เอ็นจอยไปกับดนตรีดี ๆ ! แนะนำสุดยอดเทศกาลดนตรีในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนประจำปี 2019

เทศกาลดนตรีเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชั้นนำที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้มาร่วมสนุกไปกับเสียงดนตรีมันส์ ๆ ซึ่งที่ญี่ปุ่นงานอีเว้นท์แสดงดนตรีแบบนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยมีทั้งนักดนตรีชาวญี่ปุ่นและนักดนตรีจากต่างประเทศ รวมถึงศิลปินที่มีชื่อเสียงเบอร์ต้น ๆ ของโลกเข้าร่วมด้วย

ในปัจจุบันมีแนวเพลงต่าง ๆ ที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Rock, Hip-Hop, R&B และ EDM ยิ่งถ้าหากคุณชื่นชอบเสียงเพลงและอยากเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่นผ่านดนตรี การได้เข้าร่วมสนุกกับเทศกาลดนตรีจึงเป็นโอกาสดีที่สุด

 

EDC JAPAN 2019

วันที่: 11, 12 พฤษภาคม

EDC (Electric Daisy Carnival) เทศกาลดนตรีสำหรับขาแดนซ์ระดับโลกที่จัดขึ้นทั่วประเทศและช่วงเดือนนี้ EDC Japan จะถูกจัดขึ้นที่ริมชายหาดในจังหวัดชิบะ งานนี้จัดขึ้นโดยโปรดิวเซอร์ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้ผลิตงาน Electronic Dance ที่เยี่ยมที่สุดในโลก รวมไปถึงเหล่าดีเจที่เข้าร่วมก็มีชื่อเสียงมากเช่นเดียวกัน

สถานที่: ZOZO MARINE STADIUM & MAKUHARI BEACH PARK

ข้อมูลการจองตั๋ว: https://japan.electricdaisycarnival.com/en/tickets/

 

Greenroom Festival

วันที่: 25, 26 พฤษภาคม

กรีนรูมเฟสติวัลจัดขึ้นที่เขตมินาโตะมิไร ในเมืองโยโกฮาม่า จังหวัดคานากาว่าทุกปีตั้งแต่ปี 2005 เทศกาลดนตรีแห่งนี้มีทั้งดนตรี ผลงานศิลปะและภาพยนตร์ที่เน้นการท่องเที่ยว วัฒนธรรมและการอนุรักษ์ชายหาดและท้องทะเล ซึ่งคอนเซปต์ของทีนี่ก็คือ Save The Beach, Save The Ocean”

สถานที่: มินาโตะมิราอิ, โยโกฮาม่า

ข้อมูลการจองตั๋ว: http://greenroom.jp/tickets/

 

CORONA SUNSETS FESTIVAL 2019

วันที่: 13, 14 กรกฎาคม

Corona Sunsets เทศกาลดนตรีระดับโลกที่ตั้งบนวิวที่โดดเด่นที่สุดของโลก ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ภูเขาและใจกลางเมือง จัดต่อเนื่องในญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี 2014 อีเว้นท์นี้จัดขึ้นที่หาดคุระซัน ชายหาดแสนสวยในเกาะโอกินาว่าเป็นเวลา 2 วัน ผู้ที่มาเข้าร่วมจะได้ผ่อนคลายไปกับบรรยากาศชิล ๆ ริมชายหาดสวย ๆ พร้อมกับเสียงเพลงเพราะ ๆ คอยขับกล่อม ยิ่งไปกว่านั้น คุณจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสุดขอบทะเลและดื่มเบียร์โคโรนาเย็น ๆ

สถานที่: หาดคุระซัน, โอกินาวา

ข้อมูลการจองตั๋ว: http://corona-sunsets.jp/ticket/  (ภาษาญี่ปุ่น)

 

Fuji Rock Festival

วันที่: 26, 27, 28 กรกฎาคม

ฟูจิร็อคเฟสติวัลเป็นเทศกาลดนตรีกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีศิลปินชาวญี่ปุ่นและศิลปินต่างประเทศกว่า 200 คนเข้าร่วม มีทั้งหมด 3 วันและในแต่ละปีก็มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 100,000 คน อีเว้นท์นี้จัดขึ้นที่ Naeba Ski Resort ในจังหวัดนีงะตะ

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://jw-webmagazine.com/fuji-rock-festival-2019-702a462819e8

 

ROCK IN JAPAN FESTIVAL

วันที่: 3, 4, 10, 11, 12 สิงหาคม

Rock in Japan Festival เป็นหนึ่งในงานดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่เน้นแนวเพลงร็อคและเพลงป๊อปของญี่ปุ่น เทศกาลดนตรีจัดขึ้นที่ ฮิตาชิซีไซด์พาร์ค ในจังหวัดอิบารากิ ยิ่งไปกว่านั้น ปี 2019 เป็นการครบรอบ 20 ปี จึงมีศิลปินและวงดนตรีที่โด่งดังของญี่ปุ่นมากมายเข้าร่วม กำหนดการจัดงานทั้งหมด 5 วัน

สถานที่: Hitachi Seaside Park

ข้อมูลการจองตั๋ว: http://rijfes.jp/2019/guides/tickets/   (ภาษาญี่ปุ่น)

 

Summer Sonic

วันที่: 16, 17, 18 สิงหาคม

Summer Sonic ถือเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น งานนี้จัดขึ้นที่จังหวัดชิบะและโอซาก้า โดยมีนักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลกในหลากหลายประเภทเข้าร่วม เช่น Rock, R&B, Hip-Hop, EDM, ฯลฯ ในปี 2019 Summer Sonic มีกำหนดการจัดงานทั้งหมด 3 วัน

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://jw-webmagazine.com/summer-sonic-2019-7984b3b59e00

 

Ultra Japan

วันที่: 14, 15 กันยายน

ULTRA JAPAN เป็นเทศกาล EDM ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี 2013 โดยมีการแสดงเพลงแดนซ์ที่มันส์ที่สุดจากศิลปินและดีเจชื่อดังระดับโลกเช่น Skrillex, Deadmou5, Afrojack, The Chainsmokers และอีกมากมาย มีผู้เข้าชมงานมากกว่า 100,000 คนในแต่ละปี

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://jw-webmagazine.com/japans-biggest-edm-festival-ultra-japan-2017-cdf1b93c5e67

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK