ใครเบื่อทัวร์วัด ชมนก ไหว้พระแบบเดิมๆ ลองชวนเดอะแก๊งทำมิชชั่นกับ Ninja run ที่มีถึง 100 มิชชั่น หลักสูตรพิสูจน์ความเป็นนินจายุคใหม่

ใครเบื่อการเที่ยวเกียวโตในรูปแบบเดิมๆ เช่น เที่ยววัด เดินดูโบราณสถานหรือมรดกโลกแล้ว ลองหาประสบการณ์แปลกใหม่อย่างทัวร์นินจา และลองทำมิชชั่นแบบนินจากันดูบ้างไหม

“Ninja Run” ตั้งอยู่ในเกียวโตใกล้ๆ กับย่าน Fushimi (เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าชื่อดังอย่าง “ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ - Fushimi Inari Shrine) จุดเด่นของการทัวร์ครั้งนี้คือ ต้องใส่ชุดนินจาตั้งแต่หัวจรดเท้า และต้องออกไปทำมิชชั่นกันเป็นทีมเวิร์ค มิชชั่นที่ว่าก็มีสืบหาข้อมูลของศัตรู, ทำลาย, ต่อสู้, ปกป้องคนสำคัญ, แก้ไขปริศนา, เกมหาทางออก สรุปแล้วมีภารกิจนินจามากถึง 100 ภารกิจด้วยกัน แบ่งแยกความยากง่ายไปตามลำดับขั้น เมื่อสิ้นสุดภารกิจแล้วจะได้รับการประเมินจากหัวหน้านินจาตามผลงานที่ได้ทำมิชชั่นไป โดยอันดับนี้จะขึ้นกับทักษะที่ได้แสดงออกในการปฏิบัติภารกิจ และได้รับใบประกาศนียบัตรเพื่อเป็นหลักฐานในการเป็น “ชิโนบิ (shinobi)”

นอกจากภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ยังมีภาษาอังกฤษและภาษาจีนให้บริการอีกด้วย ทั้งยังมีแผนจะพัฒนาต่อไปให้นักท่องเที่ยวต่างชาติและจะมีบริการภาษาต่างประเทศมากขึ้นเช่น ฝรั่งเศส, สเปน, เกาหลี, และไทย

สำหรับใครที่สนใจโปรแกรม Ninja Run และอยากจะเข้าร่วม ราคาสำหรับค่าเช่าชุดนินจา 1 ชุด เลือกปฏิบัติภารกิจ 1 อย่าง เริ่มต้นที่ 4,800 เยน (1,416 บาท) โดยสามารถเลือกภารกิจเพิ่มเติมได้โดยจ่ายเงินเพิ่ม ผู้เข้าร่วม Ninja Run ไม่จำกัดอายุ แต่เด็กจำเป็นต้องมีผู้ใหญ่อยู่ด้วย เวลาเปิดทำการของที่นี่ตั้งแต่ 9 โมง - 6 โมงเย็น แต่สำหรับฤดูร้อนได้ตั้งแต่ 8 โมงและช้าสุดได้ถึง 3 ทุ่ม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://ninja.jpkimonorental.com/en/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : soranews24

FOLLOW US ON
FACEBOOK