Nikuyama ร้านเนื้อระดับพรีเมี่ยมที่เสิร์ฟในสไตล์โอมากาเสะ

โอมากาเสะ ไม่จำเป็นจ้องเป็นซูชิเสมอไป วัตุดิบอะไรก็ทำให้เป็นโอมากาเสะได้ และเนื้อก็เช่นกัน...

ในบ้านเราอาจจะคุ้นเคยกับคำว่า เนื้อวากิว หรือเนื้อวัวญี่ปุ่นที่มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสวยงาม และมีสัมผัสนุ่มลิ้น รสเยี่ยม แต่ไม่ใช่กับที่ร้านนิคุยามะ

จุดที่ทำให้ร้านโอมากาเสะเนื้อแห่งนี้โดดเด่น และไม่ซ้ำใคร ก็คือ การนำเสนอถึงกลิ่น รสชาติ และเนื้อสัมผัสที่ได้เคี้ยวของเนื้อส่วนอาคามิ หรือเนื้อแดงที่มันแทรกน้อยมาก โดยที่ร้านจะใช้วัววากิวสายพันธุ์ Kuroge วัวญี่ปุ่นขนดำ,สายพันธ Akage วัวญี่ปุ่นขนแดง และ สายพันธุ์ Tankaku วัวญี่ปุ่นเขาสั้น ซึ่งมีไม่ถึง 1 % ของจำนวนสายพันธุ์วัววากิวทั้งหมด และมีในประเทศไทยมีให้ทานแค่ที่เฉพาะนิคุยาม่าเท่านั้น!

นิคุยามะ เป็นร้านโอมาคาเสะเนื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะสาขาที่คิจิโจจิ เรียกได้ว่า ถ้าไม่โทรจองล่วงหน้าก็ไม่มีทางได้กินแน่นอน ส่วนสาขาที่ประเทศไทย รองรับลูกค้าวันจันทร์ถึงศุกร์ วันละ 4 รอบ รอบละ 2 ชั่วโมง คือ 18.00 น., 19.00 น., 20.00น. และ 21.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 2 รอบ คือ 17.00 น. และ 20.00 น. รอบละ 18 ที่นั่งเท่านั้น
เสิร์ฟโอมาคาเสะเนื้อคอร์สละ 2,400 บาท++ 12 ที่ ไม่รวมเครื่องดื่ม และคอร์สละ 3,000 บาท++ รวมเครื่องดื่มไม่อั้น

โดยเชฟจะให้ทุกคนนั่งที่บาร์ล้อมเตาถ่านเพื่อชมฝีมือการแสดงย่างเนื้อ

ทางร้านจะเตรียมน้ำจิ้ม 3 อย่าง คารามิโซะ (มิโซะรสเผ็ด) วาซาบิ และมัสตาร์ด ไว้กินแกล้มกับเนื้อวัวตัดเลี่ยน ซึ่งเติมได้เรื่อยๆ

Yukke

Yukke - เริ่มที่เมนูยุคเกะ เนื้อลวกกึ่งสุกกึ่งดิบ คลุกเคล้าน้ำมันงา หัวหอม ต้นหอม เป็นออเดิร์ฟกระตุ้นต่อมรับรสอาหารก่อนจะเข้าสู่เมนูเนื้ออื่นๆ

Organic Herb Pork

Organic Herb Pork - เนื้อหมูออร์แกนิกที่ย่างมาแบบ Medium Rare ทางร้านคัดเนื้อหมูที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัว ทำให้ไม่มีกลิ่นคาว ทานง่าย และเนื้อยังนุ่มลิ้น

Eringi

Eringi - จากนั้นเชฟจะเสิร์ฟเห็ดออรินจินึ่ง 1 ชั่วโมง โดยที่ปรุงแค่เกลือเพียงอย่างเดียวเพื่อสัมผัสรสจริงของวัตถุดิบให้ได้มากที่สุด

Grilled Vegetable

Grilled Vegetable - ผักย่างต่างๆ ที่ปรุงเพียงแค่เกลือเท่านั้น แต่ละวันผักจะไม่เหมือนกัน

Beef Sausage - ไส้กรอกเนื้อวากิวโฮมเมด 100% ไม่มีแป้ง หอมกลิ่นเนื้อวากิวแบบเต็มๆ

Light-Grilled Wagyu (Harami) - เนื้อวากิวนำไปย่างไฟอ่อนๆ บนเตาถ่าน เชฟเลือกส่วนที่เป็นอาคามิ ซึ่งเป็นส่วนเนื้อแดง มีไขมันแทรกน้อย ไม่ได้นุ่มละลายในปาก แต่เป็นเนื้อที่ได้เคี้ยว เรียกได้ว่า ยิ่งเคี้ยวยิ่งได้กลิ่น และรสชาติความอร่อยค่อยๆ ออกมา

Steamed Gyutan

Steamed Gyutan - ลิ้นวัวตุ๋น 6 ชั่วโมง ลืมความเหนียว และเคี้ยวยากไปได้เลย เพราะจานนี้บอกได้คำเดียวว่า เนื้อเปื่อยละลายในปาก ทานคู่กับมิโสะเผ็ดด้านบน

Sushi Wagyu

Sushi Wagyu - ซูชิเนื้อวากิว

Deep-fried meat - เนื้อวัวบดชุปแป้งทอด

Pork Tonkatsu

Pork Tonkatsu -  ทงคัตสึหมูเนื้อนุ่ม โดยเชฟคัดสรรเนื้อหมูออแกนิคมาอย่างดี

Curry Rice

Curry Rice - เมนูสุดท้ายเป็นเมนูแกงกะหรี่ที่ไม่ธรรมดา เพราะใช้สูตรเดียวกับที่สาขาในญี่ปุ่น รสกลมกล่อมของแกงกระหรี่จานนี้ มีส่วนผสมที่ได้จากน้ำซุปปู และน้ำปูดอง สำหรับเมนูข้าวสามารถเลือกได้ว่าจะทานเป็นแกงกระหรี่ หรือช้าวแช่ Ochazuke ได้เช่นกัน

Nikuyama BKK
สถานที่ : ชั้น 1 โครงการ Rain Hill ปากซอยสุขุมวิท 47 ถนนสุขุมวิท
เปิดบริการ 17.00-22.30 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
เบอร์โทรศัพท์ : 0-2126-6822
https://www.facebook.com/nikuyama.bkk/

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS