DALLOYAU ร้านเค้กที่คุณต้องหลงรัก! (Ginza)

DSCF6697

จาก “Paris” สู่ “Tokyo”

DALLOYAU คือร้านขนมจากเมืองปารีสประเทศฝรั่งเศสที่มาเปิดในโตเกียว วันนี้ผมแอดมิน j-reco หรือ เมล่อนปัง กับนายเค้กจาก dessert lover และน้องอีกคนนึงไปเดินเล่นที่กินซา เพื่อเดินดูร้านขนมต่างๆ จนเดินมาถึงร้านนี้ ซึ่งนายเค้กบอกว่าจุดเด่นของร้านนี้คือโอเปร่าเค้ก พอได้ยินว่าเป็นโอเปร่าเค้กนั้น ส่วนตัวแล้วโอเปร่าเค้กเป็นเค้กที่ผมชอบที่สุดในกลุ่มเค้กทั้งหมด จึงไม่ลังเลเลยที่จะเข้าไปกินให้ได้ มีความคิดวู้บนึงว่าราคาล่ะ? นี่มันกินซานะ !! แต่สักพักความคิดนั้นก็หายไปจนเป็นเรื่องราคาช่างมันแล้วกัน ของฟินกับโอเปร่าเค้กก่อน ฮ่าๆ

DSCF6695
บริเวณชั้นล่างส่วนหน้าจะขายพวก เค้ก ขนม มากาฮอง เป็นต้น มีให้เลือกมากมายหลายชนิด และแน่นอนว่ามีโอเปร่าเค้กด้วยเช่นกัน ส่วนด้านหลังนั้น(ด้านหลังก็สามารถเดินเข้าออกไปซอยข้างๆได้เช่นกัน) จะขายพวกอาหารว่าง เช่น แซนวิช เป็นต้น แต่เราตั้งใจจะมานั่งกินที่ร้าน ก็เดินขึ้นชั้นสองได้เลยครับ

DSCF6666

พอขึ้นมาถึงชั้นสองแล้ว พนักงานก็มาต้อนรับพร้อมให้นั่งรอสักครู่ ลูกค้าในร้านส่วนมากจะเป็นสาวๆหรือแม่บ้านที่มาช็อปปิ้งมานั่งคุย จิบชา ชิมขนมกันซะส่วนมาก เรียกได้ว่าบรรยากาศแบบนี้เป็นบรรยากาศที่มีให้เห็นได้ทั่วไปทั้งตามร้านอาหารหรือร้านกาแฟร้านขนมเป็นต้น หลังจากนั่งรอสักพักพนักงานก็เชิญเราไปนั่งที่โต๊ะ พร้อมทั้งส่งเมนูมาให้ ซึ่งนายเค้กก็อธิบายมาอย่างละเอียด(แต่ผมจำไม่ได้ ฮ่าๆ) ซึ่งในเมนูที่จำได้คือ สั่งเป็นเซทเค้กพร้อมชา หรืออีกตัวนึงที่แนะนำคือพาเฟ่ต์ต่างๆ ดูจากภาพแล้วก็น่าสนใจทั้งคู่เลย แต่ก็สรุปเป็นเซ็ทเค้กมา เพราะพาเฟต์รางคาแรงไปสักหน่อย ประมาณ1500เยน ถึงจะเป็นพาเฟ่ต์ทิรามิสุก็เอาไม่อยู่ เพราะราคาเครื่องดื่มก็ต้องเสริมเข้าไปอีก ถ้าไม่มีก็คงจะดูแปลกๆไปสักหน่อย

 สรุปว่าทั้ง 3 คนสั่งเป็นเซทเค้กหมดเลย และพนักงานสุดน่ารักก็มารับออร์เดอร์ และนำถาดเค้กที่มีอยู่ในตอนนั้นมาให้เลือก ซึ่งในถาดที่เอามาให้เลือกนั้นเป็นตัวโชว์แต่เป็นของจริงที่กินได้ ไม่ใช่ของปลอมแต่อย่างใด

DSCF6674

DSCF6673

DSCF6672

ของผมก็ไม่คิดอะไรมาก โอเปร่าเค้กอย่างแน่นอน  และอีกสองคนก็สั่งต่างกันออกไป(ขออภัยที่ลืมชื่อครับ ; w;)

DSCF6685

DSCF6687

DSCF6691
สำหรับคนที่ชอบกินขนมหวานแบบแอดมินแล้วล่ะก็ ยอมจ่ายครับ ถือว่าราคาไม่ใช่ย่อยๆเลย เค้กชิ้นเล็กมากกกกกกกกกก แต่ก็อร่อยมากเช่นกัน เป็นร้านแนะนำร้านนึงเลยครับ ไปไม่ยากด้วยครับ 😀

จากสถานี Ginza ออกทางออก A2 แล้วเดินตรงมาเลยครับ ร้านจะอยู่ทางขวามือ

Untitled-1

FOLLOW US ON
FACEBOOK