เบื่อแล้วคาเฟ่แมว เด็กแนวเขาไปนั่งชิลล์กันที่คาเฟ่สัตว์เลื้อยคลานแทนแล้วนะ

Ikuna ผู้ประกาศข่าวชาวญี่ปุ่นในกรุงโตเกียวรู้สึกอ้างว้างท่ามกลางเมืองใหญ่ ซึ่งคาเฟ่แมวไม่สามารถปลอบประโลมจิตใจของเธอได้ หรือแม้กระทั่งการนั่งจิบชาชิลล์ ๆ ในคาเฟ่น้องกระต่ายหรือเม่นตัวเล็ก ๆ ก็ไม่ทำให้เธอรู้สึกดีขึ้น เว้นเสียแต่การนั่งปล่อยอารมณ์ไปกับเหล่าบรรดาสัตว์เลื้อยคลาน แล้วจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ เท่านั้น อาการเหงาของเธอจึงจะดีขึ้น

คุณสามารถมาร้านนี้ได้ โดยการลงที่สถานี Nakano ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของกรุงโตเกียว แล้วเดินตามถนนเนินก้อนอิฐที่มีชื่อภาษาญี่ปุ่นแบบเก๋ ๆ ว่า Renga Zaka มาเรื่อย ๆ ระหว่างทางจะพบป้ายโรงเรียนเก่า ของกิน และเครื่องดื่มมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ Bar Yatonokami หรือ 夜刀の神 นั่นเอง

แค่ป้ายชื่อร้านก็เป็นลายงูแล้ว ซึ่งมีความหมายที่ดูยิ่งใหญ่ทรงพลังว่า “God of the Night Sword” หรือเทพเจ้านักดาบรัตติกาล ถ้าหากคุณคิดว่าเข้าไปแล้วจะเจอพนักงานรูปหล่อหน้าตาดี ยืนเรียกแขกอยู่ข้างหน้าทางเข้าแล้วล่ะก็ คิดผิดถนัดเลยล่ะ เพียงแค่เดินขึ้นบันไดไปชั้นบน ก็จะเจอรูปภาพของสมาชิกในบาร์ติดเต็มไปหมด ก่อนเข้าร้าน Yatonokami ซึ่งแต่ละคนก็โดดเด่น แตกต่างกันไปตามแต่ละสายพันธุ์

แน่นอนว่าไม่มีดาราหรือไอดอลแดนอาทิตย์อุทัยอยู่ในรูปภาพ แต่มีรูปของกิ้งก่า งู กบ และสัตว์เลื้อยคลาน ตลอดจนสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำติดเรียงรายกันอยู่

ดู ๆ ไปแล้วเจ้าสัตว์เลื้อยคลานเหล่านี้ก็มีโมเมนต์ที่ดูน่ารักเหมือนกันนะเนี่ย

พอเข้าไปในร้านก็จะพบกับคุณ Nishikawa เจ้าของร้าน Yatonokami ที่เปิดคาเฟ่นี้มาได้หลายปีแล้ว ซึ่งเขาต้อนรับพวกเราเป็นอย่างดีด้วยสัตว์เลื้อยคลานนานาชนิดกว่า 100 สายพันธุ์

บาร์สัตว์เลื้อยคลาน Yatonokami ทำให้เหยี่ยวสาวของเรารู้สึกว่าสัตว์เหล่านี้ก็น่ารักดี แถมยังไม่ส่งเสียงดังรบกวนลูกค้าคนอื่น ๆ ในร้าน รวมถึงคุณ Nishikawa ด้วย

นอกจากนี้ คุณ Ikuna เองก็ได้บอกเล่าถึงความรักที่เธอมีต่อสัตว์เลื้อยคลาน และหวังว่าจะได้เป็นเจ้าของของพวกมันสักตัว ซึ่งคุณ Nishikawa แนะนำว่าสัตว์เหล่านี้เหมาะกับคนที่อยู่คนเดียว เพราะพวกมันไม่ค่อยต้องการการดูแลมากเหมือนสัตว์ชนิดอื่น ๆ ไม่ส่งเสียงดังรบกวนเพื่อนบ้าน แถมไม่ต้องให้อาหารบ่อย ๆ 2-3 วันให้ทีก็ยังอยู่ได้สบายมาก

นอกจากนี้ ใครที่มาเยี่ยมที่ร้าน คุณ Yatonokami ก็อนุญาตให้คุณสามารถสัมผัสตัวเจ้าเพื่อนชาวเลื้อยคลานเหล่านี้ได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

จะวางบนมืออย่างทะนุถนอมแบบนี้

หรือจะให้พวกมันมาเป็นเพื่อนระหว่างนั่งทำงานก็ยังได้

บาร์นี้มีบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวมาก คุณสามารถดื่มสังสรรค์ไปพร้อม ๆ กับการนั่งดูสัตว์เลื้อยคลานได้อย่างใกล้ชิด ถึงแม้ว่าคุณจะไม่เคยเลี้ยงสัตว์เหล่านี้ในฐานะสัตว์เลี้ยงมาก่อนเลยก็ตาม แต่ถ้าได้มานั่งดื่มที่ร้านแห่งนี้ มันอาจจะทำให้ความคิดที่คุณมีเกี่ยวกับสัตว์เลื้อยคลานเปลี่ยนไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้

ถ้าใครอยากดูรูปภาพเพิ่มเติม สามารถเข้าไปอัพเดตกันต่อได้ที่ Twitter ของทางร้าน ตามลิงก์ด้านล่างนี้กันได้เลยค่ะ

https://twitter.com/yatonokami_0722

 

ส่วนใครมีแผนจะไปนั่งดริ้งค์ที่ร้าน Yatonokami / 夜刀神 สามารถตามไปที่พิกัดนี้ได้เลย Tokyo-to, Nakano-ku, Nakano 3-35-5, Snack Soul ชั้น 2

ถ้าไปแล้ว อย่าลืมส่งรูปมาอวดทีมงานและเพื่อน ๆ ชาว WOM Japan กันด้วยนะ

จนกว่าจะพบกันใหม่

 

Superfon

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24, twitter

FOLLOW US ON
FACEBOOK