มีอะไรใน 21_21 Design Sight แกลเลอรี่สุดล้ำ สะท้อนมุมมองงานออกแบบ

ไม่ต้องเป็นอาร์ทติสชั้นสูง ทุกคนก็สามารถเข้าถึงศิลปะล้ำสมัยได้ ลองหันเหจากเที่ยวแลนด์มาร์คในโตเกียว มาชมพิพิธภัณฑ์เก๋ๆ ที่แตกต่าง และน่าค้นหา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ซึ่งหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ เป็นหนึ่งในสปอตโดยเฉพาะคนชอบงานดีไซน์ตอบโจทย์ได้เลยว่าต้องมาที่นี่ 21_21 Design Sight ดูสิว่าจะมีอะไรอยู่บ้าง..

แผ่นพับแนะนำพิพิธภัณฑ์...ยังเก๋ไม่เบา

21_21 Design Sight พิพิธภัณฑ์ดีไซน์แห่งแรกของโตเกียว เปิดตั้งแต่ปี 2007 ตั้งอยู่ที่ย่าน Roppongi สร้างสรรค์ก่อตั้งขึ้นโดยทะดะโอะ อันโด (Tadao Ando) ศิลปินและสถาปนิกชื่อดัง ร่วมกับแฟชั่นดีไซเนอร์อย่าง อิซเซ่ มิยาเกะ(Issey Miyake) ภายใต้การควบคุมงาน โดย นาโอโตะ ฟูกาซาว่า (Naoto Fukasawa) ดีไซเนอร์ชื่อดังผู้มีอิทธิพลในวงการงานออกแบบของญี่ปุ่น แค่ชื่อเหล่าผู้ก่อตั้งก็ไม่ธรรมดาแล้ว

มาถึงแล้วอาคาร 21_21 Design Sight

ภายในอาคารดีไซน์แนวยาวดูสะดุดตาของ 21_21 Design Sight ประกอบไปด้วยห้องแกลเลอรี่ 3 ห้องและจุดจำหน่ายของที่ระลึก โดยที่ห้องแกลเลอรี่ที่ 1 และ 2 จะอยู่ฝั่งเดียวกัน โดยในแกลเลอรี่จะจัดเป็นนิทรรศการหมุนเวียน ซึ่งในช่วงนี้แกลเลอรี่ 1 และ 2 โชว์ผลงานภาพศิลป์ที่นำเสนอในรูปแบบแปลกใหม่ สะท้อนมุมมองดาร์กๆ เรียลๆ ในชื่อนิทรรศการว่า "NEW PLANET PHOTO CITY - William Klein and Photographers Living in the 22nd Century -"

เทคนิคการนำเสนอในแกลเลอรี่ ดึงดูดความสนใจจริงๆ

จัดแสดงมาแล้วตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 10 มิถุนายน 2561 ถือว่าเป็นการนำเสนอภาพถ่ายที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนการแสดงแกลเลอรี่ทั่วไป มีการแฝงเทคนิคพิเศษของการสร้างสรรค์ภาพ ถ่ายทอดมุมของชีวิตมนุษย์ในแบบต่างๆ ผ่านฝีมือของศิลปินหลายๆ คน ถือเป็นการชมนิทรรศการที่กระตุ้นต่อมความรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ชมแต่ละภาพ สมกับเป็นชิ้นงานดีไซน์สุดล้ำจริงๆ

ในส่วนแกลเลอรี่ที่ 3 จัดแสดงเรื่องราวของปากกายี่ห้อ Lamy ที่ผูกพันกับชีวิตผู้คน ในหัวข้อชื่อนิทรรศการว่า "thinking tools. Design as Process - On the Creation of Writing Utensils" จัดแสดงตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ไปจนถึง 8 เมษายน 2561 ซึ่งส่วนนี้ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพ จึงได้แค่ชื่นชมอย่างตั้งใจ ก่อนกลับยังให้ผู้เข้าชมได้ทดลองใช้ปากกาแต่ละรุ่นเขียนลงบนโปสการ์ดที่ออกแบบให้เป็นโครงหน้าคน เพื่อให้เราวาดรูปสีหน้าที่ยิ้มแย้มหรืออื่นๆ ในความรู้สึกที่ได้มาชมนิทรรศการนี้อีกด้วย

สติ๊กเกอร์สำหรับเข้าชมแกลเลอรี่ นำมาดัดแปลงซะเลย

ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ของการมาเยือนโตเกียว เที่ยวให้ครบรส ลองเปิดรับอะไรที่ไม่เคยเห็นมาก่อน สร้าง ฟีลลิ่งเก๋ๆ ชิคๆ ให้ตัวเองดูบ้าง แล้วจะได้รู้ว่า โลกนี้มันกว้าง มีอะไรให้เราค้นหาอีกเยอะ

พิกัด : 9-7-6 Akasaka, Minato-ku, Tokyo 107-0052
การเดินทาง : เดินออกมา 5 นาทีจากสถานี Roppongi ทางออก 8
เวลา : 10.00 – 19.00 น. (ลงทะเบียนเข้าชมได้ถึง 18.30 น.) ปิดทุกวันอังคาร
ราคา : บุคคลทั่วไป 1,100 เยน (ประมาณ 330 บาท)

FOLLOW US ON
FACEBOOK