ร้านคาเฟ่แนวดอกไม้ธรรมชาติสวย ๆ น่านั่งที่โตเกียว

พูดถึงโตเกียว ทุกคนคงนึกถึงแหล่งช้อปปิ้ง แฟชั่น ตึกสูง และผู้คนมากมายทั้งบนท้องถนนและรถไฟใต้ดิน ซึ่งนั่นก็เลยทำให้คาเฟ่สุดชิวหลายแห่งผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเพื่อพาคุณหลบหนีจากความวุ่นวายค่ะ และหนึ่งในนั้นคือคาเฟ่แนวดอกไม้สวย ๆ ธรรมชาติสุด ๆ

 

Aoyama Flower Market TEA HOUSE

จากร้านดอกไม้ ก็ขยายสาขามาเป็นคาเฟ่สวย ๆ น่านั่ง ซึ่ง Aoyama Flower Market TEA HOUSE ก็เลยกลายเป็นสถานที่สุดโรแมนติกที่ได้รับความนิยมมาก จนตอนนี้มีสามสาขา คือที่ อายามะ, คิชิโจจิ และ อาซากาสะ โดยนอกจากความรื่นรมย์ของดอกไม้สวย ๆ ในร้านแล้ว ชุดชาและอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ได้อารมณ์แบบนั่งกินอาหารอยู่ในเรือนกระจกเลยค่ะ ซึ่งจะเปลี่ยนวันเครียด ๆ ให้กลายเป็นวันสบาย ๆ ไปเลย

เว็บไซต์  http://www.afm-teahouse.com/

 

Nicolai Bergmann NOMU

รูปจาก http://bento.com/rev/0775.html

ร้านของนัดจัดดอกไม้ชาวเดนมาร์กที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นมายี่สิบกว่าปี ถือเป็นอีกร้านหนึ่งที่ดึงดูดผู้คนได้มากเลยค่ะ จากการตกแต่งที่สวยงาม ร้านนี้อยู่ที่ มินามิ-อาโอยามะ เรียกได้ว่า มานั่งชิวกินอาหารอร่อย ๆ แล้วก็ชมงานศิลปะไปด้วยในตัวเลยค่ะ

เว็บไซต์ https://www.nicolaibergmann.com/

 

Les Grands Arbres

รูปจาก http://jrvacation.com/tree-house-cafe-les-grands-arbres-tokyo/

ร้านนี้ดีต่อใจสุด ๆ! กับร้านคาเฟ่สุดเก๋แบบบ้านต้นไม้กลางเมือง ไม่ต้องไปไหนไกลก็รื่นรมย์ได้ในโตเกียว โดยชั้นหนึ่งและชั้นสองจะเป็นร้านดอกไม้ค่ะ ส่วนชั้นสามเป็นคาเฟ่ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูอบอุ่น พร้อมดอกไม้สวย ๆ ซึ่งร้านนี้นอกจากการตกแต่งที่ดูธรรมชาติสุด ๆ แล้ว ยังมีอาหารเพื่อสุขภาพและขนมแบบโฮมเมดเสิร์ฟด้วยค่ะ

เว็บไซต์  http://fleur-universelle.com/cafe/index.html

 

HANABAR

รูปจาก http://top.tsite.jp/lifestyle/table/i/37389459/photo/118468/?sc_int=tcore_lifestyle_photo_click

ร้านเปิดใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดเมื่อเดือนตุลาปีที่แล้วเองค่ะ ซึ่งตอนนี้ได้รับความนิยมมาก ๆ หลังจากมีการแชร์ภาพผ่านโซเชียลมีเดียมากมาย ถึงบรรยากาศที่สวยงามของร้าน และงานศิลปะบนจานอาหาร การตกแต่งต่าง ๆ ทำให้เป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปมากเลยค่ะ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูปอาหาร เมนูแนะนำคือ ข้าวแกงกะหรี่ และ ทาโก้ข้าว ซึ่งเป็นเมนูอาหารกลางวันสองเมนูที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ ที่ร้านตอนกลางคืนก็จะเปลี่ยนเป็นออกแนวบาร์ค่ะ มานั่งชิวได้เลย

เว็บไซต์ https://www.hanabar.tokyo/

 

Cotito

รูปจาก http://around-tokyo.jp/en/category-cafe.html

ร้านนี้เสิร์ฟขนมแบบไม่เหมือนใครค่ะ ทำให้กลายเป็นร้านที่ได้รับความนิยมได้ไม่ยากเลย โดยการใช้ดอกไม้แห้งเป็นส่วนหนึ่งของขนม ถือเป็นความลงตัวที่สวยงาม ซึ่งร้านนี้ชื่อเรื่องชีสเค้ก ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้ และเพิ่มความพิเศษโดยการที่เสิร์ฟเมนูนี้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ค่ะ  อิ่มแล้วก็อย่าลืมซื้อคุ้กกี้ดอกไม้กลับบ้านไปเป็นของฝากด้วยนะคะ

เว็บไซต์ http://cotito.jp/

 

the Flower Apartment

รูปจาก http://www.ozmall.co.jp/restaurant/5046/?TM=0

ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่รวมเข้ากับร้านดอกไม้ได้เป็นอย่างดี สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น สดชื่น ตกแต่งด้วยดอกไม้ตามฤดูกาล พร้อมอาหารรสเลิศ ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านและท่ามกลางสวนดอกไม้เลยค่ะ

เว็บไซต์ http://www.hanadouraku.com/

 

ใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอยากหลบหนีความวุ่นวาย ลองมาคาเฟ่ที่แนะนำนี้ รับรองว่าธรรมชาติจะช่วยให้คุณสดชื่นขึ้นได้แน่นอนค่ะ

FOLLOW US ON
FACEBOOK