พักสักนิดแล้วค่อยไปต่อ ! แนะนำ 5 Capsule Hotel ที่ดีที่สุดในโตเกียว เหมาะสำหรับสายฮิปแพลนเยอะ

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เน้นการพักผ่อนแบบง่าย ๆ แต่มีคุณภาพ และต้องการความประหยัด เราขอแนะนำโรงแรมแคปซูลเลยค่ะ ในโตเกียวนั้นมีโรงแรมแบบนี้เยอะมากเพื่อความสะดวกสบายของนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ แม้ว่าภาพของโรงแรมแคปซูลจะเป็นแบบท่อเล็ก ๆ ให้เรานอนเพียงอย่างเดียว แต่ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้โรงแรมแคปซูลในโตเกียวนั้นไปไกลกว่านั้นแล้วนะ เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ต่างจากโรงแรมทั่วไป บางที่ก็มี Co-working space อีกด้วย และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 โรงแรมแคปซูลฮิป ๆ ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในโตเกียวให้เพื่อน ๆ ไปลองพักในทริปหน้ากันค่ะ

 

Hotel Zen Tokyo | Ningyocho

https://www.timeout.com/tokyo/hotels/hotel-zen-tokyo

มาเริ่มที่แรกที่โรงแรม เซ็น โตเกียว (Hotel Zen Tokyo : ホテルぜん東京) แห่งย่านนิงเงียวโจ (人形町) อันแสนสงบ แคปซูลแต่ละห้องนั้นได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้องน้ำชา Sen No Rikyu ในศตวรรษที่ 16 ที่เพื่อน ๆ จะได้ซึมซับบรรยากาศในธีมโรงน้ำชาสไตล์เซนผสมผสานความมินิมอลขณะพักผ่อน แคปซูลแต่ละห้องคุมโทนแบบมินิมอล ที่มีความกว้างขวางกว่าห้องแคปซูลธรรมดาทั่วไปด้วยเพดานที่สูงกว่า 2 เมตรทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด และหากใครอยากหาความสงบสำหรับทำงานหรืออ่านหนังสือทางโรงแรมก็จัดโซนไว้ให้โดยเฉพาะ หรือหากใครอยากดื่มสักเล็กน้อยทางโรงแรมก็มีโซนบาร์ให้ไปนั่งชิลด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง : 1-5-8 Nihonbashi Ningyocho, Chuo-ku, Tokyo

การเดินทาง : จากสถานี Ningyocho (人形町駅) เดินต่ออีก 1 นาที

ราคา : เริ่มต้น 4,000 เยน (ประมาณ  1,400 บาท)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/rhfZMAuPEsigyb6i7

www.hotelzen.jp/ja

 

Nadeshiko Hotel Shibuya | Shibuya

https://nadeshiko-hotel.jp/index.html#CONCEPT

โรงแรมนาเดชิโกะ โฮเทล ชิบุย่า (Nadeshiko Hotel Shibuya : ナデシコ ホテル 渋谷) เป็นโรงแรมแคปซูลสำหรับผู้หญิงเท่านั้น โถงทางเดินในโรงแรมนั้นตกแต่งด้วยสไตล์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม แม้ว่าจะเป็นโรงแรมแคปซูลแต่ด้านในนั้นมีห้องอาบน้ำที่ดีเยี่ยม ด้วยอ่างอาบน้ำสุดหรูที่ทำจากไม้ไซเปรส และหากอยากได้รับประสบการณ์การพักผ่อนในครั้งนี้อย่างเต็มที่เราขอแนะนำให้ลองไปเช่าชุดยูกาตะของทางโรงแรม แล้วไปต่อด้วยการชิมอาหารญี่ปุ่นที่ห้องอาหารของโรงแรมดู รับรองสบายทั้งกายและใจ

ที่ตั้ง : 10-5 Shinsencho, Shibuya-ku Tokyo

การเดินทาง : จากสถานี Shibuya (渋谷駅) เดินต่ออีก  10 นาที

ราคา : เริ่มต้น 7,700 เยน (ประมาณ  2,300 บาท)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/oKjmHZgk8B4K5ZDe9

https://nadeshiko-hotel.jp/index.html

 

Glansit Akihabara | Akihabara

https://www.timeout.com/tokyo/hotels/comfort-capsule-hotel-glansit-akihabara

ที่ต่อมาตั้งอยู่ในย่านวัยรุ่นอย่างอากิฮาบาระ ชื่อว่าโรงแรมแกรนซิท อากิฮาบาระ (Glansit Akihabara  : グランジット 秋葉原) สำหรับใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติจะต้องชอบโรงแรมนี้เพราะเขาดีไซน์ด้านในโรงแรมด้วยสีแบบเอิร์ธโทน ใช้ไฟแสงสีส้มดูสบายตา แต่ละชั้นจะแบ่งแยกตามเพศแตกต่างกันไป นอกจากห้องแคปซูลแบบธรรมดาแล้วเขายังมีห้องไพรเวทที่เป็นส่วนตัวและใหญ่ขึ้นมาหน่อย หากใครต้องการจะพักผ่อนก็ดี หรือทำงานก็ดี ที่นี่เขาก็มีไวไฟบริการฟรีตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

ที่ตั้ง : 4-4-6 Sotokanda, Chiyoda-ku Tokyo

การเดินทาง : จากสถานี  Akihabara (秋葉原駅) เดินต่ออีก  6  นาที

ราคา : เริ่มต้น 4,300 เยน (ประมาณ 1,300 บาท)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/B7pTbNxUM2amEgaUA

http://glansit.jp/

 

Capsule & Sauna Rosco | Komagome

https://www.timeout.com/tokyo/hotels/capsule-inn-komagome

https://www.timeout.com/tokyo/hotels/best-capsule-hotels-in-tokyo

โรงแรมแคปซูล & ซาวน่า รอสโค่ (Capsule & Sauna Rosco : カプセル&サウナロスコ) แค่เห็นชื่อก็รู้แล้วว่าต้องมีซาวน่าแน่ ๆ โรงแรมนี้นอกจากห้องจะดีแล้วห้องอาบน้ำ อ่างอาบน้ำกลางแจ้ง และห้องซาวน่านั้นก็ล้วนมีคุณภาพดีด้วยน้ำแร่บริสุทธิ์ของทางโรงแรม นอกจากนี้ชั้นห้องพักผู้หญิงยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมผ่อนคลายที่ไม่เหมือนชั้นอื่น ๆ อีกด้วย หากใครหิวทางโรงแรมก็มีร้านอาหารคอยให้บริการที่รับรองความอร่อยจนลืมไปเลยว่านี่คือโรงแรมแคปซูล

ที่ตั้ง : 2-4-8 Nakazato, Kita-ku, Tokyo

การเดินทาง : จากสถานี Komagome (駒込駅) เดินต่ออีก  1  นาที

ราคา : เริ่มต้น 3,200 เยน (ประมาณ 930 บาท)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/RBXJWQttdd1pAhWg6

http://www.rosco.tokyo/index.html

 

First Cabin Tsukiji | Tsukiji

https://www.facebook.com/ファーストキャビン-FIRST-CABIN-147202925356501/

https://www.timeout.com/tokyo/hotels/first-cabin-tsukiji

โรงแรมสุดท้ายนี้ไม่ใช่โรงแรมแคปซูลแคบ ๆ ธรรมดาเพราะ เฟิร์ส เคบิน ทสึคิจิ (First Cabin Tsukiji : ファーストキャビン築地) เขาออกแบบห้องพักที่ได้แรงบันดาลใจมาจากห้องในเครื่องบิน โดยผู้เข้าพักสามารถเลือกได้ว่าอยากพักแบบ Business Class หรือแบบ First Class ห้องน้ำและห้องอาบน้ำของที่นี่เป็นแบบรวม แต่แบ่งแยกตามเพศไว้เสร็จสรรพ นอกจากนี้หากใครอยากได้สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เช่น LCD ทีวี ไวไฟ หรือพื้นที่ส่วนตัว ก็สามารถบอกทางโรงแรมให้จัดหาให้ได้ทันทีแบบฟรี ๆ ใครอยากนั่งชิลจิบเครื่องดื่มแบบสบาย ๆ ก็ขอเชิญบาร์ด้านหน้าโรงแรม รับรองเลยว่าคุณจะมีประสบการณ์พักผ่อนที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร

ที่ตั้ง :  2-11-10 Tsukiji, Chuo-ku, Tokyo

การเดินทาง : จากสถานี Tsukiji (築地駅) เดินต่ออีก  2  นาที

ราคา : เริ่มต้น 4,900 เยน (ประมาณ 1,430 บาท)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/k9wPz5otNrdFUi4h9

first-cabin.jp/en/hotels/12

 

แหล่งที่มา : timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK