เพราะชีวิตต้องการความสนุก ! แนะนำ 7 สวนสนุกที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ไปกับเพื่อนก็ดี ไปกับครอบครัวก็ได้ !!

เป็นที่รู้กันดีว่าในญี่ปุ่นนั้นสวนสนุกก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุด และหากใครที่ชื่นชอบความสนุก ความตื่นเต้น และความน่ารัก คงจะต้องอยากไปสวนสนุกแน่นอน

ที่นี่มีสวนสนุกระดับโลกหลายแห่งที่ดึงดูดผู้คนให้เข้าไปร่วมสนุก และมีสินค้า Limited Edition ที่หาซื้อจากที่ไหนไม่ได้จำหน่าย เช่น Tokyo Disney Resort และ Universal Studios ไม่ว่าคุณจะเป็นคนประเภทชอบความตื่นเต้นท้าทาย หรือประเภทชอบชมวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ ที่ญี่ปุ่นก็มีให้คุณได้สัมผัสครบทุกรูปแบบจริง ๆ

 

1. Tokyo Disneyland

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1983 โดย Walt Disney Imagineering ในปัจจุบันมีผู้เข้าเที่ยวชมมากกว่า 170 ล้านคน ซึ่งเป็นสวนสนุกอันดับ 3 ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก ! ภายในสวนสนุกจะมีทั้งหมด 7 โซนซึ่งประดับตกแต่งต่างกันไปตามธีม รวมถึงโชว์การแสดง ร้านอาหาร คาเฟ่และร้านจำหน่ายสินค้าก็ต่างกันเช่นกัน ด้วยความอลังการเหล่านี้ ที่นี่จึงได้รับฉายานามว่า "อาณาจักรเวทมนต์" ซึ่งทำให้ผู้มาเยือนรู้สึกราวกับว่าพวกเขาอยู่ในโลกของเทพนิยาย

หากรวมโตเกียวดิสนีย์ซีและโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทเข้าด้วยกันแล้ว นี่ถือว่าเป็นสวนสนุกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีทั้งห้างสรรพสินค้าและโรงแรมรีสอร์ทอยู่ภายในเขตเดียวกัน

ป.ล. ความจริงแล้วโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทไม่ได้ตั้งอยู่ในโตเกียว .. แต่ตั้งอยู่ในจังหวัดชิบะแทน !

 

2. Tokyo DisneySea

โตเกียวดิสนีย์ซีคือสวนสนุกดิสนีย์แห่งที่สองในประเทศญี่ปุ่น เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2001 ตั้งอยู่ติดกับโตเกียวดิสนีย์แลนด์และเป็นส่วนหนึ่งของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท สวนสนุกแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานและเรื่องเล่านิทานในมหาสมุทร มีธีมโซนน้ำ 7 ส่วน เช่น ท่าเรือ, ทะเลสาบ, ริมฝั่งแม่น้ำ และโซนเดลต้า เป็นต้น

สิ่งที่แตกต่างกันระหว่าง 2 สุดยอดสวนสนุกดิสนีย์คือ Tokyo DisneySea ถูกสร้างขึ้นด้วยไอเดียที่จะดึงดูดผู้ใหญ่และคู่รัก ในขณะที่เป้าหมายหลักของโตเกียวดิสนีย์แลนด์คือกลุ่มคนรุ่นใหม่และครอบครัว

ความพิเศษของที่นี่คือมีบริการอาหารและเครื่องดื่มแฟนตาซีสวย ๆ หลากหลายรูปแบบ และแขกที่มาเยือนก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รวมถึงแสงไฟโรแมนติกยามค่ำคืนได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ในร้านค้าก็มีจำหน่ายสินค้า Limited Edition ทำให้การช้อปปี้งกลายเป็นกิจกรรมยอดนิยมของสวนสนุกแห่งนี้อีกด้วย

 

3. Universal Studios Japan

Universal Studios Japan หรือ USJ เป็น 1 ใน 4 สวนสนุก Universal Studios ของโลก สวนสนุกแห่งนี้เปิดให้บริการในปี 2001 ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเมืองโอซาก้าซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของญี่ปุ่น สวนสนุกแห่งนี้มีคอนเซ็ปต์เป็นเอกลักษณ์ที่สามารถดึงดูดใจผู้เข้าให้เข้ามาเที่ยวได้อย่างล้นหลาม นั่นก็คือการใช้ธีมภาพยนตร์ชื่อดังหลาย ๆ เรื่องเข้ามาประกอบ เช่น แฮร์รี่พอตเตอร์, มินเนี่ยน, Jaws, สไปเดอร์แมน, จูราสสิค พาร์คและอื่น ๆ ซึ่งมาพร้อมกับการแสดงแสงสีเสียงไดนามิกแบบอลังการ

ในทุก ๆ ปีจะมีผู้คนเข้ามาเที่ยวสวนสนุกแห่งนี้ประมาณ  8 ล้านคน ทำให้ที่นี่เป็นสวนสนุกอันดับที่ 4 ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก และสินค้าดีไซน์คาแรคเตอร์ของตัวละครชื่อดังต่าง ๆ ก็ขายดิบขายดี ขนาดที่หากใครมาอย่างน้อยก็ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปคนละชิ้น 2 ชิ้น

 

4. Fuji Q Highland

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทายและรักในการเล่นเครื่องเล่นที่น่ากลัวและหวาดเสียว Fuji Q Highland คือสวนสนุกที่เพอร์เฟคสำหรับคุณ ที่นี่มีเครื่องเล่น Roller Coaster ที่ถูกบันทึกสถิติว่าเป็นเครื่องเล่นที่น่ากลัวติดอับดับต้น ๆ อีกทั้งยังตั้งอยู่ที่เชิงเขาภูเขาไฟฟูจิจึงสามารถชมทัศนียภาพอันงดงามของภูเขาได้ขณะที่เพลิดเพลินไปกับสวนสนุก

Fuji Q Highland ไม่ได้มีแค่เครื่องเล่นประเภทหวาดเสียวเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องเล่นเบา ๆ ที่เหมาะสำหรับคนขี้กลัวหรือเด็กเล็ก ๆ เล่นได้อีกด้วย และโซนที่ป๊อปปูล่าที่สุดของที่นี่คือ "โทมัสแลนด์" (Thomas Land)

เนื่องจากสวนสนุกตั้งอยู่ใกล้กับพื้นที่ Fuji Five Lakes จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ อีกมากมายอยู่ใกล้ ๆ เช่นทะเลสาบ, น้ำพุร้อนออนเซ็น,พิพิธภัณฑ์และอื่น ๆ เป็นต้น

 

5. Sanrio Puroland

Sanrio Puroland เป็นสวนสนุกในร่มที่ตั้งอยู่ในเมืองทามะ กรุงโตเกียว สวนสนุกแห่งนี้เน้นการตกแต่งโดยใช้คอนเซ็ปต์ของตัวการ์ตูนซานริโอ้ที่ทั้งน่ารักและเป็นที่ชื่นชอบ รวมถึง Hello Kitty ที่ครองใจผู้คนทั่วโลกได้มาอย่างยาวนาน ที่นี่มีเครื่องเล่นหลายอย่าง อีกทั้งยังมีการแสดงของตัวละครซานริโอ้ชื่อดังมากมายร่วมแสดงด้วย

ทางร้านอาหารและคาเฟ่ในสวนสนุกก็พร้อมใจกันเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มในธีมซานริโอ้เพื่อเอาใจสาวกตัวละครเหล่านี้ และแน่นอนว่าใครที่มาก็พลาดไม่ได้ที่จะลองทานอาหารในร้านน่ารัก ๆ แบบนี้ อีกทั้งด้านในก็ยังมีสินค้า Limited Edition จำหน่ายอีกด้วย

Sanrio Puroland ตั้งอยู่ในเมืองทามะซึ่งเป็นย่านชานเมืองของกรุงโตเกียว สามารถเดินทางมาสะดวกโดยใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีจากใจกลางเมือง และเนื่องจากเป็นสวนสนุกในร่มจึงมาเที่ยว ๆได้สบาย ๆ แม้วันฝนตกค่ะ!

 

6. Legoland Japan

Legoland Japan เป็นสวนสนุกเลโก้แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น เพิ่งเปิดบริการครั้งแรกในปี 2017 ตั้งอยู่ในเมืองนาโกย่า จังหวัดไอจิ ทางด้านในประกอบด้วยโซนต่าง ๆ ทั้งหมด 7 ส่วน โดยมี Lego World ที่มีทั้งเครื่องเล่นและความน่าสนใจแต่ละโซนแตกต่างกันไป

ที่นี่มีการจำลองเมืองเล็ก ๆ "Miniland" ที่เกิดจากการประกอบเลโก้ทั้งหมดมากถึง 10,496,352 ชิ้น ซึ่งเป็นรูปทรงของสถานที่เด่น ๆ ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ เช่น สถานีรถไฟโตเกียว วัดคิโยมิซุในเกียวโต และปราสาทนาโกย่า

สวนสนุกยังมีบริการเที่ยวชมโรงงานที่ใช้ผลิตชิ้นส่วนเลโก้ของจริงให้ดู และมีร้านค้าที่จำหน่ายสินค้า Limited Edition และร้านอาหารที่ให้บริการเมนูในธีมของเจ้าเลโก้น้อยที่แสนน่ารักทั้งหมด

 

7. Tokyo Joypolis

คุณเป็นคนชอบเล่นเกมหรือคลั่งไคล้เทคโนโลยีเกมใหม่ ๆ หรือไม่ ? ถ้าใช่ บอกได้เลยว่านี่เป็นสวนสนุกที่คุณจะพลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ ! Tokyo Joypolis คือสวนสนุกในร่มที่ตั้งอยู่ในเขตโอไดบะ กรุงโตเกียว ดำเนินกิจการโดยบริษัทเกมชื่อดังระดับโลก SEGA สวนสนุกแห่งนี้มีเครื่องเล่นและอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิงต่าง ๆ ที่อัพเดทอยู่ตลอดเวลาและทันสมัยที่สุด เช่น Zero Latency VR และเครื่องเล่นหลาย ๆ แบบจากอะนิเมะและภาพยนตร์ยอดนิยม เช่น SONIC, Initial D, Transformers, Resident Evil เป็นต้น

สวนสนุกตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ถึง 5 ของห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Decks Tokyo Beach ซึ่งมีแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงหลายแห่งในบริเวณโดยรอบ ซึ่งโอไดบะถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นโดยมีแลนมาร์คอยู่หลายที่ เช่น รูปปั้นกันดั้มขนาดมหึมา ชิงช้าสวรรค์ และ สะพานสายรุ้ง

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazinetokyodisneyresort

FOLLOW US ON
FACEBOOK