ชวนฟังเพลงญี่ปุ่น Indie ดีต่อใจ #2

กลับมาพบกันเป็นครั้งที่สองนะคะ 😊 ครั้งนี้ก็จะมาแนะนำเพลงญี่ปุ่นอินดี้น่าฟังกันอีกเช่นเคย ส่วนใหญ่จะเลือกเพลงของนักร้องญี่ปุ่นที่ร้องเป็นภาษาอังกฤษด้วยค่ะ จะได้ฟังกันง่ายๆ สบายๆ เพลินกันไป คราวนี้จะมีแนะนำเพลงไหนกันบ้าง ตามมาฟังด้วยกันเลยนะคะ

WONK

WONK Cyberspace Love

WONK เป็นวงดนตรีแนว Experimental Soul จากโตเกียว เคยขึ้นอันดับ 1 ของ iTunes R&B/Soul Ranking ของญี่ปุ่นในเดือนกันยายน ปี 2016 ด้วยค่ะ แนวเพลงเป็นเอกลักษณ์และติดหูมากๆ เพลงที่แนะนำให้ฟังคราวนี้คือเพลง Cyberspace Love ที่เพิ่งออกเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ดนตรีชิลมาก แถมเป็นเพลงภาษาอังกฤษด้วย ฟังและร้องตามกันได้ง่ายๆ ค่ะ หากใครติดใจลองไปเสิร์ชหาดู LIVE ใน YouTube ได้ เวลาแสดงสดก็เจ๋งมากค่ะ เป็นวงญี่ปุ่นอินเตอร์อีกวงที่น่าติดตามเลยทีเดียว ขอแปะแบบ LIVE ให้ดูหนึ่งเพลงนะคะ แล้วจะพบว่าความชิลมีอยู่จริง!

WONK Over (YouTube Music Sessions)

T-GROOVE

TGROOVE Roller Skate feat. The Precious Lo’s

มาแนวญี่ปุ่นอินเตอร์อีกเพลงนะคะ T-GROOVE หรือ Yuki Takahashi เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง รีมิกซ์ ฯลฯ คือทำแทบจะทุกอย่างเลยทีเดียว ในวงการเพลง Soul, R&B หรือ Nu-Disco ในแถบยุโรปหรืออังกฤษถือว่า T-GROOVE เป็นหนึ่งในสุดยอด remixer / arranger เลยค่ะ ผลงานที่ขึ้นชาร์ตของทางฝั่งยุโรปมีเยอะมาก โดยเพลง Roller Skate นี้ T-GROOVE ได้ The Precious Lo’s ศิลปินคู่หูแนว Electro Soul มาร่วมฟีทเจอริ่งด้วย

Nulbarich

Nulbarich – New Era

การันตีความฮอทด้วยยอดวิวกว่า 2 ล้านวิวใน YouTube กับเพลงนี้ สำหรับวง Nulbarich ที่ชื่อวงเท่ๆ มาจากคำว่า Null-but-rich (ประมาณว่า ถึงจะไม่มีอะไร แต่ก็พอใจแล้ว) นิยามตัวเองว่าเป็นวงที่ไม่จำกัดแนว จะ Pop ก็ได้ หรือจะ Rock ก็ได้ แต่ได้รับอิทธิพลมาจากเพลงแนว Funk และ Acid Jazz ค่ะ ผลงานของวงนี้ก็ไม่ธรรมดา อย่างเพลง New Era ที่ยกมาให้ฟังนี้ก็ดังสุดๆ ในญี่ปุ่น แถมได้ประกอบโฆษณารถยนต์ Honda ของญี่ปุ่นด้วย

PAELLAS

PAELLAS – Shooting Star

PAELLAS วงดนตรี 5 หนุ่มจากโตเกียว มาพร้อมซาวนด์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ และเนื้อร้องที่มีทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษรวมกัน เพลง Shooting Star นี้ได้ทะยานขึ้นเป็นอันดับที่ 4 ในชาร์ต Viral 50 Japan ของแอพฟังเพลง Spotify ที่ญี่ปุ่นด้วยค่ะ

sugar me

sugar me – anyone else but you feat.王舟

เพลงนี้ฟังสบาย เนื้อร้องภาษาอังกฤษ MV น่ารัก ครบเครื่องมาก หากติดตามนักร้องสาว Sugar Me จะพบว่าเธอร้องเพลงได้ทั้งภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส ในแบบ Acoustic Pop น่ารักๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ (แถมหน้าตาเธอยังน่ารักมากๆ อีกต่างหาก แอบเป็นแฟนคลับเบาๆ) แนะนำอีกเพลง “1,2,3” แบบ Acoustic ที่เธอร้องและเล่นกีต้าร์เองค่ะ

ขอบคุณที่ตามมาฟังเพลงด้วยกันค่ะ ขอให้เพลิดเพลินกับการฟังเพลงนะคะ ชอบเพลงไหนบอกกันมาได้เลยค่ะ 😊

FOLLOW US ON
FACEBOOK