Nordic แฟชั่นลายพื้นเมืองสุดอินเทรนด์ที่เมื่อพูดถึงฤดูหนาวใครๆ ก็ต้องนึกถึงชื่อนี้

Nordic ที่มีวอลลุ่มแถมยังให้ความอบอุ่นเป็นไอเท็มที่เข้าหน้าหนาวทีไรก็ต้องหยิบมาใส่กันทุกที วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันค่ะ

ลาย Nordic คืออะไร?

เป็นลายที่มาจากพื้นเมืองดั้งเดิมของทางยุโรปเหนือ มีทั้งลายเกล็ดหิมะ คริสตัล กวาง ต้นสน จนกระทั่งรูปทรงเรขาคณิต หัวใจ ลายจุด เป็นต้น การนำลายเหล่านั้นมาติดกันจำนวนมากจนเกิดลายที่เป็นเอกลักษณ์เรียกว่า Nordic นั่นเอง

ไอเท็ม Nordic นี่ใส่อย่างไรกันนะ?

เสื้อสเวตเตอร์

สเวตเตอร์ลาย Nordic สีครีมดูสบายตา เมื่อจับมาคู่กับกางเกงขาบานโทนสีเดียวกันแล้วดูเรียบหรูมากทีเดียว ถ้าเพิ่มกระเป๋าลายพรางที่ดูแล้วออกแนวผู้ชายหน่อยก็จะเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครเลยล่ะ

ถ้าเป็นโทนสีเข้มก็ลองหยิบมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ เป็นชุดลำลองที่ดูดีทีเดียวเลยล่ะ เลือกรองเท้าให้ดูเรียบร้อยหน่อยก็จะดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นด้วย

ใครที่ชอบลุคสบายๆก็ลองเลือกสเวตเตอร์ตัวยาวหน่อย จับมาใส่คู่กับกางเกงที่มีวอลลุ่มก็โอเคแล้ว เลือกหมวกกับกระเป๋าที่เป็นสีเดียวกันก็จะดูบาลานส์เข้ากันมากเลยล่ะ

ชุดจัมพ์สูทคงหนีไม่พ้นลุคสาวห้าวอย่างแน่นอน เพิ่มหมวกแก๊ปกับกระเป๋าสะพายเข้าไปก็ดูทะมัดทะแมงขึ้นมาเลย ส่วนชุดสีน้ำเงินนั้นเหมาะกับกระเป๋า หมวก หรือเครื่องประดับสีแดงซึ่งจะช่วยกันขับให้ดูโดดเด่นขึ้นมา

ท่อนบนลาย Nordic สีขาวดูสะอาดตากับกางเกงยีนส์สีเข้ม ใส่กับรองเท้าที่ดูเป็นทางการหน่อยก็สามารถออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านกับเพื่อนฝูงได้แล้ว การเลือกกระเป๋าและรองเท้าให้ดีก็มีส่วนช่วยให้ชุดที่ใส่ดูแพงขึ้นได้นะ

สเวตเตอร์สีขาวกับกระโปรงทรงดินสอสีเทาให้ลุคผู้ใหญ่สุดๆ ช่วงเท้าเองก็เลือกเป็นสีขาวด้วยทำให้รวมๆแล้วดูเข้ากับฤดูหนาวมากที่สุดเลยล่ะ

เสื้อ Nordic สีเทากับกางเกงขาบานสีเทาเข้าที่หลายคนอาจจะมองว่าดูจืดชืดไปหน่อย แต่ถ้าหากเพิ่มแว่นตา ต่างหู แหวน หรือเครื่องประดับอื่นๆ เข้าไปจะกลับเป็นดูหรูหราขึ้นมาเลยทีเดียว

สีชมพูแซลมอนที่แค่ใส่ก็รู้สึกสดใสขึ้นมา เจอกับกางเกงยีนส์แบบคล่องตัว เท่านี้ก็ออกไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ได้แล้ว ถ้าไม่อยากให้ดูแสบตาจนเกินไปก็แนะนำให้เลือกกระเป๋าและเครื่องประดับอื่นๆเป็นสีเรียบๆนะคะ

คาร์ดิแกน

คาร์ดิแกนสีขาวเทาเป็นไอเท็มที่นำไปแมทช์ได้ง่ายมากๆ เพราะฉะนั้นแนะนำให้มีไว้กันสักตัว แนะนำให้ใส่คู่กับเสื้อผ้าสีเรียบๆ เช่น หมวก beret สีเทาหรือกางเกงสีกากี เสื้อคาร์ดิแกนสีขาวนั้นไม่ได้ทำให้ดูจืดชืดอย่างที่หลายๆคนคิด แต่มันกลับช่วยให้ดูสดใสขึ้นต่างหากล่ะ

คาร์ดิแกนตัวยาวที่ช่วยพรางให้ดูหุ่นดีและมีทรวดทรงตัวนี้ ลองจับมาแมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีเข้มก็จะช่วยให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาเลย

คาร์ดิแกนตัวสั้นเป็นไอเท็มที่เหมาะกับสาวตัวเล็กเป็นอย่างมาก ถ้าที่คาร์ดิแกนมีลายเยอะอยู่แล้วก็แนะนำให้ใส่ด้านในเป็นเสื้อไหมพรมบางๆหรือเสื้อยืดธรรมดาก็จะบาลานส์กันพอดี

สีครีมกับสีน้ำตาลที่พอนำมาคู่กันแล้วหลายๆ คนอาจจะส่ายหน้า แต่ถ้ามีลาย Nordic เพิ่มเข้ามาล่ะก็ไม่มีปัญหาเลย ใครที่ผมสั้นอยู่แล้วก็จะทำให้เห็นลายเสื้อไปจนถึงช่วงคอ ส่วนใครที่ผมยาวก็ลองรวบขึ้นดู เท่านี้ก็เป็นอีกแฟชั่นที่โดดเด่นได้แล้ว

ไอเท็มเสริม

เห็นไอเท็มเสริมต่างๆ ที่เป็นลาย Nordic ทีไรก็ไม่วายอยากได้ไปซะทุกที วันไหนใส่กระโปรงลายสก็อตกับถุงท้าที่มีลายก็ลองหยิบหมวกไหมพรมลาย Nordic มาใส่ดู เก๋ไก๋ไม่มีใครซ้ำแน่นอน เสื้อคลุมตัวนอกขอเป็นแบบเรียบๆหน่อยจะได้ไม่ดูเยอะเกินไปนะ

วันที่แต่งตัวสบายๆ อย่างสีขาวกับกางเกงยีนส์ก็ลองเพิ่มหมวกไหมพรมลาย Nordic สีเทาเข้าไป ดูมีสีสันไม่น่าเบื่อเลยล่ะ พับขากางเกงขึ้นเล็กน้อยกับปรับวิธีการใส่หมวกตามแบบที่ชอบ เท่านี้ก็ดูมีสไตล์ขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

ใครที่ชอบใส่กางเกงยีนส์แล้วพับขาขึ้นก็ขอแนะนำเป็นถุงเท้าลาย Nordic สีสดใสให้วันนั้นดูมีสีสันขึ้นมา แม้จะเลือกเสื้อผ้าโทนสีเรียบๆ ทั้งหมดแต่ถ้าเพิ่มเจ้าถุงเท้านี้เข้าไปก็จะช่วยเพิ่มรสชาติได้ไม่น้อยเลย

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://goo.gl/d5XzPT

FOLLOW US ON
FACEBOOK