5 ร้านช้อปปิ้งแนะนำสำหรับคออนิเมะที่อากิฮาบาระ โตเกียว

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบมังงะ อนิเมะ และตัวละครในเกมญี่ปุ่นมากๆ เห็นสินค้าตัวนู้นตัวนี้ออกใหม่ก็รู้สึกว่าน่าโดนน่าสะสมไปหมด ที่ย่านอากิฮาบาระ ใจกลางกรุงโตเกียว เป็นสถานที่ๆ ใช่เลยค่ะ เพราะทุกสิ่งที่กำลังตามหาจากอนิเมะเรื่องโปรดจะถูกรวมไว้ที่นี่ และสิ่งที่ต้องทำหลังจากเท้าแตะกรุงโตเกียวแล้วเพียงอย่างเดียวก็คือนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานี JR Akihabara แล้วจากนั้นก็... ไปตะลุยช็อปปิ้งกับ 5 ร้านแนะนำสำหรับคออนิเมะกันเล๊ยยยยย

 

1. LAOX ASOBIT CITY

Asobit City เป็นร้านแฟรนไชส์จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับงานอดิเรกในเครือ Laox Group ที่นี่คุณจะสามารถหาซื้อมังงะ อนิเมะ คาแร็คเตอร์ในเกม และสินค้าที่ระลึกจากการ์ตูนเรื่องที่ชอบได้แทบทุกอย่าง ตั้งแต่นิตยสาร การ์ตูนเล่ม ฟิกเกอร์ และไอเท็มเสริมต่างๆ เช่น เคสโทรศัพท์มือถือ ถ้วยมัค ฯลฯ ถ้าเป็นคออนิเมะ ดินแดนของคุณจะเริ่มต้นที่ชั้น 5 ไปจนถึงชั้น 7 ค่ะ แต่ถ้าอยากเดินเล่นดูสินค้าประเภทอื่นๆ ไปด้วย จะค่อยๆ เดินไล่ไปทีละชั้นก็ได้น้า มีสินค้ามากมายตั้งแต่เครื่องสำอาง เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า กล้อง และอื่นๆ

เวลาทำการ: 9.00-22.00 น.

เว็บไซต์: http://asobitcity.laox.co.jp/

 

2. Kotobukiya

พื้นที่ทั้ง 5 ชั้นของ Kotobukiya แบ่งได้อย่างเป็นสัดส่วน บริเวณชั้น 1-3 เป็นพื้นที่ของอนิเมะและมังงะ และสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ฟิกเกอร์ไปจนถึงโปสเตอร์สำหรับนักสะสม ชั้น 4 เป็นพื้นที่ของฟิกเกอร์ตัวละครที่ไม่ได้อยู่ในมังงะ รวมถึงแผ่นซีดี ดีวีดี และอุปกรณ์อื่นๆ ส่วนชั้น 5 เป็นพื้นที่สำหรับจัดงานอีเว้นท์ที่มีกิจกรรมให้เหล่าสาวกสามารถร่วมสนุกกันได้ตลอด

เวลาทำการ: 10.00-20.00 น.

เว็บไซต์: http://en.kotobukiya.co.jp/

 

3. Uchusen Toys and Figures (Radio Kaikan)

 

Radio Kaikan เป็นสถานที่ช็อปปิ้งที่ครอบครองพื้นที่มากกว่า 30 ร้านใน 10 ชั้น ที่นี่เป็นศูนย์รวมสินค้าทุกอย่างที่คุณต้องการในย่านอากิฮาบาระ ตั้งแต่สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงสินค้าที่เกี่ยวกับมังงะและอนิเมะ สินค้าตัวไหนที่ว่าหายากๆ เดินตรงมาที่นี่ก่อนแล้วคุณจะไม่ผิดหวังค่ะ ซึ่งร้านดังก็คือ Uchusen Toys and Figures อยู่ชั้น 5 มีสินค้าอนิเมะแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ฟิกเกอร์ Bishoujo, ฟิกเกอร์ฮีโร่, หุ่นยนต์, สินค้าคาแร็คเตอร์, และฟิกเกอร์กองทัพ   

เวลาทำการ: 10.00-20.00 น.

เว็บไซต์: http://akihabara-radiokaikan.co.jp/uchusen/

 

4. Cosplay costumes COSPA (COSPA GEE! STORE)

COSPA เป็นผู้ผลิตสินค้าเกี่ยวกับตัวละครต่างๆ ในอนิเมะ มังงะ และเกม มีสินค้าต่างๆ ออกวางจำหน่ายมากมาย แต่สำหรับร้าน COSPA GEE! STORE ในย่านอากิฮาบาระ เป็นร้านพิเศษที่จำหน่ายชุดคอสเพลย์และสินค้าเบ็ดเตล็ดอื่นๆ ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการคอสเพลย์และคิดว่าการหาเครื่องแต่งตัวมันช่างยากเหลือเกิน มาที่นี่ค่ะแล้วคุณจะพบว่ามันง๊ายง่าย

เวลาทำการ: จันทร์-ศุกร์ 11.00-20.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ 11.00-19.00 น.

เว็บไซต์: http://www.geestore.com/

 

5. Animate Akihabara

Animate Akihabara มีพื้นที่ทั้งหมด 8 ชั้น และแต่ละชั้นก็จะมีเหล่าโอตาคุทั้งเด็กและผู้ใหญ่มาเดินเล่น เลือกซื้อสินค้ามังงะและอนิเมะกันมากมาย จุดเด่นของที่นี่คือโซนการ์ตูนวายขนาดใหญ่ ทั้งมังงะและนวนิยาย ขอบอกเลยว่าที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมที่สาววายไม่ควรพลาดเลยล่ะค่ะ

เวลาทำการ: จันทร์-เสาร์ 10.00-20.30 น. / อาทิตย์ 10.00-20.00 น.

เว็บไซต์: https://www.animate.co.jp/shop/akihabara/

 

แหล่งข้อมูลและภาพ : https://hubjapan.io/

FOLLOW US ON
FACEBOOK