เรียบเก๋โดดเด่นกว่าใคร 5 วิธีแต่งตัวเอาใจสาวคาวาอี้สไตล์มินิมอล

คงมีคนจำนวนไม่น้อยแต่ชอบและอยากแต่งตัวสไตล์มินิมอลที่ใช้สีสันให้น้อยที่สุดแต่ยังคงความดูดีเอาไว้ แต่พอลองแต่งดูแล้วกลับออกมาจืดชืดบ้างล่ะดูโทรมบ้างล่ะ ที่จริงแล้วการแต่งสไตล์นี้อาจจะยากกว่าที่คิดหรือเปล่า? วันนี้เราจะมาแนะนำทิป 5 ข้อที่ง่ายต่อการแต่งตามให้ทุกท่านได้อ่านกัน

1. เลือกวัสดุเสื้อผ้าให้ดี

เนื้อผ้าคอตตอนวาฟเฟิลที่มีสัมผัสสุดน่ารัก

เสื้อแขนยาวเนื้อผ้าคอตตอนวาฟเฟิลที่มีเนื้อหนาเล็กน้อยตัวนี้นั้น ด้วยตัวลูกเล่นของเนื้อผ้ามีความน่ารักอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นจะต้องเลือกสีสันฉูดฉาดหรือมีลายอะไรเลย เพียงแค่นำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์ก็ดูดีได้ทันตา หรือจะเลือกเป็นกระโปรงน่ารักๆ สักตัวก็ได้นะ

เสื้อไหมพรมแคชเมียร์ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนิ่ม

วัสดุไฮคลาสอย่างขนแคชเมียร์นั้นเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบลุคผู้ใหญ่เป็นอย่างยิ่ง เพียงแค่มองก็สัมผัสได้ถึงความเบาสบายและความนุ่มนิ่มแล้ว เมื่อนำมาแมทช์กับกางเกงทรงทหารก็จะให้บรรยากาศผ่อนคลายแต่ไม่ได้ดูโทรมเลยนะ

เนื้อผ้าหนังกลับที่ดูเรียบหรู

หลายๆ คนที่ชอบใส่ชุดวันพีซก็ลองเปลี่ยนมาเป็นผ้าหนังกลับดู แม้จะใส่เป็นชุดลำลองแต่ก็ยังดูหรูมากทีเดียว วันไหนที่ต้องแต่งตัวเรียบร้อยหน่อยก็เปลี่ยนท่อนล่างเป็นถุงน่องกับรองเท้าคัทชูก็พอ หรือวันไหนที่สบายๆ จะเป็นกางเกงขาบานก็ได้ ถึงจะแต่งสีเดียวกันทั้งตัวก็ไม่รู้สึกขัดตาเลย

เนื้อผ้าพลิ้วไหวให้ความรู้สึกสงบ

กระโปรงพลีทที่ปกติจะเอนเอียงไปทางสายหวานมากกว่า พอมาในเนื้อผ้านี้ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ได้ดีทีเดียว จุดเด่นคือความพลิ้วไหวในทุกก้าวเดิน ลองนำมาใส่กับเสื้อแจ็คแก็ตแนวสปอร์ตกับเสื้อไหมพรมสีชมพูอ่อนดูก็จะได้ลุคที่ไม่มีใครซ้ำเลยล่ะ

 

2. เลือกท่อนบนที่มี Detail

เสื้อไหมพรมทรงแปลกที่ช่วยจะดึงความเป็นผู้หญิงของคุณออกมาเสื้อไหมพรมทรงแปลกที่ช่วยจะดึงความเป็นผู้หญิงของคุณออกมา

มองเผินๆ แล้วอาจจะเห็นเป็นเสื้อคอวีธรรมดา แต่ที่จริงแล้วความยาวของเสื้อด้านหน้าและด้านหลังนั้นไม่เท่ากัน ไอเท็มนี้จะช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและความดูดีให้ได้มากทีเดียว

ครึ่งบนลาย ครึ่งล่างเรียบ

เสื้อไหมพรมที่ครึ่งบนถักเป็นลายสวยงามกับท่อนล่างแบบเรียบเพียงตัวเดียวก็ดูดีได้ การแต่งโทนสีเบจทั้งตัวก็เป็นหนึ่งในจุดสำคัญของความมินิมอลเลยล่ะ

แบ่งลายซ้ายขวาให้ดูไม่น่าเบื่อ

ลองสังเกตดูดีๆ เสื้อตัวนี้ทางซ้ายและขวามีดีเทลคนละแบบกัน เลือกท่อนล่างเป็นสีอ่อนจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและดูรีแลกซ์

สไตล์ที่มีลูกเล่นด้านหลัง

เสื้อตัวหลวมที่มาในผ้าหนังเทียมสุดหรู บวกกับลูกเล่นด้านหลังที่ช่วยส่งให้ดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เพียงแค่นำมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ก็โอเคแล้ว

 

3. แต่งตัวให้มีเลเยอร์

แต่งโทนสีเดียวกันวันไหน เพิ่มเชิ้ตเข้าไปอีกตัว

การแต่งตัวโทนสีเดียวคือจุดเด่นของความมินิมอล แต่ถ้าเป็นสีดำทั้งตัวแล้วรู้สึกอึดอัดเกินไปก็ลองเพิ่มเสื้อเชิ้ตด้านในให้โผล่มาตรงแขนเสื้อและชายเสื้อ เท่านี้ก็หมดปัญหา

คอเต่าซ้อนกันสองชั้น

สวมเสื้อคอเต่าสีขาวด้านในเสื้อคอเต่าสีเบจอีกทีทำให้บริเวณรอบคอดูสว่างขึ้น แถมยังช่วยให้ชุดสีเดียวกันทั้งตัวดูไม่น่าเบื่อด้วยนะ

ชุดวันพีซต้องมีสามชั้น

ลองเพิ่มไอเท็มสามอย่างให้ชุดวันพีซสีขาวธรรมดาๆ ดูดีขึ้นมาสิ เสื้อทับด้านนอก ถุงน่องหรือเลกกิ้ง และถุงเท้าสีเบจ เท่านี้ก็ได้ลุค natural สุดๆ การจะเพิ่มไอเท็มต่างๆ เข้าไปนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเลือกสีให้น้อยที่สุด

เลเยอร์สีโมโนโทนสุดโมเดิร์น

วันไหนที่แต่งตัวสีดำล้วนก็ลองเพิ่มคอเต่าสีขาวเข้าไปด้านในสักตัว เท่านี้ก็รู้สึกโมเดิร์นและชิคขึ้นมาเลย ใครที่มีปัญหาในการเลือกเสื้อผ้ามาใส่เป็นเลเยอร์ก็ขอแนะนำเป็นสีโมโนโทนนี่แหละ รอดแน่นอน

 

4. เล่นแสงและเงา

เสื้อตัวโคร่ง

ถึงจะเป็นการจับคู่ของเสื้อผ้าสีพื้นก็ไม่มีปัญหาเพราะเสื้อตัวโคร่งที่มีลูกเล่นแสงและเงานี้จะช่วยให้ไม่ดูจืดชืด ท่อนบนสีดำ ท่อนล่างสีเบจ และผ้าใบสีขาว เท่านี้ก็ได้ลุคสบายๆ แต่ดูดีแล้ว

คุมบาลานส์บนและล่าง

ท่อนบนที่ดูหลวมๆ สบายๆ กับท่อนล่างแบบเข้ารูปเล็กน้อยดูบาลานส์กันดีที่สุด หากอยากเพิ่มความมินิมอลอีกก็แนะนำเป็นกระเป๋าใบใหญ่กับหมวกแก็ปสักใบ เท่านี้ก็พร้อมออกนอกบ้านแล้ว

ทับในแค่ด้านหน้า

เพียงแค่นำเสื้อตัวหลวมสวมแบบทับนด้านหน้าก็ช่วยให้ดูโดดเด่นขึ้นมาเลย เสื้อไหมพรมแบบคอวีเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสำหรับชาวมินิมอลที่มีไว้สักตัวก็ไม่เสียหายนะ

กางเกงยีนส์เอวสูง ไอเท็มที่ขาดไม่ได้

กางเกงยีนส์เอวสูงที่เป็นตัวแทนของความมินิมอล เพียงแค่เลือกท่อนบนสีขาวมาแมทช์ด้วยก็เป็นอันเรียบร้อย ลองเปลี่ยนจากรองเท้าผ้าใบมาเป็นส้นสูงดูก็เปรี้ยวไปอีกแบบ

 

5. ให้ความสำคัญกับ Main color

สีเขียวสุดสบายตาแถมหรูหรากว่าใคร

ชุดไหมพรมตัวยาวสีเขียวเข้มสุดหรูหราและเผยเสน่ห์ความเป็นหญิงสาวให้คุณ ท่อนล่างก็แค่กางเกงสีดำทรงเข้ารูปสักตัวก็พอ เท่านี้ก็ได้ลุค Simple & chick แล้ว

สีน้ำเงินทรงเสน่ห์

ท่อนบนสีน้ำเงินกับท่อนล่างสีเทานั้นเข้ากันมากทีเดียว โทนนี้จะช่วยให้ดูเป็นผู้หญิงแต่ก็มีความเท่ในตัว เพิ่มไอเท็มอย่างกระเป๋าสีดำสักใบก็จะดูคูลขึ้นอีก

สีเหลืองแบบผู้ใหญ่ที่ไม่ทำให้แสบตา

ใครที่จะใช้ท่อนบนสีเหลืองเป็นตัวหลักในวันนั้นก็จะขอแนะนำท่อนล่างสีนาวีเพื่อช่วยดึงให้ไม่ดูจ้าจนเกินไป เพิ่มรองเท้าผ้าใบสีขาวเข้าไปก็ได้ลุคมินิมอลแบบสดใสแล้ว

สีแดงเข้มในลุคสาวหวาน

ชุดวันพีซสีแดงเข้มสุดน่ารักที่ดึงดูดดสายตา โชว์คอเต่าสีดำบริเวณช่วงคอ กับถุงน่องสีดำบริเวณด้านล่างทำให้ดูน่าค้นหามากทีเดียว

แหล่งที่มา : https://goo.gl/VxiPtS

FOLLOW US ON
FACEBOOK