5 แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ของญี่ปุ่นที่ควรเก็บไว้ในลิสต์มีอะไรบ้าง ตามไปดูกัน

ถ้าคุณเกิดอยากช้อปปิ้งของในญี่ปุ่นหรือบางทีต้องไปอยู่ญี่ปุ่น แต่ไม่รู้จะไปหาซื้อที่ไหนแล้วของที่ว่าไม่มีขายตามท้องตลาด หรือไม่ว่างพอจะออกไปเดินซื้อด้วยตัวเอง สำหรับยุคนี้เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะส่วนใหญ่ก็นิยมใช้มือถือเสิรชหาข้อมูลอยู่แล้ว มาลองดู 5 แหล่งช้อปปิ้งออนไลน์ของญี่ปุ่นที่น่าใช้บริการกันเถอะ

1 . JLPT N1 — Mercari

Mercari เป็นเว็บไซต์ยอดนิยมและแอปพลิเคชันที่ทุกคนสามารถซื้อและขายของแบบออนไลน์ได้ ใช้งานได้สะดวก ปัจจุบันมีแอปที่อยู่ในเครืออย่าง Mercari Atte ที่ใช้ Geolocation เพื่อทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนโดยไม่มีค่าจัดส่ง เว็บนี้ เหมาะสำหรับซื้อเสื้อผ้า, เครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดเล็กสิ่งที่เกี่ยวข้องกับความบันเทิง (ซีดี, ดีวีดี ) ของจะหายากแค่ไหนที่นี่ก็มีหมด แต่ผู้ขายจะถูกหักเงิน 10% จากราคาของที่ขายได้ เพราะฉะนั้นอย่าลืมคำนวนค่าส่งดีๆ แต่แน่นอนว่าเว็บนี้ใช้ภาษาญี่ปุ่นล้วน ผู้ใช้ก็ต้องเก่งภาษาหน่อยอย่างเช่น ระดับ N1

2. JLPT N2 — Wowma! & Yahoo! Shopping

Wowma! ค่อนข้างคล้ายกับ Amazon และ Rakuten สามารถซื้อของได้ทุกอย่างเช่น เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเครื่องสำอาง แล้วยังมี "Brand Square" สำหรับแบรนด์ไฮเอนด์ยอดนิยมโดยเฉพาะ การใช้งานควรจะได้ภาษาญี่ปุ่นระดับ N2 เพราะรายการสั่งซื้อเป็นภาษาญี่ปุ่นล้วน เนื่องจากผู้ขายรายอื่น ๆ มีวิธีการชำระเงินที่แตกต่างออกไป ไม่จำเป็นต้องซื้อสินค้าโดยการลงทะเบียน แต่สามารถเก็บคะแนนสะสมและใช้ส่วนลด ส่วน Yahoo Shopping นี้สินค้าหลากหลายและคุณภาพดี สามารถเปรียบเทียบสินค้าแต่ละแบรนด์รวมถึงดูรีวิวผู้ใช้ได้ด้วย และยังใช้ T-Points ซึ่งเป็นที่ยอมรับในร้านค้าอื่น ๆ ทั่วญี่ปุ่น เช่น Family Mart

3. JLPT N3 — Zozotown

Zozotown เว็บไซต์ออนไลน์ที่เป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น คุณสามารถซื้อสินค้าแบรนด์เนมได้ในราคาสุดพิเศษ มีเซลล์ตลอดทั้งปี และยังซื้อของใช้ในครัวเรือนเช่น ช้อนส้อม, แก้ว, จานและผลิตภัณฑ์ความงามได้ที่นี่เช่นกัน วิธีการชำระเงินมีตั้งแต่บัตรเครดิตไปจนถึงการชำระเงินในร้านสะดวกซื้อ แบรนด์ญี่ปุ่นที่ไม่สามารถหาซื้อในต่างประเทศก็ซื้อที่นี่ได้ ภาษาญี่ปุ่นที่ใช้คือระดับ N3 มีทั้งเวอร์ชันเว็บไซต์และ แอปพลิเคชันใช้งานได้ง่าย

4. JLPT N4 — Rakuten

Rakuten มีความคล้ายคลึงกับ Amazon มากในแง่ที่สามารถหาซื้อได้เกือบทุกอย่างตั้งแต่เสื้อผ้า, เฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงอาหารและผลิตภัณฑ์เพื่อความงามที่ส่งตรงถึงบ้านได้เลยและจัดส่งไปยังต่างประเทศได้ รับประกันได้ในเรื่องได้ของและคุณภาพในระดับหนึ่ง ทางเว็บจะรับประกันการได้รับ การคืน และการจ่ายเงินของทั้งสองฝ่ายส่วนภาษานั้นก็ใช้ภาษาญี่ปุ่นระดับ N4 ก็พอถูไถได้อยู่

5. JLPT N5 — Amazon

ทุกอย่างสามารถหาซื้อได้ใน Amazon เช่นหนังสือ, ซีดี, เฟอร์นิเจอร์, เสื้อผ้า, ผลิตภัณฑ์ในครัวเรือนและแม้แต่อาหาร เหมาะสำหรับนักช้อปขาประจำ เพราะจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจัดส่งและช่วยให้คุณประหยัดเงินได้มากขึ้น มีช่องทางการจ่ายที่หลากหลายเช่น ร้านสะดวกซื้อหรือเอทีเอ็มและ Amazon Gift Card ถึงจะใช้ภาษาญี่ปุ่นก็ซื้อสินค้าได้สบายมากเพราะรูปแบบและหน้าที่ของเว็บไซต์เกือบเหมือนกันทั่วโลก มีภาษาอังกฤษด้วย แต่ถึงจะไม่ได้ทุกรายการก็ถือว่าง่ายเมื่อเทียบกับเว็บไซด์อื่นๆ

แหล่งที่มา : https://allabout-japan.com/en/article/5606/

FOLLOW US ON
FACEBOOK