Movie Review : รีวิว Sensei My Teacher หนังรักที่สร้างจากมังงะชื่อดัง

Sensei My Teacher หรือชื่อไทย “หัวใจฉัน แอบชอบเซนเซย์” เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกดราม่า Live action (คนแสดง ใช้กับหนังที่สร้างมาจากการ์ตูนหรืออนิเมชั่น) ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของ อ.คาซึเนะ คาวาฮาระ ที่สร้างกระแสโด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น มียอดขายถล่มทลาย จนหลายประเทศซื้อลิขสิทธิ์ไปตีพิมพ์

สำหรับ Sensei My Teacher ฉบับหนังกำกับโดย ทาคาฮิโระ มิกิ เจ้าของผลงาน Tomorrow I Will Date With Yesterday's You ส่วนนักแสดงได้ โทมะ อิคุตะ จาก (Hanamizuki) , ซึสึ ฮิโรเสะ จาก (Our Little Sister) และ เคนทาโร่ จาก (Let’s Go Jet ) มารับบทนำ เข้าฉายในญี่ปุ่น 2017 แต่เพิ่งมีคิวฉายในไทยเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

Sensei My Teacher เป็นเรื่องราวรักแรกของ ฮิบิกิ ชินาดะ (ซึสึ ฮิโรเสะ) เด็กสาวมัธยมปลายที่ได้แอบชอบ โคซาคุ อิโตะ (โทมะ อิคุตะ) อาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ เพราะเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม อิโตะ จึงปฏิเสธคำสารภาพรักของ ลูกศิษย์ แต่เมื่อเขาเริ่มสังเกตถึงความรักที่บริสุทธิ์ ของเด็กสาวผู้ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย ๆ อิโตะ จึงต้องตัดสินใจครั้งสำคัญเพื่อหยุดยั้งหัวใจตัวเอง

พล็อตหนังถือว่ามีความน่าสนใจมาก เพราะคาบเกี่ยวระหว่างเรื่องราวความรักบริสุทธิ์ของคนสองคน กับเรื่องความเหมาะสม ทางจริยธรรมและศีลธรรมในสังคม เมื่อผู้ชายกับผู้หญิงที่ชอบพอกัน ดันมีอายุที่แตกต่างกัน เท่านั้นยังไม่พอ ทั้งสองยังมีตำแหน่งที่แตกต่างกันคือ ครู กับ นักเรียน ซึ่งในสังคมอันเคร่งครัดของประเทศญี่ปุ่น เรื่องนี้เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่รับไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีความหมิ่นเหม่ในเรื่องของกฏหมาย เพราะนักเรียนสาวเพิ่งมีอายุแค่ 17 ปี

กระนั้น ตัวละครเด็กสาวผู้ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ก็พยายามพิสูจน์ว่าการที่เธอจะรักครูของตัวเอง และไม่ได้ทำอะไรเกินเลยก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดบาป ขณะที่คำสารภาพรักของนักเรียน กลับทำให้ครูสอนวิชาประวัติศาสตร์หนุ่มผู้เย็นชา บ้างาน ไม่เคยสนใจเรื่องความรัก เริ่มหวั่นไหว ประเด็นนี้ทำให้ผู้ชมมองความรักในอีกแง่ว่า มันไม่มีถูกผิด หากทำตามเสียงของหัวใจ

การแสดง ซึสึ ฮิโรเสะ และ โทมะ อิคุตะ สื่อสารความรู้สึกออกมาทางสีหน้า ท่าทางได้ยอดเยี่ยม เป็นธรรมชาติ ทำให้คนดูเชื่อว่าตัวละครทั้งคู่รักกันจริงๆ ที่สำคัญคือ เคมีของสองคนนี้เข้ากันมาก จนผู้ชมคล้อยตาม อยากเอาใจช่วยให้สองคนนี้ได้สมหวังกัน ส่วนการถ่ายทอดภาพก็งดงาม เล่นกับแสงแดดอุ่นๆ เงา และฤดูกาลของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากสองตัวละครหลัก ตัวละครเพื่อนของ ฮิบิกิ ก็น่าสนใจทั้ง โคสุเกะ หนุ่มมัธยมที่แอบชอบคุณสาวที่แสดงโดย เรียว ริวเซย์ และ เมกุมิ นักเรียนมัธยมสาวผู้ร่าเริง แสดงโดย อาโออิ โมริคาว่า สองคนนี้สร้างสีสันให้หนังดูมีความสดใสมากขึ้น คนดูจึงไม่เลี่ยนกับความสัมพันธ์ของ ฮิบิกิ กับ อิโตะ มากเกินไป ด้านเพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง Uta Usagi ที่ได้ Spitz วงเจป็อปชื่อดังมาถ่ายทอดอารมณ์ก็ไพเราะมาก และมีส่วนช่วงสร้างความประทับใจให้กับคนดูได้อย่างดี

Sensei My Teacher “หัวใจฉัน แอบชอบเซนเซย์” หนังรักที่จะทำให้คุณพบว่า บางครั้ง ในเรื่องของความรัก อายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลข

คะแนน 7.5/10

นักแสดง : Manami Higa , Suzu Hirose , Toma Ikuta

ผู้กำกับ : Masaki Hamamoto

////////////////////////

FOLLOW US ON
FACEBOOK