One piece ฉลองครบรอบ 20 ปีด้วยการปล่อยภาพยนตร์อนิเมะตอนล่าสุดรับฤดูร้อนปี 2019

One Piece คือหนึ่งในการ์ตูนในตำนานของญี่ปุ่น มีการดัดแปลงจากการ์ตูนจนมาเป็นความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ กัน เรื่องราวเล่าถึงหนุ่มน้อย ลูฟี่ ที่ปรารถนาจะค้นพบมหาสมบัติวันพีซ และได้รับการขนานนามว่าเป็นเจ้าแห่งโจรสลัด และยังโดดเด่นในเรื่องของมิตรภาพที่สร้างความประทับใจไว้มากมาย การ์ตูนเรื่องนี้ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี  1997 เป็นผลงานของ เออิจิโระ โอดะ หลังจากนั้น 21 ปีผ่านไป มีฉบับรวมเล่มทั้งสิ้น 89 เล่ม มียอดพิมพ์ฉบับรวมเล่มทั่วโลกกว่า 440 ล้านเล่ม นับเป็นการ์ตูนมังงะที่ขายดีที่สุดในโลกเท่าที่เคยมีมา

เมื่อครบรอบ 20 ปี ได้มีการประกาศสร้างเวอร์ชั่นภาพยนตร์และได้ผู้กำกับจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง Prison Break มารับหน้าที่นี้ รวมไปถึงทำสินค้าลิมิเต็ดจำนวนมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้หลังจากที่ One Piece: Episode of Sorajima ตอนพิเศษที่ฉายทางช่องฟูจิทีวีได้จบลงในวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีประกาศออกมาว่าจะมีภาพยนตร์อนิเมะภาคใหม่ที่จะออกฉายในฤดูร้อนปี 2019 และจะเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 14

ในนิตยสาร Shonen Jump รายสัปดาห์ ฉบับที่ 39 ยังเคยใบ้ว่านิตยสารฉบับที่ 40 ที่จะวางแผงในวันที่ 3 กันยายน นี้จะมีประกาศข่าวสำคัญเกี่ยวกับอนิเมะ One Piece ส่วนมังงะรวมเล่มฉบับที่ 90 ที่จะขายในวันที่ 4 กันยายน จะมาพร้อมกับแฟนบุ๊ค Vivre Card: One Piece Zukan

ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องล่าสุดของซีรีส์ One Piece คือ One Piece Film Gold ที่ออกฉายในเดือน ก.ค.ปี 2016 ซึ่งตอนนั้นก็มีการประกาศโฆษณาครั้งแรกหลังจากการฉาย One Piece Episode of Sabo ในเดือนสิงหาคมปี 2015 เช่นกัน และได้เข้าฉายที่อเมริกาในเดือนมกราคมปี 2017

ส่วนภาพยนตร์ One Piece Film Gold เข้าฉายในประเทศไทยเมื่อปี 2016 โดยบริษัท ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) ร่วมกับ สตาดิโอ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จับมือเซอร์ไพรส์แฟนๆ นำสิทธิ์ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวเข้ามาฉายโดยได้ ‘น้าต๋อย เซมเบ้-นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์’ ผู้ให้เสียงพากย์ราชานักพนันในตำนาน ‘เรซแม็กซ์’ พระเอกหนุ่มแนวอินดี้ ‘ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์’ กับการพากย์หนังครั้งแรกในชีวิตโดยให้เสียงพากย์จักรพรรดิทองคำ ‘กิลด์ เตโซโร’ และ‘บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์’ ตัวจริงติ่งการ์ตูนวันพีซ One Piece เมืองไทย

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : twitter.com/OPcom_info, animenewsnetwork

FOLLOW US ON
FACEBOOK