SAMURAI DINER อาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่น ย่านพระโขนง

ลืมอาหารญี่ปุ่นแบบออริจินัลไปเลยคร้า..... เพราะครั้งนี้ Wom Japan จะพาไป ชิมอาหารตะวันตกสไตล์ญี่ปุ่น หรือที่ชาวญี่ปุ่นเค้าเรียกกันว่า โยโชคุ (Yoshoku) ที่ถือกำเนิดในญี่ปุ่นมากว่า 50 ปีแล้ว แอบบอกนิดนึงว่าทั้งแฮมเบอร์เกอร์ ทั้งสปาเก็ตตี้มาแบบจัดเต็มสุดๆ  อ๊ะ!! อย่าเพิ่งงง เรากำลังจะพาไปร้านอาหารญี่ปุ่นจริงๆนะ จุดหมายของเราก็คือ  ร้าน ‘ Samurai Diner ’  ถ้าอยากรู้ว่าหน้าตาอาหารเป็นยังไง รสชาดแบบไหน? ตาม Wom Japan มาเลย!!

(ความเดิม) ครั้งที่แล้วเราพาไปตะลุยชิมข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นรสเด็ดแบบออริจินัลถึง 5 ร้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นมีร้าน Okinawa Kinjo  ที่อร่อยเด็ด จนวอมเจแปนเทคะแนนให้ถึง 5 ดาวมาแล้ว เล่มนี้เราก็จะพาไปชิมอาหารญี่ปุ่น ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาของ Okinawa Kinjo นั่นเอง

ร้าน ‘ Samurai Diner ’ ร้านอาหารลูกครึ่งฝรั่งผสมญี่ปุ่น ร้านเล็กๆ ที่การตกแต่งอาจดูธรรมดาๆ  แต่ต้องบอกว่ารสชาติอาหารไม่ธรรมดาจริงๆคะ

เห็นสติ๊กเกอร์รูปแฮมเบอร์เกอร์  โลโก้น่ารักๆ ที่หน้าร้านก็น่าจะพอเดากันได้ว่า ต้องเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่อย่างแน่นอน

Wagyu Beef Hamburger (from Australia)

เชฟไม่รอช้า เริ่มเสิร์ฟเมนูแรกด้วย Wagyu Beef Hamburger (from Australia) แฮมเบอร์เกอร์เนื้อวากิวจากออสเตรเลีย ที่จัดเต็มมาให้เราแบบเน้นๆ  ทั้งเนื้อวากิวสับชิ้นหนามหึมา ที่หมักถึงเครื่อง ไส้แน่นๆ และชีสเยิ้มๆ  พอยกมาเสิร์ฟวางอยู่ตรงหน้า บอกตรงๆว่าอดใจไม่ไหวแล้ว แนะนำให้กัดทีเดียวให้ครบทุกชั้นนะ อื้ม…ฟินสุดๆ

ชีสเน้น โป๊ะลงแบบไม่กลัวอ้วน

พิถีพิถันทุกขั้นตอน

น่าทานแบบนี้ใครจะไปอดใจไหว

Neapolitan Spaghetti

เมนูต่อไป   Neapolitan Spaghetti  แหน่ะ! แปลกใจละสิ สปาเก็ตตี้แบบอิตาเลี่ยนจะมาอยู่ในร้านอาหารญี่ปุ่นได้ยังไง? เมนูนี้เชฟบอกว่าคิดค้นซอสผัดสูตรเด็ดนี้ขึ้นมาเอง ส่วนประกอบอื่นที่ใส่ลงไป ทั้งแฮมและผักต่างๆก็แน่นเว่อร์ รับประกันเลยว่ารสชาติ ไม่เหมือนสปาเก็ตตี้ที่เคยกินมาอย่างแน่นอน  โออิชิ!!

ลีลาการผัดซอสของเชฟ

เครื่องแน่นจัดเต็ม

 Japanese Style “Kara-Age” Fried Chicken Set

ต่อกันด้วย Japanese Style “Kara-Age” Fried Chicken Set ทันทีที่พนักงานยกมาเสิร์ฟเราก็แอบร้องว้าว!! ในใจเบาๆ ด้วยกลิ่นหอมของไก่ทอดชิ้นโตนี่มันยั่วน้ำลายดีจริงๆ

ไก่ที่ทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน  คลุกซอสนัมบัง และราดด้วยทาร์ทาร์ซอส เสิร์ฟมาเป็นเซ็ท พร้อมข้าวญี่ปุ่นและ ซุปมิโซะ ร้อนๆ ทานเคียงกับกิมจิรสชาติกำลังดีและกะหล่ำปลีซอยที่ให้มาแบบจุใจสุดๆ  อะไรจะเข้ากันขนาดนั้น

Wagyu Beef Steak (from Australia)

เผลอแปบเดียวเมนูสุดท้าย อีกหนึ่งไฮไลท์ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว Wagyu Beef Steak (from Australia) เสต็กเนื้อวากิวชิ้นใหญ่นำเข้าจากออสเตรเลีย เสิร์ฟพร้อมผักสดผัดน้ำมันเคล้าซอสชุ่มฉ่ำ

ความพีคของเมนูนี้คือเชฟใช้แค่เกลือและพริกไทยเท่านั้นในการหมัก แต่รสชาติออกมาดีเกินคาด!! อุบ๊ะ!!

ช่างเหมาะสำหรับคนที่อยากสัมผัสรสชาติของเนื้อแบบเพียวๆโดยแท้ อ่อ! ก่อนสั่งก็อย่าลืมแจ้งกับพนักงานด้วยนะคะว่าชอบความสุกของเนื้อระดับไหน เชฟจะได้จัดมาให้แบบถูกใจเราที่สุด

ชื่อเมนูและราคา

Wagyu Beef Hamburger (from Australia) 200 B.  (ท้อปปิ้ง ไข่ดาว 10 B. /  ชีส 20 B. / เบคอน 30 B.)

Neapolitan Spaghetti  150 B.

Japanese Style “Kara-Age” Fried Chicken Set 160 B.

Wagyu Beef Steak (from Australia) 199 B.

พิกัดร้าน

Samurai diner  สุขุมวิทซอย69/1 หรือ สุขุม71ปรีดีซอย1  ใกล้ W-market
เบอร์โทรศัพท์  02 381 2927
https://www.facebook.com/samuraidiner/

FOLLOW US ON
FACEBOOK