ปลุกกระแสอินเทรนด์ก่อนใครด้วยแฟชั่นสไตล์ซาฟารีแอฟริกัน

แต่ละซีซั่นก็จะมีแฟชั่นที่เป็นทรนด์แตกต่างกันไป สำหรับเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงในญี่ปุ่นคือ สไตล์ซาฟารี แอฟริกัน ที่บ้านเราอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไร ถ้าใครไม่รู้จักหรือนึกภาพไม่ออกก็มาดูพร้อม ๆ กันเลย

 

พิมพ์ลายใหญ่

เมื่อพูดถึงแนวแอฟริกันก็จะนึกถึงผ้าพิมพ์ลายขนาดใหญ่แบบนี้แหละ ปกติแล้วจะมีลวดลายและสีสันแตกต่างกันไปตามที่อยู่และอายุของคนใส่ แต่ที่แน่ ๆ เลยคือมีลายและสีเป็นเอกลักษณ์นั่นเอง

 

โทนสี Earth Color

ในอีกด้านหนึ่ง โทนสีของสไตล์ซาฟารี แอฟริกันที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Earth Color อย่างสีกากี สีเบจ สีน้ำตาล ซึ่งเข้ากับภาพลักษณ์ของประเทศแอฟริกา แน่นอนว่าจับไปแมทช์กับผ้าพิมพ์ลายได้ง่ายเลย

 

ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ

ประเทศเมืองร้อนอย่างแอฟริกาจะนิยมใช้ผ้าคอตตอนหรือลินินที่ระบายความร้อนได้ดี นอกจากนี้ วัตถุดิบจากธรรมชาติก็สามารถนำมาใช้ได้ทั้งการพิมพ์ลายสีฉูดฉาดหรือไอเทมโทน earth color เลย

เครื่องประดับจะเน้นไปที่หินธรรมชาติ ไม้ และขนนก แต่หินธรรมชาติมักจะมีราคาแพงและน้ำหนักมาก ลองใช้ไอเทมที่ทำจากลูกปัดหรือเรซิ่นแทนก่อนได้

 

ลองจากไอเทมชิ้นเล็กก่อน

ใครที่เริ่มอยากจะลองแฟชั่นสไตล์ซาฟารี แอฟริกันแล้ว ก็ขอแนะนำเป็นไอเทมชิ้นเล็กก่อนเลย แม้จะเป็นต่างหูชิ้นเล็ก ๆ แต่เนื่องจากอยู่ใกล้กลับบริเวณหน้า ทำให้สามารถสร้างอิมแพ็คได้มากทีเดียว

ผ้าพันคอลายใบไม้ ต้นไม้ หรือลายสัตว์ก็ใช้ได้เหมือนกัน สามารถนำมาใช้พันคอเก๋ ๆ หรือใช้เป็นที่คาดผมน่ารัก ๆ ก็ได้

กระเป๋าหูรูดพิมพ์ลายแอฟริกันสุดโดดเด่นใบนี้ แค่มองผ่าน ๆ ก็สะดุดตาแล้ว ใครที่เปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวยากแต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ลองเปลี่ยนเป็นกระเป๋าใบนี้ดูนะ

รองเท้าโทน earth color อย่างสีเบจ คาราเมล และน้ำตาลก็เป็นไอเทมสไตล์แอฟริกันเช่นกัน แค่เปลี่ยนรองเท้าก็ได้ลุคใหม่นำเทรนด์แล้ว

 

จับไอเทมมา MIX กัน

ถ้าเลือกท่อนล่างเป็นกระโปรงพิมพ์ลาย ท่อนบนที่เข้ากันได้ง่ายที่สุดก็คือสีดำนี่เอง นอกจากจะสดใสและยังดูเย็นสบายอีกด้วยนะ

ชุดเดรสวันพีซที่ปกติใส่ตัวเดียว คราวนี้ก็ลองเพิ่มกางเกงพิมพ์ลายด้านในดูนะ แม้จะใส่ทับอีกชั้นแต่ก็ยังดูเย็นสบายได้อยู่ เลือกชุดเดรสเป็นสีกากีหรือสีน้ำตาลจะทำให้เข้ากับลุคแอฟริกันมากขึ้นอีก

สำหรับชุดเดรสวันพีซพิมพ์ลายทั้งตัว เป็นไอเทมง่าย ๆ ที่สวยได้ในชุดเดียว ด้วยลวดลายและโทนสีทำให้ดูเก๋ได้โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องประดับเลยล่ะ

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK