Tokyo First Time เเนะนำวิธีการเดินทางจากสนามบินนาริตะเข้าโตเกียวเเบบละเอียดยิบ

สำหรับมือใหม่หัดเที่ยวญี่ปุ่นอาจจะไม่รู้ว่าสนามบินขนาดใหญ่ที่รองรับเที่ยวบินจำนวนมากทั้งในและนอกประเทศอย่างนาริตะ ไม่ได้อยู่ใกล้เมืองใหญ่อย่างโตเกียวเลยสักนิด ติดจะออกไปทางนอกเมืองท่ามกลางทุ่งข้าวเขียวขจีเสียด้วยซ้ำ

ดังนั้นการเดินทางจากสนามบินเข้าเมืองจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไหนจะเรื่องเวลา ไหนจะเรื่องงบประมาณ ไหนจะเรื่องความสะดวกสบายในการเดินทาง

วันนี้เราเลยขอมาแจกแจงวิธีการเดินทางเข้าเมืองแบบละเอียดยิบ

 

Airport Limousine Bus

วิธีที่สะดวกสบายที่สุดสำหรับใครที่ไม่ต้องการจะลากกระเป๋าไปลากกระเป๋ามาให้เมื่อย รถประเภทนี้สามารถพาคุณไปถึงโรงแรมใหญ่ ๆ ในเมืองโตเกียว ด้วยราคาประมาณ 850 บาท

 

Tokyo Shuttle Bus

ถือเป็นวิธีที่ถูกที่สุด ด้วยราคาเพียง 285 บาท คุณก็สามารถเดินเข้าโตเกียวได้แบบง่าย ๆ รถประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า สามารถซื้อตั๋วที่รถได้เลย มีรถออกทุก ๆ 20 นาที ตั้งแต่ 7 โมงเช้าถึง 4 ทุ่ม

 

The Access Narita Bus

ถึงแม้ราคาจะใกล้เคียงกับ Tokyo Shuttle bus (ประมาณ 285 บาท) แต่ข้อดีของรถประเภทนี้คือมีห้องน้ำให้บริการบนรถ ปกติรถจะออกทุก 15-20 นาที สามารถซื้อตั๋วได้บนรถเลย แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืนจะมีรถแค่ 2 รอบคือ ตี 1 และ ตี 5 ราคาจะแพงขึ้นเป็นสองเท่าคือประมาณ 570 บาท

 

Regular Train

ตามชื่อเลยค่ะ รถไฟธรรมด๊าธรรมดา ใครที่มีของไม่มาก แขนขาแข็งแรงหน่อย เราแนะนำให้ใช้รถไฟแบบนี้ แต่ถ้าใครที่ไม่ชอบการเบียดเสียด เราแนะนำให้ข้ามวิธีการนี้ไปเลย

ข้อดีของรถไฟแบบนี้คือสามารถเลือกลงได้หลายสถานี ใครที่อยากลองสามารถเช็คดูราคาคร่าว ๆ ได้ตามตารางข้างล่าง

ตั๋วรถไฟเเบบนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Keisei Train Ticket Counter แต่ต้องแจ้งสถานีที่ต้องการลงและต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าเป็นตั๋วรถไฟธรรมดาที่ไม่ใช่ Skyliner และถ้าหากคุณจะต้องอยู่ที่โตเกียวอีกหลายวัน คุณสามารถซื้อตั๋วเติมเงินแบบ Suica หรือ Pasmo Card เพราะสามารถใช้ได้กับรถไฟทุกขบวนในเขตโตเกียว (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Suica หรือ Pasmo Card ได้ที่ลิงก์นี้นะคะ https://tokyocheapo.com/travel/pasmo-suica-cards-tokyo-travel/)

 

Express Train หรือรถไฟความเร็วสูง มี 3 แบบ

1. Keisei Sky Access Express
รถไฟแบบนี้ราคาจะแพงกว่า Keisei Train ธรรมดา แต่ก็เร็วกว่าเช่นกัน โดยรวมจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจากสนามบินถึงโตเกียว ราคาโดยประมาณคือ 400 บาท ขึ้นอยู่กับสถานีที่เราจะไปลง

2. Keisei Skyliner
คือรถไฟความเร็วสูง ถ้าคุณนั่ง Skyliner คุณจะใช้เวลาเพียง 30 นาที แต่ราคาก็จะแพงขึ้นตามลำดับ คือประมาณ 800 บาท

3. The Narita Express (N’EX)
ข้อแตกต่างของรถประเภทนี้คือจะขายเป็นตั๋วไปและกลับ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,143 บาทต่อใบ และจะขายให้เฉพาะคนที่ถือหนังสือเดินทางของประเทศอื่นเท่านั้น  คุณสามารถขึ้น N’EX train ได้ที่ Narita Airport Terminal 1 รถจะออกทุก ๆ 25-40 นาที จุดหมายปลายทางอยู่ที่โตเกียวแต่มีหลายสถานีให้เลือกได้ (ตามรูปข้างล่างเลยจ้า)

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : tokyocheapo

FOLLOW US ON
FACEBOOK