Kamakura Best Sakura Spot ! ปักหมุด 5 จุดชมซากุระแสนสวยในปี 2019

เมืองคามาคุระ (Kamakura : 鎌倉) ตั้งอยู่ที่จังหวัดคานากาว่า (Kanagawa : 神奈川県) ห่างจากโตเกียวเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงนิด ๆ เท่านั้น เมืองนี้เราสามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ ไม่ว่าฤดูไหนก็สวยไปหมด แต่สำหรับใครที่กำลังจะมาเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิ ระหว่างกลางเดือนกุมภาพันธ์-ต้นเดือนเมษายน ดอกซากุระตามสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ของที่นี่ก็กำลังบานสวยเลยล่ะ จะมีที่ไหนที่เราควรจะไปชมซากุระกันบ้างตามมาเลยค่ะ !

 

1. KOTOKUIN : ซากุระที่มีองค์ไดบุทสึเป็นฉากหลัง

วัดโคโทขุอิน (Kotokuin : 高徳院) สามารถเดินจากสถานีรถไฟฮาเสะ (Hase Station : 長谷駅) ได้เพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้น เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก ๆ เพราะมีพระองค์ใหญ่ไดบุทสึอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองคามาคุระประดิษฐานอยู่  ในฤดูใบไม้ผลิที่วัดแห่งนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความอลังการของพระไดบุทสึแล้ว ที่นี่ยังโด่งดังในเรื่องของซากุระสายพันธุ์โซเมโยชิโนะ (Someiyoshino : 染井吉野) อีกด้วย หากได้มาถ่ายรูปที่นี่ก็จะได้ภาพของซากุระที่มีเบื้องหลังเป็นพระไดบุทสึ สวยงามมาก ๆ เลยล่ะ

ที่ตั้ง : 4 Chome-2-28 Hase, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0016

การเดินทาง : จากรถไฟสาย Enoden (江ノ電) สถานี Hase (長谷駅) เดินต่ออีก 7 นาที

เวลา : เดือนเมษายน-เดือนกันยายน 8:00-17:30 น. เดือนตุลาคม-เดือนมีนาคม 8:00-17:00 น.

ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 200 เยน (ประมาณ 60 บาท) เด็กประถม 150 เยน (ประมาณ 45 บาท)

https://www.kotoku-in.jp/

 

2. KUZUHARAOKA JINJA : ชมซากุระพร้อมกับขอพรความรัก

ศาลเจ้าคุซุฮาระโอกะ (Kuzuharaoka Shrine : 葛原岡神社) ตั้งอยู่ห่างจากสถานีคามาคุระประมาณ 30 นาที แต่เพื่อน ๆ สามารถนั่งรถบัสมาลงที่ป้ายคิเคียวยามะ (Kikyoyama Bus Stop : 桔梗山バス停) แล้วเดินต่ออีกประมาณ 8 นาที ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันในเรื่องของการขอพรความรัก ภายในศาลเจ้าก็จะมีหินสองก้อนมีเชือกคล้องเชื่อมถึงกัน และบนเชือกนั้นก็จะมีด้ายสีแดงที่นักท่องเที่ยวที่มาขอพรนำมาผูกเอาไว้ หากใครอยากเขียนขอพรทางวัดก็มีแผ่นป้ายรูปหัวใจเอาไว้ให้ด้วย หากมาในช่วงปลายเดือนมีนาคม-กลางเดือนเมษายน ขอพรกันเสร็จแล้วก็อย่าลืมมาฮานามิ (ชมซากุระ) กันต่อที่บริเวณศาลเจ้าและที่สวนสาธารณะเก็นจิยามะ (Genjiyama : 源氏山公園) เพราะที่นี่มีซากุระสายพันธุ์โซเมโยชิโนะ (Someiyoshino : 染井吉野) ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเต็มไปหมด

ที่ตั้ง : 5 Chome-9-1 Kajiwara, Kamakura, Kanagawa Prefecture 247-0062

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kamakura (鎌倉駅) ขึ้นรถบัสลงที่ป้าย Kikyoyama (桔梗山バス停) เดินต่ออีก 8 นาที

เวลา : ที่ทำการศาลเจ้า 9:00-16:00 น.

http://www.kuzuharaoka.jp/

 

3. TSURUGAOKA HACHIMANGU : ซากุระและผืนน้ำ บรรยากาศสุดโรแมนติก

ศาลเจ้าทสึรุกาโอกะ ฮาจิมังงุ (Tsurugaoka Hachimangu : 鶴岡八幡宮) อีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก แถมยังมีอายุเก่าแก่เป็นที่นับถือของชาวคามาคุระ เราสามารถเดินจากสถานีรถไฟคามาคุระมาได้ในเวลา 10 นาที ภายในศาลเจ้ากว้างขวาง และเมื่อเดินขึ้นไปยังวิหารที่อยู่ด้านบนของศาลเจ้าก็จะสามารถมองเห็นทางเดินซากุระมุ่งไปสู่เมืองคามาคุระในมุมสูงได้ นอกจากนี้เมื่อถึงช่วงฤดูใบไม้ผลิราว ๆ ปลายเดือนมีนาคม-กลางเดือนเมษายน ที่บริเวณบ่อน้ำเก็มเป (Genpei Pond : 源平池) ซากุระพันธุ์โซเมโยชิโนะ (Someiyoshino : 染井吉野) ก็จะบานสะพรั่งอยู่บนผิวน้ำ ภาพซากุระที่สะท้อนอยู่บนบ่อน้ำนั้นสวยงามเกินจะบรรยายจริง ๆ

ที่ตั้ง : 2 Chome-1-31 Yukinoshita, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-8588

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kamakura (鎌倉駅) เดินต่ออีก 10 นาที

เวลา : 8:30-16:00 น.

ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 200 เยน (ประมาณ 60 บาท) เด็กประถม 100 เยน (ประมาณ 30 บาท)

https://www.hachimangu.or.jp/

 

4. MYOHONJI : ชมซากุระพร้อมกับชมดอกไห่ถัง

สถานที่ต่อมาคือวัดเมียวฮนจิ (Myohonji : 妙本寺) ที่สามารถเดินต่อจากศาลเจ้าทสึรุกาโอกะ ฮาจิมังงุ ได้ในเวลา 20 นาทีเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ ประมาณปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน นอกจากจะมีซากุระสายพันธุ์โซเมโยชิโนะ (Someiyoshino : 染井吉野) แล้วช่วงนี้ก็ยังมีดอกไห่ถัง (Malus Halliana) ที่มีสายพันธุ์เดียวกับดอกกุหลาบ มีสีชมพูเข้ม ทั้งสองชนิดจะบานพร้อม ๆ กัน ทำให้เกิดภาพทิวทัศน์ที่สวยงามดูแล้วโรแมนติกมากๆ

ที่ตั้ง : 1 Chome-15-1 Omachi, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0007

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kamakura (鎌倉駅) เดินต่ออีก 9 นาที

เวลา : 10:00-15:00 น.

http://www.myohonji.or.jp/

 

5. HONGAKUJI : มาวัดนี้ต้องมาชมซากุระสายพันธุ์ชิดาเระ

วัดสุดท้ายคือวัดฮงกาคุจิ (Hongakuji : 本覚寺) จากวัดเมียวฮงจิสามารถเดินมาได้ด้วยเวลา เพียง 4 นาทีเท่านั้น วัดนี้โด่งดังเรื่องของการขอพรเกี่ยวกับการค้าขาย นอกจากนั้นแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงกลางเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายน ซากุระสายพันธุ์ชิดาเระ (Shidare Sakura : 枝垂桜) ที่มีจุดเด่นคือความยาวของกิ่งก็จะพากันออกดอกสีชมพู ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมและถ่ายรูปกัน นอกจากนี้หากใครมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็อาจจะมีลุ้นได้ชมซากุระสายพันธุ์คาวาซุซากุระ (Kawazuzakura : 河津桜) ก่อนใครเพื่อน

ที่ตั้ง : 1 chome-12-12 Komachi, Kamakura, Kanagawa Prefecture 248-0006

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Kamakura (鎌倉駅) ทางออกตะวันออก (東口) เดินต่ออีก 5 นาที

เวลา : 9:00-16:00 น.

https://www.hongakuji.com/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : icotto

FOLLOW US ON
FACEBOOK