อยากชมซากุระผลิบาน ปักหมุด 5 แห่งตามนี้ รับรองไม่มีคำว่า ผิดหวัง!

เข้าสู่ช่วงเดือนมีนาคมแล้ว ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวญี่ปุ่นก็คงไม่อยากพลาดการชมซากุระที่กำลังจะผลิบาน จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย บรรยากาศก็สุดแสนจะโรแมนติก ปีนี้พยากรณ์เขาว่าดอกซากุระน่าจะผลิบานตามปกติ ไม่ล่าช้าอย่างปีที่แล้ว ซึ่งจะเริ่มบานจากพื้นที่อุ่นก่อน แล้วไล่ไปยังพื้นที่อื่นๆ อย่างในญี่ปุ่นก็จะเริ่มบานไล่จากทางตอนใต้ขึ้นไปทางตอนเหนือ

ใครที่กำลังวางแผนไปญี่ปุ่นเพื่อชมความงามของดอกซากุระก็เตรียมจัดทริป จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น จองโรงแรมใกล้จุดชมซากุระกันให้เรียบร้อย ไม่อย่างนั้นอาจพลาดเพราะช่วงเวลาแบบนี้ฮอตฮิตสุดๆ ทั้งคนญี่ปุ่นเอง ทั้งนักท่องเที่ยว ต่างก็อยากมาชมความงดงามนี้ที่หาดูได้เพียงปีละครั้งเท่านั้น ใครยังไม่รู้จะเริ่มต้นการจองจากตรงไหน ลองไปดูที่ Traveloka เขามีทั้งตั๋วเครื่องบิน และที่พักในญี่ปุ่นให้เลือกจองไว้พร้อมสรรพ จองครบจบในที่เดียว เปรียบเทียบราคาก่อนก็ได้ หาโปรโมชั่นและโค้ดส่วนลดก่อนก็ดี จะได้มีงบเหลือไปจัดปิกนิกใต้ต้นซากุระกัน

เช็คราคาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น ดูรีวิวที่พักในญี่ปุ่นติดรถไฟใต้ดิน ที่ Traveloka คลิกที่นี่

แนะนำ 5 จุดยุทธศาสตร์สำหรับการชมซากุระปีนี้

สวนอุเอโนะ

Ueno Park

ต้องไม่พลาดสำหรับใครที่จะไปโตเกียว กับสวนสาธารณะอุเอโนะที่เป็นจุดชมซากุระยอดนิยม โดยภายในบริเวณสวนแห่งนี้มีซากุระปลูกรวมกันนับพันต้น แน่นอนว่าไฮไลท์ของที่นี่ก็ต้องเป็นเทศกาลชมดอกซากุระ Ueno Sakura Matsuri-Cherry Blossom Festival ที่จะมีการตกแต่งด้วยตะเกียงกว่า 1,000 ดวง ทำให้สวนอุเอโนะสว่างไสวยามค่ำคืน พร้อมกันนี้ก็จะมีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้ช้อป ชิม ชิลล์กันตลอดทั้งงานอีกด้วย

ปราสาทฮิเมจิ

Himeji Castle

ปราสาทเก่าแก่ที่ยังคงความสมบูรณ์ทั้งได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น ทรงคุณค่าจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก้ ยิ่งในช่วงดอกซากุระกำลังบานสะพรั่ง ยิ่งช่วยเติมเต็มความงดงามให้กับปราสาทแห่งนี้ จนอดไม่ได้ที่จะต้องแนะนำให้เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของการชมซากุระปีนี้ อลังการไปกับความงดงามของสถาปัตยกรรมที่รายล้อมด้วยซากุระบานสะพรั่งและสนุกสนานไปกับเทศกาลชมดอกซากุระพร้อมการแสดงดนตรีในสวน ไฮไลท์เด็ดแบบนี้ต้องมาให้ได้นะคะ

แม่น้ำเมกุโระ

Meguro River

อีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติกเพราะวิวดีสุดๆ กับแม่น้ำเมกุโระในโตเกียวที่มีต้นซากุระสวยสะพรั่งตลอดสองข้างทาง พร้อมด้วยร้านรวงขายสินค้า ทั้งของกินของใช้ หรือแค่มาเดินเล่นจูงมือกันก็เต็มอิ่มสุดๆ แล้ว พิเศษกับไฮไลท์ช่วงเวลากลางคืนที่จะมีการเปิดไฟเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับซากุระ ได้มุมมองใหม่ๆ สวยงามแปลกตาคนละแบบกับช่วงเวลากลางวัน เรียกว่าจะเดินเล่นเวลาไหน เช้า สาย บ่าย หรือเย็นย่ำ ก็ได้บรรยากาศดีๆ 24 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

คาวาซุ ซากุระ

Kawazu Sakura

พิเศษกว่าที่อื่นกับคาวาซุ ซากุระ เพราะนี่คือสายพันธุ์ซากุระที่ให้สีชมพูสดต่างกับซากุระที่อื่นๆ และยังเป็นจุดหนึ่งที่ซากุระจะเริ่มบานก่อนใครในญี่ปุ่นคือตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์มาจนถึงมีนาคมเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ๆ จะได้สัมผัสกับฤดูใบไม้ผลิก่อนใคร ด้วยจำนวนซากุระที่มากกว่า 8,000 ต้น แต่งแต้มด้วยสีชมพูสดใส แค่คิดก็อยากไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งแล้ว

คาวากุจิโกะ

Kawaguchiko

ไม่ใช่แค่ภูเขาไฟฟูจิ แต่จะเป็นฟูจิสีฟ้าขาวที่เป็นฉากหลังให้กิ่งก้านซากุระสีชมพูละมุมที่กำลังผลิบาน มุมยอดฮิตที่ต้องถ่ายติดมาสักใบ กับคาวากุจิโกะ หนึ่งใน 5 ทะเลสาบรอบภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กยอดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวไทย ไปถึงแล้วแนะนำว่าควรรีบมาแต่เช้า เพราะนอกจากจะได้ถ่ายรูปตอนคนยังไม่เยอะแล้ว ยังต้องลุ้นให้ฟ้าเปิดเห็นยอดภูเขาไฟฟูจิด้วยนะ รับรองว่าฟินสุดๆ ไปเลย

ใครได้ไปท่องเที่ยวและเยี่ยมชมซากุระในช่วงเวลานี้ก็คงจะได้มีโอกาสร่วมงานเทศกาลฮะนะมิด้วย ซึ่งเป็นเทศกาลดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น คือการชมความงามของดอกไม้ โดยเฉพาะดอกซากุระ ที่เป็นประเพณีเก่าแก่กว่าพันปี โดยเทศกาลนี้จะถูกจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะบานสะพรั่งราว 1-2 สัปดาห์เท่านั้น

ทุกสถานที่ที่เราแนะนำ ขอบอกเลยว่ากลางวันก็สวยกลางคืนก็โรแมนติก จะจัดทริปไปเที่ยวกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัวก็ประทับใจ หรือจะไปกับคนรักก็สุดแสนจะบรรยากาศดี ใครอยากไปปีนี้ต้องรีบหน่อย จัดตั๋วให้ไว จองที่พักให้พร้อม แล้วไปดุซากุระที่ญี่ปุ่นกัน

จองที่พักในญี่ปุ่น เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินที่ Traveloka คลิกที่นี่

cr : https://sakura.weathermap.jp/

ช่วงเวลาที่ดอกซากุระจะเริ่มบาน*

ฟุกุโอกะ  18มีนาคม
นาโกย่า  20มีนาคม
โตเกียว  20มีนาคม
โอซาก้า  22มีนาคม
นีงาตะ  5เมษายน
เซ็นได  5เมษายน
ซัปโปโร  30 เมษายน

*อ้างอิงตามการพยากรณ์ซากุระในญี่ปุ่น ปี 2018 ฉบับล่าสุด 12 มีนาคม 2018 โดย sakura.weathermap.jp

FOLLOW US ON
FACEBOOK