoopy Flying Ace ขนาด 24 ซม - ราคา 49,680 เยน (14,230 บาท) สินค้า Limited Edition ผลิตแค่ 1,500 ตัวเท่านั้น!!

พวงกุญแจสามสาย สนูปปี้ ราคา 999 เยน (286 บาท)

สาวกสนูปปี้เห็นแล้วตาลุกวาวกันเลยใช่มั้ยคะ อีเว้นท์ครั้งนี้ก็เหมือนกับนำสนูปปี้มาผสมผสานความเป็นญี่ปุ่นเข้าไป เห็นแล้ว ก็แพ้ในความน่ารักของเจ้าบีเกิ้ลน้อยตัวนี้จริงๆ เนื่องจากว่าอีเว้นท์นี้จะหมุนเวียนเปลี่ยนสถานที่ไปทั่วประเทศ ดังนั้นใครไปญี่ปุ่นช่วงไหน ก็อย่าลืมเช็คกำหนดการณ์กันนะคะ จะได้ไม่พลาดกับของที่ระลึกน่ารักๆที่บางอันก็มีจำหน่ายเฉพาะในงานเท่านั้นค่ะ !

รายละเอียดการจัดแสดงนิทรรศการ

[เข้าฟรี]

สถานที่ : ห้างสรรพสินค้า Yurakucho Marui ในโตเกียว ชั้น 1F โซน calendarium

วันที่ : 12-24 มกราคม 2018

เวลาเปิดทำการ: 11:00–21:00 น   วันสุดท้ายปิดทำการเวลา 17.00 น.

Organized by: Thanksgiving Festival Executive Committee

Special cooperation: Charles M. Schulz Creative Associates, Peanuts Worldwide LLC

Cooperation: Sony Creative Products Co., Ltd.

Planning and Production: Pomato Pro Co., Ltd.

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : 

https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000207.000025003.html

https://www.snoopy.co.jp/column/8116/

https://goo.gl/ZBL96G

FOLLOW US ON
FACEBOOK