ใส่เสื้อกล้าม/แขนกุดอย่างไรให้ปังในหน้าร้อนนี้!

ที่ญี่ปุ่นตอนนี้ถึงจะเข้าหน้าร้อนแล้วก็จริง แต่พอตกเย็นอุณหภูมิก็ลดลงให้รู้สึกหนาวๆ กันได้บ้าง หลายๆ คนเลยมีปัญหากับการเลือกเครื่องแต่งกายในช่วงนี้ว่าจะเอาอย่างไรดี (เราก็ด้วย T^T) วันนี้เลยจะมาแนะนำแฟชั่นที่สามารถรองรับทุกสภาพอากาศในช่วงนี้ได้อย่าง เสื้อกล้าม/แขนกุด + เสื้อคลุม (ส่วนที่ไทยก็เอาไว้ใส่กันแดดแล้วกันเนอะ) ไปดูกันเลยดีกว่าว่าแมทช์อย่างไรให้เก๋ไก๋และปังกว่าเพื่อน!

 

1. เสื้อกล้ามลูกไม้+เสื้อคลุมลูกไม้

เสื้อคลุมลูกไม้ที่ดูหรูหราและเย็นสบายตัวนี้เป็นไอเท็มที่เหมาะสำหรับหน้าร้อนมากเลยล่ะ นำมาใส่คู่กับเสื้อกล้ามลูกไม้เช่นเดียวกันให้ความ feminine สุดๆ ลดความหวานด้วยกางเกงเดนิมและรองเท้ารัดส้นลุยๆ เก๋ๆ เข้ากันมากกว่าที่คิดนะเออ!

 

2. เสื้อกล้ามสีดำ+เสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน

เสื้อกล้ามทรงที่เว้าค่อนข้างลึกแบบนี้ ให้เลือกเป็นสีดำและใส่ทับด้วยเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงิน นอกจากจะดูเรียบหรูแล้วยังช่วยขับผิวให้ดูขาวขึ้นอีกด้วย

 

3. เสื้อกล้ามลายทาง+เสื้อคลุมทรงย่น

ถ้าเลือกเป็นเสื้อกล้ามลายทางก็จะให้ความรู้สึกลำลองสบายๆ พอสมควร เสื้อคลุมด้านนอกจึงควรเลือกแบบที่ดูหวานๆ หน่อยจะช่วยเพิ่มให้ดูดีมากยิ่งขึ้น

 

4. เสื้อสายเดี่ยว+เสื้อคลุมลายดอก

สำหรับเสื้อคลุมลายดอกนั้น ด้านในแนะนำเป็นเสื้อสายเดี่ยวที่จะช่วยเสริมกันให้เป็นลุค feminine ไปเลย แต่ถึงจะดูหวานขนาดไหน ถ้าเลือกเสื้อคลุมเป็นสีน้ำเงินล่ะก็จะช่วยให้ดูสบายตา หรูหรา ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นได้

 

5. เสื้อกล้ามสีขาว+แจ็กเก็ต

เสื้อแจ็กเก็ตผ้าลินินตัวนี้ใส่ทับเสื้อกล้ามสีขาวดูสบายตา ด้วยคุณสมบัติของผ้าลินินทำให้เสื้อกล้ามสีขาวธรรมดาๆ ดูดีขึ้นได้ทันตา

 

6. เสื้อสายเดี่ยว+blouse คอวี

ลุคหวานๆ แบบนี้ให้เลือกเป็นสีโมโนโทนเพื่อให้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้น นำเสื้อ blouse ที่มีอยู่มาปลดกระดุมด้านหน้าใส่เป็นเสื้อคลุมแบบนี้ก็ดูเก๋ไปอีกแบบนะ

 

7. เสื้อกล้ามสีเทา+เสื้อเชิ้ต

การนำเสื้อเชิ้ตธรรมดาๆ มาใส่ทับบนเสื้อกล้ามแบบนี้เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่กำลังมาแรงมากเลยทีเดียว สีเทากับสีขาว ให้ความสดใสเข้ากับหน้าร้อนมากเลยล่ะ

 

8. สายเดี่ยวสีดำ+คาร์ดิแกนไหมพรม

เสื้อสายเดี่ยวสีดำนั้นเข้ากันได้ดีกับเสื้อคลุมทรงหลวมๆ อย่างคาร์ดิแกน ถึงจะเลือกแบบเรียบๆ แต่ด้วยเนื้อผ้าที่แตกต่างกันทำให้ดูไม่จืดเลยสักนิดเดียว

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK