แจกพิกัด Tokyo Christmas Market! 4 ตลาดนัดวันคริสต์มาสในโตเกียว ประจำปี 2017

เผลอแป็บเดียวก็สิ้นปี เข้าสู่เดือนธันวาคมอีกแล้ว ในเดือนนี้มีเทศกาลแห่งความสุขที่ทำให้บรรยากาศภายในเมืองประดับประดาไปด้วยไฟระยิบระยับและต้นคริสต์มาสสวยงาม ...เทศกาลคริสต์มาสนั่นเองค่ะ!

ใครที่เที่ยวงานในบ้านเราจนพรุนแล้ว อยากไปสัมผัสบรรยากาศงานคริสต์มาสในต่างแดนบ้าง วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกันค่ะที่ตลาดนัดคริสต์มาสในกรุงโตเกียว อีเว้นท์สวยๆ ในบรรยากาศยุโรปที่จะได้ชม ช็อป ชิม ชิลล์ และฉลองคริสต์มาสไปพร้อมๆ กัน

Roppongi Hills Christmas Market

ตลาดคริสต์มาสรปปงงิ จำลองมาจากตลาดคริสต์มาสที่มีชื่อเสียงในเมืองชตุทท์การ์ท ประเทศเยอรมนี ภายในงานตกแต่งสไตล์ยุโรป มีการประดับไฟ และตกแต่งซุ้มขายสินค้าให้เด็กๆ เพลิดเพลินด้วยรูปปั้นแซนตาคลอสและกวางเรนเดียร์ขนาดใหญ่

ในส่วนของการช็อปปิ้งก็มีสินค้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทศกาลคริสต์มาสให้เลือกซื้อกว่า 2,000 รายการ ตั้งแต่อาหารพื้นเมืองเยอรมันไปจนถึงสโนว์บอลและเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ รวมถึงสินค้าที่ระลึกอย่างแก้วมัคประจำปีด้วย

ที่อยู่: Roppongi Hills O-Yane Plaza, 6-11-1 Roppongi, Minato-ku, Tokyo

พิกัด: Roppongi Hills O-YANE PLAZA อยู่ติดกับทางเดิน Art Walk และ West Walk สถานี Roppongi Hibiya Line

วันและเวลา: วันนี้ - 25 ธันวาคม 2017 เวลา 11.00-21.00 น. (จันทร์-พฤหัสบดี), 11.00-22.00 น. (เสาร์-อาทิตย์)

Tokyo Christmas Market

ทุกๆ ปี โตเกียวคริสต์มาสมาร์เก็ตจะครอบครองสวนฮิบิยะเป็นเวลา 10 วันในเดือนธันวาคม เพื่อเปลี่ยนสถานที่ธรรมดาให้กลายเป็นโลกแห่งเทพนิยายเสมือนจริง โดยมีไฮไลท์อยู่ที่ต้นคริสต์มาสประดับไฟขนาดใหญ่ ความสูงกว่า 14 เมตร ที่นำเข้ามาจากเมืองเดรสเดน ประเทศเยอรมนี ตั้งตระหง่านส่องแสงสว่างไสวอยู่กลางงาน

นอกจากบรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนยกยุโรปมาตั้งกลางกรุงโตเกียวแล้ว ตลอดทั้งงานยังจะได้พบกับอาหารและเครื่องดื่มมากมาย สินค้าจากนานาชาติ รวมถึงการแสดงบนเวทีที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ที่อยู่: Hibiya Park, Hibiya Koen, Chiyoda-ku, Tokyo

พิกัด: Hibiya Park เดิน 2 นาทีจากสถานี Hibiya, Hibiya Line

วันและเวลา: 15 - 25 ธันวาคม 2017 เวลา 11.00-22.00 น.

Ebisu Garden Place Marche de Noel

บนเส้นทาง Skywalk จากสถานี JR Ebisu คุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ มองเห็นร้านรวงต่างๆ ที่ขายสินค้าประเภทงานฝีมือสไตล์ยุโรป อาหาร และของขวัญประจำเทศกาล นอกจากในส่วนของตลาดคริสต์มาสที่จำลองมาจากประเทศฝรั่งเศสแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดงานประดับไฟที่อลังการที่สุดแห่งหนึ่ง ไฟประดับนับพันดวงจะส่องแสงรอบอาคารช็อปปิ้งมอลล์ พร้อมกับบาคาร่าต์แชนเดอเลียร์ ที่ทำให้บรรยากาศของตลาดแห่งนี้สวยงามและโรแมนติค

ที่อยู่: Ebisu Garden Place 4-20, Ebisu, Shibuya-ku, Tokyo

พิกัด: Ebisu Garden Place เดิน 5 นาทีมาตามทาง Ebisu Skywalk จากสถานี JR Ebisu East Exit

วันและเวลา: 25 ธันวาคม 2017 เวลา 12.00-20.00 น.

Tokyo Skytree Solamachi Christmas Market

ตลาดนัดคริสต์มาสแห่งใหม่ประจำปี 2017 นี้ จะจัดขึ้นที่ Tokyo Skytree ค่ะ โดยจะเปลี่ยนพื้นที่บริเวณด้านล่างของหอคอยที่สูงที่สุดในโตเกียวให้กลายเป็นตลาดนัดสไตล์ยุโรปที่เต็มไปด้วยร้านรวงที่มาวางขายสินค้าเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาส งานหัตถกรรมและสินค้าพื้นเมืองจากประเทศเยอรมนี รวมถึงอาหาร-เครื่องดื่ม และการแสดงต่างๆ

ที่อยู่: Tokyo Skytree Solamachi, Sky Arena 4F, 1-1-2 Oshiage, Sumida-ku, Tokyo

พิกัด: Tokyo Skytree Solamachi เดิน 5 นาที จากสถานี Tokyo Skytree, Tobu Isesaki

วันและเวลา: วันนี้ - 25 ธันวาคม 2017

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://savvytokyo.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK