เคยเล่นกันมั้ย Top 5 อันดับวีดีโอเกมส์ที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น

ก่อนที่เด็กในปัจจุบันจะรู้จักการเล่นเกมส์จากมือถือ เชื่อแน่ว่าผู้ที่เกิดในยุค 90 ต้องเคยมีประสบการณ์การเล่นวีดีโอเกมส์มาก่อน และแน่นอนว่าต้นกำเนิดวีดีโอเกมส์อันโด่งดังในยุคนั้นส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่มาจากประเทศญี่ปุ่น ดังนั้นวันนี้เรามารำลึกความทรงจำ เคยเล่นกันมั้ยกับ 5 อันวีดีโอเกมส์ยอดนิยมเหล่านี้ที่มีต้นกำเนิดมาจากแดนซากุระ

อันดับแรก : Resident Evil

วีดีโอเกมส์ ผีซอมบี้สยองขวัญแนวเอาตัวรอดที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กผู้ชายเกือบครึ่งค่อนโลก ความสนุกคือการเอาตัวรอดจากฝูงผีดิบเหล่านั้นด้วยการใช้อาวุธต่างๆและจุดเด่นของเกมส์คือฉากและเสียงประกอบที่เสมือนจริง ให้ความรู้สึกกลัว ตกใจและเสียวสันหลังจริงเมื่อถูกผีดิบเหล่านั้นกัด

อันดับสอง : Final Fantasy

ด้วยจุดเด่นของเกมส์ที่เป็นการรวมจิตวิญญาณของเหล่าผู้กล้าให้มาผจญภัยร่วมกันในดินแดนแฟนตาซี พร้อมกับภาพกราฟฟิคเสมือนจริงที่สวยงามในเกมส์ อีกทั้งเกมส์นี้มีภาคต่อให้ติดตามเล่นกันอย่างไม่รู้เบื่อ ทำให้เกมส์นี้กลายเป็นวีดีโอเกมส์ยอฮิตตลอดกาลของเด็กทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

อันดับที่สาม : Pokemon

เกมส์โปเกม่อนยอดฮิตในปัจจุบันมีตำนานมาจากวีดีโอเกมส์โปเกม่อนในอดีต ที่สร้างจากการ์ตูนเรื่องโปรดซึ่งเป็นเรื่องการผจญภัยของตัวเอกและปิกาจู ที่ต้องต่อสู้กับโปเกม่อนคู่แข่งเพื่อให้ได้ชัยชนะและได้ไอเท็มสำคัญ ซึ่งเกมส์นี้เรียกได้ว่าเป็นตำนานเกมส์ที่โด่งดังทุกยุคทุกสมัย จนกระทั่งในปัจจุบัน

อันดับที่สี่ : Super Mario Bros

เกมส์ในตำนานยอดฮิตในวัยเด็กผู้เกิดในยุค 90 คงหนีไม่พ้นเกมส์ซุปเปอร์มาริโอ้ ที่มีวิธีการเล่นที่เรียบง่ายแต่สนุกและไม่มีเบื่อ ทำให้เกมส์เป็นวีดีโอเกมส์ที่คลาสสิคมากในยุคนั้น

อันดับที่ห้า : Pacman

สุดยอดวีดีโอเกมส์ที่โด่งดังไปทั่วโลก มีรูปแบบในการเล่นที่โดดเด่นคือการที่คุณต้องบังคับตัวแพคแมนให้เดินไปกินเหรียญให้หมด ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยหลบหนีศัตรูต้วร้ายที่จ้องจะกินคุณ และด้วยการไล่ล่าที่สนุกสนานนี้ทำให้เกมส์แพคแมนเป็นเกมส์ยอดฮิตตลอดกาล

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://en.rocketnews24.com/2017/11/22/the-10-most-important-japanese-video-games-ever-made/

FOLLOW US ON
FACEBOOK