Tentake(天健) ร้านอร่อยในซอกซอยข้างวัดเซนโซจิ (อาซากุสะ) มื้อนี้ยากจะลืม!!

มาถึง Asakusa ทั้งที แวะช้อป แวะไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์วัด Sensoji อ๋อ.. แล้วต้องมาถ่ายรูปกับโคมแดงด้วย จากนั้นก็ค่อยตะลุยหาร้านอร่อยกิน เพราะท้องร้องบอกดังๆ ว่า หิวมากๆ

ในซอกซอยบริเวณรอบวัด Sensoji มีร้านอาหารเต็มไปหมด มีทั้งแบบกระโจมเรียงราย และที่อยู่ในอาคารบ้านเรือน แต่วันนี้ผู้เขียนมีเป้าหมายมาก่อน จึงออกตามหาร้านที่มีชื่อว่า Tentake (天健)

มาถึงแล้วร้าน Tentake

ซึ่งร้านนี้หาไม่ยาก จำรูปประตูร้านเอาไว้ แคปหน้าจอไว้ใส่มือถือเลยก็ได้ เพราะหน้าประตูร้านดูราบเรียบมาก แทบจะเดาไม่ออกว่าเปิดเข้าไปจะเป็นร้านอาหาร ทางเดินที่ง่ายที่สุด เริ่มจากโคมแดง เดินเข้ามาเจอตลาด เดินทะลุตลาดมาตรงกลางๆ จะเจอทางแยกแรก ให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปจนเจออีกสี่แยก ร้านอยู่หัวมุมตรงแยกพอดี เทียบภาพกับประตู เจอแน่นอน

ร้านเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น

ภายในร้านมี 3 โต๊ะ และบาร์มองเชฟทำอาหาร ร้านเล็กๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น ดูเหมือนเป็นธุรกิจครอบครัว มีคุณพ่อกับลูกชายเป็นเชฟ มีพี่สาวกับภรรยาเป็นคนเสิร์ฟ และคุณแม่คุมเชิงเรื่องอุปกรณ์อยู่ข้างใน (เดาหมดเลยนะคะ) พอเห็นบรรยากาศแบบนี้ รู้สึกอบอุ่นเป็นมิตร เหมือนที่นั่งกินข้าวแล้วได้การต้อนรับจากทั้งครอบครัวขนาดนี้อาหารที่ได้มาต้องสุดฝีมือมากๆ

ซุปมิโสะมาร้อนๆ

Kakiage Don (2,200 เยน)

Superior don (2,000 เยน)

ชะเง้อมองเชฟทำอาหารทีละจานๆ แม้แต่น้ำซุปมิโสะยังทำสดๆ ถ้วยต่อถ้วยเลย มาร้อนๆ หอมอร่อยมาก จานที่ผู้เขียนเลือก คือ Kakiage Don (2,200 เยน) และ Superior don (2,000 เยน) ซึ่งได้ความอร่อยเหมือนกัน ต่างกันที่วัตถุดิบของแต่ละจาน จานแรกมาแบบรวมมิตรมีกุ้ง หมึก ผัก ส่วนอีกจานเป็นกุ้ง ปลา และปลาไหล ซึ่งก็นึกว่าจะเหมือนกุ้งชุบแป้งทอด ไม่ใช่เลย ทั้งกรอบทั้งนุ่มและสดมาก กุ้ง ปลา หมึก อร่อยเด้ง แต่ถูกใจปลาไหลที่สุด ละมุนเหลือเกิน กัดทุกคำก็จะรู้สึกได้ถึงความเป็นกุ้ง เป็นปลา ไม่ใช่แป้ง แม้แต่ผักเองก็เช่นกัน ที่สำคัญไม่เลี่ยนน้ำมันด้วย ที่ปลื้มอีกอย่างคือซอสราดที่มีรสเป็นเอกลักษณ์มาก ไม่เคยทานที่ไหนมาก่อน

เครื่องเคียงและองค์ประกอบทุกอย่างลงตัวมากๆ

ร้านนี้ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ขนาดเครื่องเคียงอย่างกะหล่ำซอยดองผสมเกล็ดผิวส้ม กินคู่กันได้รสที่ตัดออกเปรี้ยวๆ ลงตัว ปริมาณข้าวยังพอดีๆ อิ่มแบบมีความสุขสุดๆ มื้อนี้

รสอร่อยเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะลืม

รสชาติอาหารของที่นี่ ไม่เหมือนที่อื่น ไม่มีในไทย ไม่เคยทานรสแบบนี้ที่ไหนมาก่อน แล้วยังเป็นรสชาติติดปาก นึกถึงแล้วก็อยากกินอีก สำหรับผู้เขียน ร้านนี้อยากแนะนำมาก ใครไปย่าน Asakusa ต้องหาให้เจอ ต้องทานให้ได้เชียวนะ แล้วจะได้เข้าใจความรู้สึกอยากบินกลับไปกินอีกที่ผู้เขียนกำลังมีอาการอยู่นี่ว่าเป็นอย่างไร...

 

ที่อยู่ : 2 Chome-4-1 Asakusa,Tokyo 111-0032

โทรศัพท์ +81 3-3841-5591

FOLLOW US ON
FACEBOOK