ผมทรงโพนี่เทลหรือหางม้า มาดูกันว่าแบบไหนที่ใช่สไตล์คุณ

เมื่อพูดถึงทรงผมที่ทำได้ง่ายที่สุดก็คงไม่พ้นทรง “โพนี่เทล” หรือที่บ้านเราเรียกกันว่าทรง “หางม้า” นั่นเอง ไม่ว่าจะวันเนี้ยบ ๆ ที่ต้องเก็บผมให้เรียบร้อย หรือวันที่ตื่นสายแล้วต้องรีบออกจากบ้าน ผมทรงนี้ก็จะเป็นทางเลือกอันดับต้น ๆ เสมอ

แต่ผมทรงนี้ไม่ใช่แค่รวบขึ้นก็จบแล้วนะ เพราะด้วยวิธีการมัดและแต่งเติมที่ต่างกันก็จะทำให้ภาพลักษณ์ของเราต่างกันไปด้วย ไม่ว่าจะสายหวานหรือสายเท่ก็สามารถใช้ผมทรงนี้ร่วมกันได้ เท้าความมายืดยาวก็คงอยากจะรู้กันแล้วละสิ ถ้างั้นไปดูพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ!

 

โพนี่เทลสไตล์หลวม ๆ

คะแนนความเป็นผู้ใหญ่เต็มร้อยสำหรับสาวที่ผมยังสั้น

สำหรับสาวที่ผมยังสั้นอยู่แต่อยากมัดผมแล้ว เลือกเป็นทรงโพนี่เทลหลวม ๆ แบบนี้เลย นอกจากจะสวยหวานแล้วยังดูเป็นผู้ใหญ่อีกด้วย ปล่อยลูกผมลงมาบ้างเป็นเทรนด์แฟชั่นทรงผมที่กำลังฮิตสุด ๆ

 

ผมลอนหลวม ๆ ก็มัดโพนี่เทลได้

แค่รวบขึ้นเป็นทรงโพนี่เทลก็ดูฟูฟ่องน่ารักแล้วสำหรับสาวผมลอน เลือกมัดแบบต่ำ ๆ ให้ผมเป็นพวงสวยก็จะได้อิมเมจของสาวหวานได้ง่าย ๆ เลย

 

มัดรวบสูงได้ลุคน่ารักแบบผู้ใหญ่

แค่เปลี่ยนตำแหน่งมัดผม ภาพลักษณ์ก็เปลี่ยนตามทันที พอมัดให้สูงกว่าระดับหูนิดหน่อยก็จะดูเป็นสาวสดใสขึ้นมาเลย ม้วนปลายผมให้เป็นลอนนิด ๆ ช่วยให้ดูเก๋ไก๋ขึ้นอีก

 

โพนี่เทลสไตล์รวบตึง

แสกกลางแบบสาวมั่นสดใส

โพนี่เทลแบบแสกกลางเช่นนี้เป็นทรงที่จะดึงความเป็นผู้ใหญ่ของเราออกมา เมื่อรวบตึงแล้วจะช่วยให้เครื่องประดับและเครื่องสำอางบนใบหน้าโดดเด่นขึ้นมา แถมยังช่วยให้ผมดูสลวยสวยงาม มองมุมไหนก็ดูดีไปหมดเลย

 

หน้าเล็กลงได้ด้วยโพนี่เทลรวบตึงไปด้านหลัง

โพนี่เทลทรงนี้ดูแล้วเท่เหลือเกิน สามารถทำได้ทั้งวันลำลองสบาย ๆ หรือวันทำงานที่ต้องสวยเนี้ยบเลยล่ะ แถมยังช่วยให้ดูหน้าเล็กลง เผยให้เห็นรูปหน้าสวย ๆ ของเราได้เต็มที่เลย

 

รวบตึงต่ำสุดเท่สำหรับสาวผมสั้น

ผมทรงบ๊อบสุดฮิตก็กลายเป็นทรงผู้ใหญ่สุดเท่ได้ด้วยการรวบตึงแบบต่ำ ๆ วันไหนเบื่อผมสั้นก็ลองทรงนี้ดูนะ เคล็ดลับก็คือต้องรวบตึงให้เนี้ยบเลย

 

ม้วนปลายผมเข้าให้ดูหวานขึ้น

ทรงนี้เป็นการรวบตึงมัดต่ำ ๆ และม้วนปลายผมเข้าด้านใน ทรงโพนี่เทลรวบตึงสุดเท่ก็ดูอ่อนโยนขึ้นได้ด้วยการม้วนปลายผมให้งุ้มเข้าด้านใน สามารถทำได้ทั้งเวลาออกงานหรือเวลาเข้าออฟฟิศเลย

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : locari

FOLLOW US ON
FACEBOOK