ไปโตเกียวแล้วห้ามพลาด ! SHIBUYA PARCO ช้อป กิน เที่ยว ที่เดียวครบ !!

ชิบูย่าเป็นย่านที่ได้รับความนิยมของญี่ปุ่นมาโดยตลอด และยังเพิ่มความพิเศษมากขึ้นไปอีก เพราะเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา Shibuya Scramble Square เปิดตัว Shibuya Sky ซึ่งกลายเป็นหนึ่งในหอชมวิวที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและอยู่ในลิสต์สถานที่ที่ห้ามพลาดในโตเกียว !

อีกทั้งตอนปลายเดือนก็ยังมีการเปิดตัว Shibuya Parco ที่ผู้คนเฝ้ารอคอย หลังใช้เวลาในการรีโนเวทมานานกว่า 3 ปี แต่การรอคอยนี้ก็คุ้มค่าเพราะศูนย์การค้าแห่งใหม่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมและมีคนมาเที่ยวมากที่สุดในย่านนี้ เนื่องจากมีทั้งกิจกรรมและตัวเลือกมากมายตามที่ทุกคนต้องการ และนี่คือ 5 สิ่งที่ดีที่สุดที่แนะนำให้ทำที่ Shibuya Parco แห่งนี้ !

 

1. เป็นเด็กอีกครั้งกับร้านวิดีโอเกมและซีรีส์อนิเมะเรื่องโปรดของคุณ

ชั้นที่ 6 ของ PARCO เต็มไปด้วยวิดีโอเกมและมังงะ สิ่งที่ดึงดูดใจที่สุดคือ Nintendo Store แห่งแรกของญี่ปุ่น

รองลงมาก็เป็น Pokemon Store ที่มี Pokemon Mewtwo ขนาดเท่าตัวจริงตั้งโชว์อยู่ด้านหน้า นอกเหนือจากสองร้านนี้ ก็ยังมีร้านอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ

เช่น Capcom Store ซึ่งคุณสามารถหาซื้อสินค้าแบบสเปเชียล และวิดีโอเกมที่กำลังฮ็อตฮิตในตอนนั้น

และร้าน Jump Shop ซึ่งขายสินค้าของซีรีส์ Shonen Jump อันโด่งดังนั่นเอง

 

2. หยุดพักและรับประทานอาหารชิล ๆ

PARCO แห่งใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากและมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้เลือกชม ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เมื่อเดินเที่ยวนาน ๆ คุณก็จะเริ่มหิว บนชั้น 7 มีร้านอาหารหลายแห่งที่มีตัวเลือกที่แตกต่างกันสำหรับรสนิยมทุกประเภท ขอแนะนำ ร้านอาหารมังสวิรัติที่ชื่อว่า Falafel Brothers ซึ่งมีสาขาทั้งในย่านรปปงหงิและเอบิสุ

เมนูซิกเนเจอร์ Falafel สร้างความประทับใจให้กับทุกคนที่ได้ลองทาน แม้คนที่ไม่ใช่วีแกนก็ยังบอกต่อ ๆ กันว่าเมนูนี้อร่อยจริง ๆ ! อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ชอบตัวเลือกนี้ ก็ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นดั้งเดิมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ร้านราเม็ง ร้านซูชิ และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ แต่ละร้านราคาไม่แพงมากด้วย

 

3. ช้อปปิ้งอินเทรนด์ไปกับแฟชั่นญี่ปุ่น

แม้ชั้นล่างจะเต็มไปด้วยแบรนด์หรูที่คุณหาซื้อได้ง่ายในประเทศ แต่ชั้น 3 ชั้น 4 และชั้น 5 (โดยเฉพาะชั้น 5) คุณจะพบกับกับแบรนด์ที่คนยังรู้จักกันน้อย แต่มีการออกแบบสไตล์ดั้งเดิมที่ซื้อได้ในญี่ปุ่นเท่านั้น

ถึงแม้ว่าคุณอาจไม่อยากซื้ออะไรก็ตาม เราขอแนะนำให้เดินเล่นดูร้านเสื้อผ้าแปลก ๆ เช่น ร้านชุดโลลิต้าญี่ปุ่นชื่อดัง หรือร้าน visual kei ซึ่งเป็นสไตล์โกธิคพังก์

 

4. เพลิดเพลินกับงานศิลป์ในรูปแบบต่าง ๆ

ชิบูย่าถูกเรียกว่าเป็นย่านโมเดิร์นของโตเกียวที่ซึ่งคุณจะพบกับงานศิลปะและเทรนด์แฟชั่นล่าสุด ร้านใน Parco นิยมนำงานศิลป์มาตกแต่งร้านและเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ให้ดูดีอย่างมีสไตล์ บนชั้น 9 มีโรงละคร โรงภาพยนตร์ และแกลเลอรี เหนือสิ่งอื่นใด เรายังพบ PARCO MUSEUM TOKYO” ที่ชั้น 4 และ Gallery X” ที่ชั้น B1 มีโซนจัดนิทรรศการป๊อปอัพ ตั้งแต่มังงะที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง Akira หรือ Boku no Hero ไปจนถึงโลกภาพยนตร์และการ์ตูน เช่น Star Wars หรือ Marvel

 

5. ชิมเครื่องดื่มสุดเก๋ และท้าให้คุณลองทานแมลงที่ Chaos Kitchen !

ในชั้นใต้ดินของ Shibuya Parco เราพบกับร้านสุดแปลกที่ชื่อว่า Chaos Kitchen ร้านนี้ตกแต่งเลียนแบบตรอกโยโกะจู ด้วยรูปลักษณ์ย้อนยุคผสมผสานแฟชั่น มีทุกอย่างตั้งแต่นั่งดริ้งค์ชิล ๆ จนถึงการทานแมลงแปลก ๆ

รวมถึงบาร์ที่เป็นมิตรกับ LGTB อีกทั้งยังมีร้านอิซากายะมังสวิรัติ อีกด้วย ถือเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลายหลังจากเดินเที่ยวชมสิ่งน่าสนใจมาตลอดทั้งวัน

หากคุณเบื่อที่จะต้องอยู่แต่ในอาคารและต้องการสูดอากาศที่บริสุทธิ์ คุณสามารถไปที่ สวนบนดาดฟ้า ที่ชั้น 10 และมองวิวของชิบูย่าจากด้านบน ! ทิวทัศน์การมองเห็นอาจไม่ดีที่สุดในเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าเปรียบเทียบกับหอชมวิว Shibuya Sky แต่ก็เป็นสถานที่ที่สวยงามและผ่อนคลายอีกที่หนึ่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม

ที่ตั้ง : 15-1, Udagawacho, Shibuya-ku, Tokyo

เวลาทำการ : โซนขายสินค้าและบริการ 10:00-21:00 น. โซนอาหารและดื่ม 11:00-23:30 น.

การเดินทาง : จากสถานี Shibuya เดิน 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/kuZVj312tvcoRCUE9

เว็บไซต์ : https://shibuya.parco.jp.e.aiv.hp.transer.com/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK