MUJI ไม่ได้มีดีแค่เครื่องเขียน ! มาดูกันว่าสินค้าคุณภาพดี ๆ ที่ควรซื้อที่ MUJI สาขาญี่ปุ่นในปี 2019 มีอะไรบ้าง !!

MUJI ร้านยอดฮิตจากญี่ปุ่นที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและมีสไตล์มากมายในราคาที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเขียน เครื่องใช้ เฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า เครื่องสำอาง อาหารและสินค้าที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นร้านที่มีของขายเกือบทุกอย่างครบในร้านเดียว

ในครั้งนี้เราจึงอยากแนะนำสินค้า MUJI ที่คัดมาแล้วว่าดีที่สุดที่จะซื้อที่ร้าน MUJI ในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการเลือกที่มาจากประสบการณ์ตัวเองจริง ๆ ดังนั้นเพื่อน ๆ จึงมั่นใจได้ว่าเป็นสินค้าคุณภาพดีและใช้งานง่าย ในตอนท้ายบทความก็ได้แถมตอนพิเศษเกี่ยวกับขนม MUJI ญี่ปุ่นที่ต้องลองทานสักครั้งแล้วจะติดใจ !

 

อุปกรณ์สำหรับเดินทาง

กระเป่าเก็บของแขวนได้มูจิ

ราคา: 1,590 เยน /  452 บาท

กระเป๋ารุ่นนี้ฮิตมากและขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ในบรรดาสินค้าสำหรับการท่องเที่ยวของมูจิ วัสดุมีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงพอที่จะคงรูปทรงได้ดี แถมยังมีหลายช่องเอาไว้แบ่งของได้อย่างเป็นระเบียบ ด้านล่างกระเป๋าสามารถใส่ขวดได้ด้วย จึงไม่ต้องกังวลหากคุณต้องพกเครื่องสำอางขนาดใหญ่ แค่คุณถือกระเป๋าใบนี้ไปแขวนไว้ในห้องน้ำ มันจะช่วยประหยัดเวลาอันมีค่าในตอนเช้าได้มาก เพราะคุณสามารถใส่ทุกอย่างได้ครบจบในใบเดียว มีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ ดำ เทา และน้ำเงิน (ขนาด 16 x 19 x 6 ซม.)

 

ตลับยามูจิ

ราคา: 190 เยน /  82 บาท

ความจริงแล้วคุณสามารถซื้อตลับยาได้ทุกที่แม้แต่ร้าน 60 เยนก็มีขาย แต่ตลับยาของมูจิมีประโยชน์มากกว่านั้น เพราะมันสามารถแยกเป็นชิ้น ๆ ได้ ดังนั้นคุณจึงพกพาตลับยากี่อันก็ได้เท่าที่คุณต้องการ ตัวอย่างเช่น หากคุณเดินทาง 3 วัน คุณก็แยกมันออกมา 3 ตลับ ส่วนที่เหลือก็เก็บไว้ที่บ้าน สิ่งนี้จะช่วยให้เราจำได้ว่าเรากินยาไปแล้วหรือยัง

 

แผ่นแปรงฟันมูจิ

ราคา: 290 เยน / 82  บาท

นี่เป็นไอเท็มที่มีประโยชน์มากที่จะช่วยให้คุณสามารถแปรงฟันได้ทุก ๆ สถานการณ์โดยไม่ต้องใช้น้ำ เช่น ในเครื่องบิน หรือสถานที่กลางแจ้ง ที่มักจะพกติดตัวไปด้วยทุกที่ตอนเดินทางเพราะมันเป็นแปรงสีฟันชนิดแผ่นโดยไม่ต้องใช้น้ำ ขอบอกก่อนว่าช่วงนี้สินค้าเริ่มหาซื้อยากมากขึ้น เพราะมีหลาย ๆ คนซื้อเก็บไว้ใช้ยามฉุกเฉิน ดังนั้นหากคุณเห็นวางขายที่ชั้น ก็อย่าพลาดที่จะซื้อเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น

 

ของใช้ในห้องน้ำ

ถาดวางสบู่หรือฟองน้ำพร้อมฝาปิดมูจิ

ราคา: 350 เยน /  99 บาท

ถาดวางสบู่อันนี้เป็นสิ่งที่ฉันชอบมากและก็ใช้เองจริง ๆ ที่บ้าน สบู่เปียกแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะถาดรองอันนี้ระบายน้ำได้ดี ช่วยให้สบู่คงรูปเหมือนเดิมโดยไม่ละลายหายไปกับน้ำขัง แถมยังมีฝาปิดมาให้ด้วย พกพาสะดวกเมื่อต้องเดินทาง

 

ซองตาข่ายใส่แปรงสีฟันมูจิ

ราคา: 590 เยน /  167 บาท

นี่คือซองตาข่ายที่เหมาะมาก ๆ ที่จะใส่แปรงสีฟัน ทั้งระบายอากาศได้ดี ขนาดกะทัดรัดและยังมีน้ำหนักเบา แม้จะใส่แปรงสีฟันในซองทันทีหลังจากแปรงฟันเสร็จใหม่ ๆ ก็ไม่ต้องกังวลกับความชื้นและกลิ่นเหม็นอับใด ๆ เลย แถมยังใช้ได้นานทนทานด้วย

 

ใยตาข่ายทำฟองมูจิ ขนาดใหญ่

ราคา: 190 เยน / 54 บาท

ฉันเคยลองใช้ใยทำฟองมาหลายแบบ ดังนั้นฉันจึงสามารถบอกได้ว่าใยตาข่ายมูจิอันนี้ใช้ดีที่สุดและมีคุณภาพดีที่สุด ฉันเคยซื้อของที่คล้าย ๆ กันในร้านอื่นมาก่อน แต่น่าเสียดายที่ใยตาข่ายอันนั้นขาดหลังจากที่ใช้ได้เพียงไม่นาน และบางอันก็หลุดออกมาจากกันได้ง่าย ใยตาข่ายทำฟองมูจิช่วยทำฟองได้ดีมาก ดีไซน์เรียบ ๆ แต่สวยแล้วก็ใช้งานได้ง่าย เป็นสินค้าในดวงใจเลย

 

สินค้าบำรุงผิว

มูจิโจโจ้บาออยล์

ราคา: 1,590 เยน /  452 บาท  (100 มล.)

นี่คือโจโจ้บาออยล์ที่มีชื่อเสียงมากในโลกโซเชียล เช่น Twitter และ Instagram น้ำมันที่ถูกบีบจากเมล็ดโจโจบาสกัดบริสุทธิ์จากธรรมชาติ คุณภาพดี ไม่หนักผิวเหมือนน้ำมันทั่วไป เหมาะสำหรับใช้หลังอาบน้ำเพื่อบำรุงผิวพรรณ และสามารถทาลงบนเส้นผมก่อนการสระผมเพื่อป้องกันผมแห้งได้ มีทั้งหมด 3 ขนาด อย่างที่คุณเห็นว่าสามารถใช้น้ำมันนี้ได้ทุกส่วนบนร่างกาย ดังนั้นฉันแนะนำให้คุณเลือกขวดใหญ่

 

โลชั่นบูสเตอร์เอสเซนส์ มูจิ

ราคา: 1,290 เยน /  367 บาท (200 มล.)

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของมูจิที่กำลังโด่งดังทางโซเชียลในช่วงนี้ มันจะช่วยดูดซึมมากขึ้นหากคุณทาบูสเตอร์เอสเซนส์ตัวนี้ก่อนลงครีมตัวอื่น ขึ้นชื่อว่าเป็นส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติที่มีสารสกัดจากพืช 5 ชนิด เช่น สารสกัดจากเมล็ดดอกเคมีเลียและน้ำแอปริคอท ปราศจากแอลกอฮอล์และปราศจากพาราเบนจึงสามารถใช้ได้แม้คนที่มีผิวแพ้ง่าย

 

แผ่นสำลีมูจิ แยกชั้นได้

ราคา: 499 เยน /  142 บาท

นี่คือสำลีที่สามารถแบ่งชั้นออกเป็น 4 แผ่นได้ ฉันมักจะใช้สำลีเหล่านี้มาส์กหน้าด้วยโทนเนอร์ ดังนั้นจึงเป็นไอเท็มที่ฉันซื้อซ้ำบ่อยมาก มันก็แล้วแต่คนว่าจะใช้สำลีนี้ในรูปแบบไหน แต่ฉันชอบที่จะใช้มันโปะลงไปบนโลชั่นหนา ๆ มากกว่าที่จะใช้มาส์กหน้าบางๆแบบทั่วไป

 

ตอนพิเศษ : ขนมหวาน

ฉันเชื่อว่ามีพลังบางอย่างที่ทำให้เรามักจะหยุดตรงหน้าขนมหรือมุมขนมหวาน ... MUJI มีอาหารหลายประเภทที่คัดสรรส่วนผสมที่ปลอดภัย และเมื่อเร็ว ๆ นี้ พวกเขาได้เพิ่มขนมหวานเหล่านี้เข้ามา ขนมด้านล่างนี้ฉันเลือกมาแล้วว่าเป็นขนมที่รสชาติดีแถมยังสามารถซื้อเอาไปเป็นของฝากได้ด้วย

 

บามคูเฮน & เค้ก

บามคูเฮนรสกล้วยกับช็อคโกแลต (133 เยน /  37 บาท)

 

เค้กแอปเปิ้ลและชินนามอน (150 เยน /  42 บาท)

 

บามคูเฮนแบล็คที (150 เยน /  42 บาท)

 

ช็อคโกแลต

สตรอเบอร์รี่เคลือบช็อกโกแลต (290 เยน /  82 บาท)

 

ช็อคโกแลตมัทฉะเคลือบสตรอเบอร์รี่ (290 เยน / 82 บาท)

 

ไวท์ช็อคโกแลตเคลือบสตรอเบอร์รี่ (490 เยน / 139 บาท)

 

ปลาหมึกคาร์ปาชโช (250 เยน / 71 บาท)

 

ถั่วทอดกรอบรสพลัมญี่ปุ่น (190 เยน / 54  บาท)

 

ปลาแห้งอบชีส (250 เยน / 71  บาท)

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK