OMOTESANDO KOFFEE .. ร้านกาแฟที่เสมือนดื่มกาแฟอยู่ในบ้าน

 ตอนนี้ OMOTESANDO KOFFEE สาขานี้ได้ปิดตัวลงไปแล้วครับ แต่มีร้านอีกร้านหนึ่งอยู่ที่ Toranomon Hills ในชื่อว่า TORANOMON KOFFEE ครับผม


 

วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดื่มกาแฟในโตเกียวกันครับ ในโตเกียวนั้นก็มีร้านกาแฟอยู่เยอะมาก แต่มีร้านกาแฟอยู่ร้านนึงที่แปลกไปกว่าร้านอื่น และร้านั้นก็คือ OMOTESANDO KOFFEE 

ร้านกาแฟเล็กๆร้านนี้ตั้งอยู่ในโอโมเตะซันโด(Omotesando) แอบอยู่ในซอยเล็กๆไม่ได้อยู่ติดกับแหล่งช็อปปิ้งสักเท่าไร แต่เดินทางไปไม่ยากเลย แผนที่อยู่ด้านล่างจ้า

DSCF7609

 

จริงๆแล้ว ผมตั้งใจจะมาร้านนี้ตั้งแต่ปลายปี 2013 แต่ด้วยความเพลินกับแสงสีของโตเกียว เลยแอบลืมว่าอยากจะมาที่นี่ มีวันนึงเกิดนึกขึ้นได้ว่าอยากจะมาลอง แต่ดันมานึกได้ตอน 1 ทุ่ม ซึ่งร้านก็ปิดพอดี สุดท้ายก็เลย .. อด

ต่อมาเมื่อปลายปีที่แล้วก็มีโอกาสได้ไปอีก ในครั้งนี้มาร์คจุดไว้เลยว่าจะต้องมาแน่ๆถ้าวันไหนไปที่โอโมเตะซันโดอีก

DSCF7608

ร้านนี้ถ้าใครไม่รู้จักมาก่อนก็อาจจะไม่รู้ว่ามันเป็นร้านกาแฟ .. แต่สำหรับนักท่องเที่ยวแล้วก็ไม่น่าจะมีใครมาเดินแถวนี้เหมือนกัน คาดว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะเจอร้านนี้จากหนังสือกาแฟ นิตยสาร หรือทางอินเทอเน็ตซะมากกว่า หรือไม่ก็เป็นคนย่านนั้นอยู่แล้ว ดูจากภาพก็จะพอเข้าใจว่ามันไม่เหมือนว่าเป็นร้านกาแฟเลย หน้าตาออกไปทางบ้านญี่ปุ่นทั่วไปมากกว่า จริงๆหน้าร้านเค้ามีป้ายนะ แต่เล็กมากเลยทีเดียว ในรูปด้านบนนี้ป้ายร้านเค้าจะอยู่ด้านซ้ายล่างครับ

DSCF7587

เดินเข้ามาในร้านก็จะเจอกับมุมที่นั่งเล็กๆกับบาร์กาแฟและเจ้าของร้าน ร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่เปิดในบ้าน ไม่มีที่นั่งแบบนั่งจริงๆจังๆเลย มีเพียงเก้าอี้เล็กๆอัดได้ประมาณ 5 คนเท่านั้นเอง ร้านนี้จะเน้นขายแบบ take away เสียมากกว่านั่งดื่มในร้าน

เมนูก็ไม่ค่อยจะมีอะไร ก็เหมือนร้านกาแฟทั่วไปนั้นแหละครับ เน้นย้ำหน่อยว่า “มีแต่กาแฟนะ” อย่างไปสั่งช็อคโกแลตเชียว เพราะร้านเค้าไม่ขาย แต่ที่นี่ก็มีกาแฟเย็นเหมือนกันนะ ซึ่งไม่ต้องห่วงสำหรับคนชอบรสหวาน เพราะบาริสต้าเค้าจะถามเราว่าเอาหวานไหม .. ถามแบบนี้แสดงว่าเจอชาวต่างชาติดื่มกาแฟหวานมาเยอะล่ะมั้ง แต่สำหรับผมนั้นมายังไงดื่มอย่างนั้นเลยครับ

ให้ดูที่นั่งสักนิดนึง .. ไซส์เอเชียก็ยัดกันได้ 5 คนแหละครับ

DSCF7617

DSCF7596

 

สั่งกาแฟดีกว่า .. ผมเลือกสั่ง Cappuccino Doppio (530 เยน) ซึ่งก็คือคาปูชิโน่ที่ใส่ Espresso 2 ช็อทครับ จะเข้มข้นหน่อย ในร้านจะมีขนมอยู่อย่างเดียวคือ Baked Custard (170 เยน/ชิ้น) หน้าตาน่ารักน่ากิน .. แต่ผมไม่ได้สั่ง

ตอนได้กาแฟมาผมดันเผลอจิบไปหน่อยนึง ลืมถ่าย !!

124

2

DSCF7616

เจ้าของร้านใจดี กันเองมาก พูดอังกฤษได้ สบายเลยครับ

จากที่นั่งดื่มกาแฟอยู่ที่ร้านพักนึงก็พบว่า ลูกค้าส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนแถวนั้น แถมเข้ามาสั่งแล้วเดินออกไปจากร้านเลยค่อนข้างเยอะ ไม่ค่อยมีคนนั่งดื่มกาแฟสักเท่าไร ถึงแม้ที่นั่งจะว่างก็ตาม ลูกค้าก็แวะเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งน่าจะเป็นแบบนี้ทั้งวันเลย .. ผมก็แอบอิจฉาคนที่มีร้านแบบนี้เหมือนกันนะ คงสนุกสุดๆเลย

10687286_1764320933794093_1740170198235203530_o

มาพูดถึงการเดินทางดีกว่า ถ้าเริ่มจากสถานีโอโมเตะซันโดก็เดินตามทางมาได้เลยครับ จริงๆแล้วก็ไปได้หลายทาง แต่เดินตามจุดที่ผมทำไว้จะเดินหาง่ายกว่าเพราะมี Flying Tiger เป็นจุดสังเกตและจุดเริ่มต้น ถ้ามาจากทางฮาราจุกุ ผมแนะนำให้เดินมาที่ Omotesando Hills ก่อนแล้วเดินตามเส้นสีเทาแรกไปได้เลยครับ

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS