พาไปบุก Shibuya Scramble Square ! สถานที่แฮงก์เอาท์แห่งใหม่ใจกลางชิบูย่า

Shibuya Scramble Square (渋谷スクランブルスクエア) ถือได้ว่าเป็นสถานที่ในโตเกียวที่กำลังได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ เพราะเขาเพิ่งเปิดตัวกันไปสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมานี้เอง แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของชิบูย่าแห่งนี้นั้นเป็นอาคารมิกซ์ยูส ที่รวมเอาทั้งสำนักงาน ที่อยู่อาศัย ร้านค้า และห้างสรรพสินค้าเข้าไว้ด้วยกัน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจอยากไปเที่ยวตึกใหม่แห่งนี้เราก็มีลายแทงร้านขนมอร่อยที่น่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ได้เก็บไว้ในลิสต์กันค่ะ

 

ECHIRE PATISSERIE AU BEURRE | 1F

ร้านขนมสไตล์ฝรั่งเศส เอชิเร พาทิสเซอรี่ โอ บูร์ (ECHIRE PATISSERIE AU BEURRE : エシレ・パティスリー オ ブール) ที่โด่งดังด้วยขนมที่ใช้เนยสุดเข้มข้นอย่างเนย ECHIRE มาใช้ในทุกกรรมวิธีก็ได้มาเปิดสาขาแรกที่ชิบูย่าในตึกชิบูย่า Scramble Square ด้วยเหมือนกัน สิ่งที่น่าสนใจในร้านแห่งนี้ก็ต้องเป็นขนมฝรั่งเศส และที่อยากให้มาชิมให้ได้ก็คือ ขนมคาเนเร่ ราคาตกชิ้นละ 486 เยน (ประมาณ 135 บาท) ที่เราจะได้ทานขนมที่เพิ่งอบเสร็จใหม่ ๆ กลิ่นหอม ๆ ของมันนี่เรียกน้ำย่อยได้ดีเลยทีเดียว แพคเกจจิ้งใส่ขนมของเขาก็ดูดีสุด ๆ จะทานเองหรือซื้อฝากก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

MORI YOSHIDA PARIS | 1F

มาต่อกันที่ร้าน โมริ โยชิดะ ปารีส (Mori Yoshida Paris : モリ・ヨシダ・パリ) ร้านขนมชื่อดังจากฝรั่งเศสที่มีเจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่นก็ได้มาเปิดสาขาแรกในญี่ปุ่นที่ตึก Shibuya Scramble Square เป็นที่เรียบร้อย ของอร่อยของร้านนี้ต้องนี่เลยจ้า ขนมมองบลังค์ดีไซน์ดูมีความเป็นผู้ดี ชิ้นนี้มาในราคา 918 เยน (ประมาณ 255 บาท) เมื่อกัดเข้าไปแล้วเราจะได้รสนุ่ม ๆ หอม ๆ ของเกาลัดและรสสัมผัสกรุบกรอบของแป้งพายด้านนอกทำให้มองบลังค์ชิ้นนี้อร่อยเกินหักห้ามใจ

 

CONERI | 1F

https://prtimes.jp/main/html/rd/p/000000015.000023902.html

มาต่อกันที่ร้านขนมพายสุดเก๋นามว่า โคเนริ (coneri: こねり) ร้านนี้เขาต่อยอดมาจากร้านพายปลาไหลตามแบบฉบับญี่ปุ่นอย่าง ชุนคะโด (Shunkado : 春華堂) ที่ร้านโคเนรินี้จะออกแนวเป็นพายสมัยใหม่ คือ ตัวพายจะเป็นแท่งยาว ๆ หยิบทานได้ง่าย มีหลายแบบหลายรสให้เลือก และเพื่อเพิ่มความอร่อยเขาก็จะมีซอสดิปหลากรสกว่า 50 รสให้เลือกทานคู่กันด้วย ซอสดิปที่อยากแนะนำให้ลองก็อย่างเช่น Camembert Cheese Basil หรือ Blueberry Cream Cheese แต่ไม่ว่ารสไหนก็อร่อยได้ไม่แพ้กันเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปเลือกได้ตามใจชอบเลย

 

TAICHIRO MORINAGA | 1F

เพื่อนๆ ผู้ชื่นชอบขนมก็น่าจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ช็อคโกแลตอย่าง Morinaga (森永製菓) กันใช่ไหมล่ะคะ เราจะบอกว่าที่ Shibuya Scramble Square นี่เขาก็มีร้านช็อคโกแลตของโมรินากะเช่นกัน และเห็นว่าเมนูก็ไม่ธรรมดาด้วยนะ แน่นอนว่าสินค้าภายในร้านก็ต้องเป็นช็อคโกแลตอยู่แล้ว แต่นอกจากช็อคโกแลตซีรี่ส์ Hi-CROWN ที่สร้างชื่อเสียงให้กับโมรินากะมากว่า 100 ปีแล้วก็ยังมีเมนูใหม่ที่แปลกและน่าลองอย่าง Gateau Shoyu Chocolat (ガトー醤油ショコラ) ที่มีสวนผสมอย่างซอสโชยุ และช็อคโกแลตรวมเข้าด้วยกัน รสชาติจะเป็นอย่างไรคงต้องฝากให้เพื่อน ๆ ไปลองกันนะคะ

 

PRESS BUTTER SAND | 1F

และที่สุดท้ายสำหรับวันนี้ก็คือ เพรส บัตเตอร์ แซนด์ (PRESS BUTTER SAND :プレスバターサンド) ที่แค่เปิดตัววันแรกก็มีลูกค้ามาต่อแถวกันเต็มหน้าร้านเพราะสาขาใน Shibuya Scramble Square นี้ถือว่าเป็นสาขาแรกในชิบูย่า อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจทุกคนก็คือเดิมร้านนี้เขาก็โด่งดังด้วยขนม Butter Sand อยู่แล้วนะ แต่ที่สาขานี้มีความพิเศษกว่าก็คือ Butter Sand Black คุ้กกี้บัตเตอร์แซนด์วิช เวอร์ชั่นสีดำนั่นเอง ตัวคุกกี้สีดำนี้ใช้ช็อคโกแลตถึงสองชนิดผสมเข้าด้วยกันทำให้มีความเข้มข้นสุด ๆ ไส้ที่อยู่ด้านในก็ประกอบไปด้วยสองเลเยอร์ เลเยอร์แรกเป็นรสรัมเรซิ่น และอีกเลเยอร์หนึ่งก็เป็นช็อคโกแลตคาราเมล เมื่อทานทั้งหมดด้วยกันแล้วบอกเลยว่าตัวลอยไปเลย

 

Shibuya Scramble Square

พิกัด : 2 Shibuya, Shibuya, Tokyo

เวลาทำการ : 10:00-21:00 น.

การเดินทาง : สามารถเดินเชื่อมต่อได้ทันทีจากสถานีรถไฟ Shibuya (渋谷駅) หากมาด้วย JR ให้ออกทางออกตะวันออก หากมาด้วย Tokyo Metro ให้ออกทางออก B6

แผนที่ : https://goo.gl/maps/aWALSHJCq4K8rQwV8

https://www.shibuya-scramble-square.com/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK