7 ที่เที่ยวห้ามพลาดใน Ueno ไม่ไปไม่ได้แล้ว!

Ueno – อุเอโนะ เป็นย่านยอดฮิตย่านหนึ่งของโตเกียวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด มีทั้งพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารรสเลิศ เรียกได้ว่าทั้งชม ช้อป ชิล ได้ในที่เดียวกัน ครั้งนี้เราเลือกสถานที่ที่หากไปอุเอโนะต้องจดที่เหล่านี้ไว้ในลิสท์ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูกันค่ะ

1. The Ueno Royal Museum

The Ueno Royal Museum หรือ พิพิธภัณฑ์อุเอโนะรอยัล เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงงานแบบหมุนเวียนตลอด คือจะมีแต่งานใหม่ๆ ไม่ซ้ำมาจัดในแต่ละช่วง ทั้งงานศิลปะร่วมสมัยต่างๆ นิทรรศการภาพวาดจากธรรมชาติในญี่ปุ่น หรืองานนิทรรศการของบุคคลทั่วไป และเนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ของ Saigo Takamori หนึ่งในซามูไรผู้ทรงอิทธิพลของประเทศญี่ปุ่น ในพิพิธภัณฑ์นี้จึงมีร้านขายของที่ระลึกที่เป็นภาพวาดของซามูไรท่านนี้ด้วย และถ้าเกิดหิวหรืออยากจิบกาแฟระหว่างพักชมงานศิลปะ ที่นี่ยังมีร้านกาแฟ Café Mori ให้นั่งชิลๆ กันอีกด้วยนะ

The Ueno Royal Museum

ที่อยู่ : 1-2 Ueno Park, Taito, Tokyo 110-0007

เวลาทำการ : 10.00 – 17.00 น.

วันหยุด : ไม่แน่นอน ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาแต่ละนิทรรศการ โปรดติดตามในเว็บไซต์หลักของทางพิพิธภัณฑ์

Facebook : https://www.facebook.com/uenomori/

http://www.ueno-mori.org

2. National Museum of Nature and Science

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติของญี่ปุ่นที่มุ่งเน้นในเรื่องธรรมชาติเป็นหลัก มาที่นี่เราจะได้ทราบถึงต้นกำเนิดของสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติ ตั้งแต่มนุษย์ สัตว์ พืช รวมไปถึงความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่สำคัญ คือเป็นพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติและแห่งเดียวที่แสดงถึงธรรมชาติและธรณีวิทยาของประเทศญี่ปุ่น และยังรวบรวมสิ่งจัดแสดงไว้มากที่สุด ตั้งแต่โครงกระดูกไดโนเสาร์ไทแรนโนซอรัส สัตว์หายาก หรือสัตว์ที่สูญพันธุ์ไปแล้วที่มีแบบสต๊าฟไว้ให้คนรุ่นหลังได้ดู เรียกได้ว่าแค่มาเดินชมที่นี่ก็ได้ความรู้กลับติดตัวไปด้วยอย่างแน่นอน

National Museum of Nature and Science

ที่อยู่ : 7-20 Ueno Park, Taito, Tokyo 110-8718

เวลาทำการ : 9.00 – 17.00 น. / วันศุกร์ - เสาร์ เปิดถึง 20.00 น. (รอบสุดท้ายเข้าได้ก่อนเวลาปิด 30 นาที)

วันหยุด : วันจันทร์ (หรือวันอังคาร หากวันจันทร์ในสัปดาห์นั้นเป็นวันหยุดทั่วไป)

อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ระหว่างการจัดนิทรรศการพิเศษ

http://www.kahaku.go.jp/english/

 3. Tokyo Metropolitan Art Museum

พิพิธภัณฑ์ศิลปะมหานครโตเกียว ตั้งขึ้นในปี 1926 เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะสาธารณะแห่งแรกของญี่ปุ่น ที่นี่เราจะได้พบกับงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นไปจนถึงงานระดับโลก (อย่างตอนนี้ไปจนถึงเดือนมกราคม 2018 ก็มีการจัดนิทรรศการ Van Gogh & Japan อยู่) ศิลปินแนวๆ ก็มักจะมาหาแรงบันดาลใจจากที่นี่กัน และที่มีชื่อเสียงอีกอย่างหนึ่งของที่นี่คือร้านอาหาร มีทั้งร้านอาหารแบบตะวันตกและร้านอาหารญี่ปุ่น แต่ที่ขึ้นชื่อที่สุดคือร้านอาหารญี่ปุ่นซึ่งร่ำลือกันว่ามีโซบะที่รสเด็ดมาก!

Tokyo Metropolitan Art Museum

ที่อยู่ : 8-36 Ueno Park, Taito, Tokyo 110-0007

เวลาทำการ : 9.30 – 17.30 น. (รอบสุดท้ายเข้าได้ก่อนเวลาปิด 30 นาที)

วันหยุด : วันจันทร์สัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของทุกเดือน

Facebook : https://www.facebook.com/TokyoMetropolitanArtMuseum/

http://www.tobikan.jp

4. Gyaran

ร้านนี้ชื่อภาษาอังกฤษคือ Galant แต่ถ้าออกเสียงแบบญี่ปุ่นก็จะเป็น Gyaran เป็นร้านกาแฟใกล้สถานี JR Ueno เปิดเมื่อปี 1977 การตกแต่งร้านจะให้บรรยากาศเหมือนญี่ปุ่นย้อนยุคสมัยโชวะ มีโคมไฟทองเหลืองโทนสีส้ม เก้าอี้หนัง โต๊ะไม้สี่เหลี่ยม บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการมานั่งพักเหนื่อยหลังจากเดินช้อปย่านนี้เพลินๆ นั่งจิบกาแฟ คุยกับเพื่อน ดูคนเดินผ่านไปมา ถึงร้านจะเปิดมานานแล้วแต่รสชาติอาหารก็ถือว่าดีอยู่ มีเมนูให้เลือกเยอะทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาว ของหวาน เมนูฮอตของร้านนี้คือ “ช็อกโกแลตพาร์เฟ่ต์” (ราคา 900 เยน) สั่งกันแทบทุกโต๊ะ!

Gyaran - ギャラン

ที่อยู่ : 6-14-4 Ueno, Taito-ku, Tokyo

เวลาทำการ : 8.00 – 23.00 น.

ไม่มีวันหยุด

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี JR Ueno

Tokyo Metro Ginze Line เดิน 1 นาทีจากทางออก Exit 5b Hibiya Line สถานี Ueno

https://tabelog.com/en/tokyo/A1311/A131101/13039759/

5. Ueno Land

Ueno Land เป็นร้านขายของที่ระลึกในส่วนของห้างสรรพสินค้า ecute Ueno ธีมของร้านจะเป็น “ของเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของอุเอโนะ” โดยเฉพาะ หากใครมาเที่ยวอุเอโนะแล้วอยากได้ของที่ระลึกแบบเฉพาะพื้นที่นี้ มาที่นี่ถือว่าถูก! ของที่ระลึกยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมซื้อมากที่สุดคือพวกฟิกเกอร์ตั้งโชว์ชิ้นเล็กๆ ที่เป็นแบบต่างๆ เกี่ยวกับอุเอโนะ โดยเฉพาะรูป “แพนด้า” ที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่

Ueno Land ห้าง ecute สาขา Ueno

ที่อยู่ : ชั้น 3 สถานี JR Ueno

เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ เวลา 8.00 – 22.00 น. / วันอาทิตย์หรือวันหยุดทั่วไป เวลา 8.00 – 21.30 น.

Facebook : https://www.facebook.com/uenoland/

http://uenoland.com/

6. Monkey Bar

ร้านนี้มีสาขาแรกอยู่ที่โอกินาว่า และสาขาสองคือที่นี่ สาขาอุเอโนะ เป็นร้านอาหารกึ่งบาร์ที่เลี้ยงลิงกระรอก (Squirrel Monkey) เป็นจุดขายของทางร้าน (ส่วนบาร์กับโซนเลี้ยงลิงจะแยกโซนกัน ต้องติดต่อสต๊าฟทางร้านเพื่อเข้าไป) โดยเราสามารถเลี้ยงและให้อาหารลิงพวกนี้ได้ และร้านนี้ยังตอบโจทย์ผู้ที่ใช้ภาษาอังกฤษและจีนอีกด้วย เพราะสต๊าฟของทางร้านสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษและจีนได้ รวมทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านก็มีสองภาษานี้ระบุไว้เช่นเดียวกัน ที่ร้านมีเมนูอาหารและเครื่องดื่มหลายอย่าง แต่ที่เป็นเมนูแนะนำจะเป็น “อาหารโอกินาว่า” เช่นข้าวโอกินาว่า ข้าวอบเนื้อและเผือกแบบโฮมเมด (ไม่มีเมนูจากลิงค่ะสบายใจได้ เลี้ยงอย่างเดียวจ้า)

Monkey Bar - モンキーのいるレストラン&BAR

ที่อยู่ : 2-1-9 Ueno, Taito-ku, Tokyo GAOH Kuromon Building 2F

เวลาทำการ : 17.00 – 24.00 น. ทุกวัน

Facebook : https://www.facebook.com/monkeybar.ueno

http://www.monkeybar.jp/

7. PARCO_ya

ห้างดังของอุเอโนะที่เพิ่ง Grand Opening ไปเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 2017 ที่ผ่านมา ตั้งใจเปิดเป็น “แหล่งช้อปปิ้งสำหรับผู้ใหญ่” โดยกลุ่มเป้าหมายของห้างนี้เป็นผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 – 50 ปี โดยเฉพาะ ไม่เหมือนห้าง PARCO สาขาอื่น แต่ของในห้างส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้าเหมือนห้างทั่วไปค่ะ คือสามารถเดินช้อปได้ทุกวัย แค่อาจจะมีของสำหรับวัยกลางคนเยอะหน่อยแค่นั้นเอง (ของวัยรุ่นอย่างพวกเครื่องสำอาง รองเท้าผ้าใบ สินค้าแฟชั่น ก็มีให้เลือกเยอะค่ะ) ตัวห้างมี 10 ชั้น ชั้น 1 – 6 จะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ส่วนตั้งแต่ชั้น 7 ขึ้นไปจะเป็นโรงภาพยนตร์

PARCO_ya Ueno

ที่อยู่ : Ueno 3-24-6 Taito-ku, Tokyo, 110-0005

เวลาทำการ : 10.00 – 20.00 น. / ส่วนร้านอาหารชั้น 6 11.00 – 23.00 น.

http://parcoya-ueno.parco.jp/pc/

https://www.instagram.com/parco_ya_ueno/

 

แหล่งข้อมูล : http://www.moshimoshi-nippon.jp/ja/78577

แหล่งที่มารูปภาพ : เว็บไซต์ของแต่ละสถานที่

FOLLOW US ON
FACEBOOK