รวมอนิเมะเด่นในปี 2019 ตั้งแต่ซีรีส์คลาสสิคไปจนถึงภาพยนตร์ใหม่ล่าสุด !

©2019『天気の子』製作委員会

ถ้าหากพูดถึงเรื่องอนิเมะสำหรับชาวโอตาคุ แน่นอนว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุด และยังมีแฟน ๆ จากทั่วทุกมุมโลกอย่างมหาศาลทั้งในประเทศและต่างประเทศ ในแต่ละฤดูกาลจะมีอนิเมะใหม่ ๆ นับสิบเรื่องออกอากาศทางทีวี และภาพยนตร์อนิเมะที่ปล่อยออกมาฉายในโรงภาพยนตร์

ในปี 2019 ภาพยนตร์อนิเมะที่จะมีกำหนดลงจอเงินมีหลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่กำกับโดยผู้กำกับชื่อดังอย่าง Makoto Shinkai จากเรื่อง Weathering With You ไปสู่เรื่องราวตอนใหม่ ๆ ของภาพยนตร์ภาคต่อยอดนิยม เช่น โปเกมอนเดอะมูฟวี่ ตอน Mewtwo Strikes Back Evolution

ซึ่งภาพยนตร์อนิเมะชื่อดังบางเรื่องอาจจะฉายทั่วโลกในเวลาเดียวกันหรือช้ากว่าญี่ปุ่นเล็กน้อย และนี่คือรายชื่อภาพยนตร์อนิเมะที่จะมาถึงหน้าจอในปี 2019 จากซีรีย์อนิเมะคลาสสิคไปจนถึงภาพยนตร์เรื่องใหม่ล่าสุด !

 

Children of the Sea

ในวันหยุดฤดูร้อนหนึ่ง "ระคุ" พบกับเด็กชายสองคนคือ "อุมิ" และ "โซระ" ซึ่งพวกเขามีความแปลกและความลับที่น่ามหัศจรรย์บางอย่าง พวกเขาว่ายน้ำได้อย่างสวยงามราวกับบิน และผู้ใหญ่รอบตัวก็ดูซับซ้อนน่าสงสัย อยู่มาวันหนึ่งมีความผิดปกติที่ไม่สามารถอธิบายได้เกิดขึ้นทั่วโลก นั่นคือการที่ปลาหายไปทั้งหมด ดังนั้นการผจญภัยไปในทะเลของเด็กชายและเด็กหญิงจะมาพาให้หัวใจของคุณโลดแล่นไปตามพวกเขา !

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 7 มิถุนายน 2019

ผู้กำกับ : Ayumu Watanabe (渡辺歩)

 

Hakubo

Hakubo คือการติดตามเรื่องราวของเยาวชนที่อาศัยอยู่ในเมืองอิวากิ จังหวัดฟุคุชิม่า หลังจากเกิดภัยพิบัติครั้งใหญ่ทั้งแผ่นดินไหวและสึนามิ เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 21 มิถุนายน 2019

ผู้กำกับ : Yutaka Yamamoto (山本寛)

 

Pokémon the Movie: Mewtwo Strikes Back Evolution

หลังจากการทดลองวิทยาศาสตร์ซึ่งนำไปสู่การสร้างโคลนนิ่งของมิวทู เขาจึงออกเดินทางเพื่อทำลายโลก แอชและผองเพื่อนจึงตัดสินใจที่จะขัดขวางแผนการชั่วร้ายนั้น

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 12 กรกฎาคม 2019

ผู้กำกับ : Kunihiko Yuyama (湯山邦彦) / Motonori Sakakibara (榊原幹典)

 

Weathering with You

จากผู้ให้กำเนิดสุดยอดภาพยนตร์แอนิเมชั่น “Your Name” ที่ครองหัวใจของคนทั้งโลก มาโกโตะ ชินไค พร้อมกับเพลงประกอบจากวง J-Rock เจ้าเก่า RADWIMPS สู่ผลงานล่าสุดที่จะทำให้หัวใจของคุณชุ่มฉ่ำอีกครั้ง “Weathering With You”

เมื่อเด็กหนุ่มมัธยมปลายจากเมืองเล็ก ๆ ในชนบท โฮดากะ โมริชิมะ (โคทาโร่ ไดโกะ) ได้ตัดสินใจออกเดินทางไปใช้ชีวิตในเมืองโตเกียวเพียงลำพัง เขาก็ได้พบกับความผิดปกติบางอย่างในเมืองแห่งนี้ เนื่องด้วยเพราะการทำงานเป็นนักเขียนในนิตยสารรวมสิ่งลึกลับ มันจึงทำให้เขาเริ่มสังเกตเห็นถึงสิ่งหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนคนในเมืองคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติ และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาได้พบกับ ฮินะ อามาโนะ (นานะ โมริ) สาวน้อยปริศนาที่มีความสามารถในการควบคุมสภาพอากาศ และความลับที่จะเปลี่ยนโฉมหน้าของโลกใบนี้ไปตลอดกาล

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 19 กรกฎาคม 2019 และเข้าฉายในไทย 5 กันยายน 2019

ผู้กำกับ : Makoto Shinkai (新海誠)

 

DRAGON QUEST Your Story

Dragon Quest: Your Story เป็นภาพยนตร์อนิเมะ CCG 3D ของญี่ปุ่นที่สร้างจากวิดีโอเกมซีรีย์ Dragon Quest โดยฮีโร่เริ่มผจญภัยตั้งแต่อายุหกขวบ ผ่านทั้งวัยผู้ใหญ่ การแต่งงาน และปิดท้ายด้วยการเกิดของลูกชายผู้กล้าหาญของเขาเอง

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 2 สิงหาคม 2019

ผู้อำนวยการทั่วไป : Takashi Yamazaki (山崎貴)

 

ONE PIECE STAMPEDE

พวกเขาได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อ "งานแสดงสินค้าโจรสลัด!" โจรสลัดทั่วทุกมุมจะรวมตัวกันในงานนี้ และมีการตามล่าหาสมบัติครั้งใหญ่ เพื่อค้นหาขุมทรัพย์ที่หายไป คราวนี้สมบัติดังกล่าวไม่ได้เป็นของใครนอกจากโกลด์โรเจอร์ !

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 9 สิงหาคม 2019

ผู้กำกับ : Takashi Otsuka (大塚隆史)

 

HELLO WORLD

เขาเดินทางมาจากปี 2027 เพื่อย้อนเวลากลับไปโรงเรียนอีกครั้งและแก้ไขการตัดสินใจที่ผิดพลาดของเขา !

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 20 กันยายน 2019

ผู้กำกับ : Tomohiko Ito (伊藤智彦)

 

Sora no Aosa o Shiru Hito yo

เรื่องราวของความรักครั้งแรก ความรักสี่เส้า ความเศร้าใจ และความลึกลับ

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 11 ตุลาคม 2019

ผู้กำกับ : Tatsuyuki Nagai (長井龍雪)

 

In This Corner (and Other Corners) of the World

เรื่องราวของหญิงสาวชื่อ Suzu Urano ซึ่งในปี 1944 เธอได้ย้ายไปที่เมืองเล็ก ๆ ของคุเระ ในฮิโรชิม่า เพื่ออาศัยอยู่กับครอบครัวสามี ชีวิตของ Suzu ถูกโยนลงไปในความโกลาหล เมื่อเมืองของเธอถูกทิ้งระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ความเพียรและความกล้าหาญของเธอช่วยให้รู้สึกอบอุ่นและสร้างแรงบันดาลใจ ความท้าทายในชีวิตที่ชาวญี่ปุ่นเผชิญท่ามกลางความรุนแรงและประเทศที่มีสงคราม เรื่องราวที่สวยงามและเจ็บปวดนี้แสดงให้เห็นว่า แม้จะต้องเผชิญกับความทุกข์ยากและการสูญเสีย ผู้คนก็สามารถร่วมมือกัน และสร้างชีวิตของพวกเขาขึ้นมาใหม่ได้

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : 20 ธันวาคม 2019

ผู้กำกับ : Sunao Katabuchi (片渕須直)

 

Saekano: How to Raise a Boring Girlfriend Fine

อยู่มาวันหนึ่ง นักเรียนม.ปลายโอตาคุอย่าง Tomoya Aki พบกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งโดยบังเอิญ นี่เป็นแรงบันดาลใจให้โทโมยะออกแบบ “gal-game” ของตัวเองโดยมีนางเอกตามแบบผู้หญิงที่เขาเห็น เพื่อให้ความปรารถนาของเขาเป็นจริง โทโมยะจะต้องชักชวน “ผู้สร้าง” แปลก ๆ สองสามคนเพื่อเข้าร่วมทีมพัฒนาของเขา ในขณะเดียวกันโทโมยะก็ต้องตกใจเมื่อรู้ว่าเด็กผู้หญิงที่อยู่ในความคิดของเขาได้กลายเป็นเพื่อนร่วมห้องที่น่าเบื่อ Megumi Kato !

กำหนดเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ : ฤดูใบไม้ร่วง 2019

ผู้อำนวยการทั่วไป : Kanta Kamei (亀井幹太)

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK