มาดูกันว่านมถั่วเหลืองคิคโคแมนที่เราเห็นกันบ่อยๆ ในคอนบินีสุดท้ายแล้วรสชาติไหนเวิร์คที่สุดกันนะ

หลายคนที่ไปญี่ปุ่นจะต้องเคยเห็นเจ้านมถั่วเหลืองคิคโคแมนในคอนบินีทุกที่แน่นอน อยากจะซื้อก็ไม่ค่อยมั่นใจว่ารสชาติจะเป็นยังไง จะลองเสี่ยงซื้อมาทุกรสก็กลัวเสียดายเงิน วันนี้เราเลยอาสาทดลองรสชาติต่างๆมาให้เพื่อนๆลองไปตามกันค่ะ

1. รสธรรมชาติ(ไม่ปรุงแต่ง)

รสนี้ถ้าโฟกัสกันที่ส่วนผสมก่อนเป็นอันดับแรกจะเห็นได้ว่ามีส่วนผสมของถั่วเหลืองมากกว่า 8% เลยทีเดียว และที่สำคัญที่สุดคือไม่ผสมน้ำตาล และไม่แต่งกลิ่นใดๆ เลยค่ะ

 

รสชาติ : รสนี้รสจืดมาก ถึงมากที่สุด ประหนึ่งว่าเป็นน้ำเปล่ากลิ่นถั่วเหลือง ตบท้ายสัมผัสที่ปลายลิ้นด้วยความมันย่องของเจ้าถั่วเหลืองสไตล์คิคโคแมนที่ต้องร้องว่าสมแล้วที่เป็นนมถั่วเหลืองไม่ปรุงแต่งเจ้าค่า..
คะแนน : 6/10 (ยอมรับว่าไม่ค่อยฟิน แต่อย่างน้อยก็สามารถเอาไว้ดื่มยามน้ำเปล่าหมดได้นะ แหะๆ)

2. รสกล้วย

มีส่วนผสมของถั่วเหลืองมากกว่า 4%, น้ำตาล, กล้วยเพียวเร่, น้ำมันรำข้าว, สารแต่งกลิ่น, เพคติน, เซลลูโลส, แต่งสีการ์ดีเนีย และผสมน้ำกล้วยอีก 4% เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างและมื้อเช้า

รสชาติ : เป็นนมกล้วยเวอร์ชั่นนมถั่วเหลือง กลิ่นกล้วยถือว่าไม่ได้รุนแรงจนถึงขั้นชิมแล้วได้กลิ่นชัดเจนว่าเป็นกลิ่นสังเคราะห์ มีความกล้วยถั่วเหลืองกันไป
คะแนน : 7/10 (หวานไปหน่อยสำหรับคนไม่ชอบกินหวาน แต่ถ้าคนชอบหวานๆ อาจจะพอดีเลยแหละ)

 

3. สับปะรด

มีส่วนผสมของถั่วเหลืองเพียง 2% น้ำสับปะรด 10% จากปริมาณกล่อง 200ml, น้ำตาล, ไฟเบอร์, น้ำมันรำข้าว, เซลลูโลส, สารแต่งกลิ่น, กรดซิตริก, แคลเซียมแลคติก

รสชาติ : กลิ่นสับปะรดชัดเจนมากจนนึกว่าขนสับปะรดทั้งสวนมาใส่ไว้ในกล่อง แต่เป็นกลิ่นแบบสังเคราะห์นะคะ โดยรวมถือว่าหวานเกินไปสำหรับนมถั่วเหลือง แต่ถ้าจินตนาการว่ากำลังดื่มน้ำสับปะรดอยู่ก็คงได้คะแนนไปไม่น้อยนะงานนี้ กล่องนี้กลิ่นนมถั่วเหลืองเจือจางจนนึกว่าไม่ใช่นมถั่วเหลือง เอ นี่เรากำลังชิมอะไรอยู่กันแน่?
คะแนน : 4/10 (หักคะแนนเพราะรสชาติงงๆ ไปหน่อย ไม่ให้ความรู้สึกความเป็นถั่วเหลืองและหวานเกินความจำเป็น กลิ่นแร้งแรงงงงงง แต่ถ้าใครชอบสับปะรดและรสหวานๆ ก็น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยล่ะ)

 

4. สตรอเบอร์รี่

มีส่วนผสมของน้ำผลไม้น้อยกว่า 10% และมีน้ำสตรอเบอร์รี่ 4% ถั่วเหลืองมากกว่า 2% น้ำตาล, น้ำแอปเปิ้ล, มอลโตเดกซ์ตริน, เกลือสมุทร, น้ำมันรำข้าว, สารแต่งกลิ่น, เพคติน, กรดซิตริก, แคลเซียมแลคติก

รสชาติ : อันนี้คืออร่อยมากกกกกกกกกก นี่แหละค่ะรสชาติที่ตามหามานาน ไม่หวานเกินไป รสเปรี้ยวชัดเจน หอมสตรอเบอร์รี่ และยังตบท้ายด้วยสัมผัสมันๆ ของถั่วเหลืองที่ปลายลิ้น มันสุดยอดมาก เหมือนกินนมเปรี้ยวกลิ่นสตรอเบอร์รี่หอมๆ แต่ไม่หวานเท่านมเปรี้ยวสตรอเบอร์รี่แล้วยังได้รสชาติความมันของถั่วเหลืองจริงๆ ด้วย ดื่มง่ายมากแป๊บเดียวหมดเลย
คะแนน : 9.5/10 (อร่อยกว่าที่คาดหวังไว้มากๆ เลยค่ะ แต่แอบหักคะแนน 0.5 เพราะยังคงได้กลิ่นเปรี้ยวชัดกว่าความเป็นนมถั่วเหลืองอยู่ดี แต่จุดนี้เราสามารถเข้าใจได้ค่ะ ถ้าเอากลิ่นถั่วเหลืองนำมันอาจจะปะแล่มๆก็ได้เนอะ)

5. พีช

มีส่วนผสมของน้ำผลไม้น้อยกว่า 10%, ถั่วเหลืองมากกว่า 2% น้ำตาล, น้ำผลไม้กลิ่นพีช, มอลโตเดกซ์ตริน, น้ำมันรำข้าว, เซลลูโลส, กรดซิตริก, แคลเซียมแลคติก

รสชาติ : เปรี้ยวๆ และมีกลิ่นหอมของพีช แต่รสนี้ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นนมถั่วเหลืองเลยค่ะ เหมือนเราดื่มนมรสพีชหอมๆ มากกว่า
คะแนน : 8/10 (อร่อยดีนะคะ แต่หักคะแนนความจริงแท้ของนมถั่วเหลือง 555 ไม่มีกลิ่นถั่วเหลืองเลย)

 

6.เมล่อน

มีส่วนผสมของน้ำผลไม้เพียง 1%, ถั่วเหลืองมากกว่า 4%, น้ำตาล, น้ำเมล่อน, น้ำมันรำข้าว, เกลือสมุทร, สารแต่งกลิ่น, แคลเซียมคาร์บอเนต, เซลลูโลส, คาราจีแนน, อิมัลซิไฟเออร์, แคลเซียมแลคติก

รสชาติ : อันนี้รสหอมหวานเมล่อนมากค่ะ ใจหนึ่งก็คิดว่าเหมือนกำลังดื่มนมเมล่อนอยู่ แต่อีกใจหนึ่งก็เหมือนกำลังกินไอติมเมล่อนของเกาหลีเลยแฮะ จัดว่าอร่อยไม่เบา แถมยังได้รสชาติหอมมันของถั่วเหลืองด้วยค่ะ กลมกล่อม
คะแนน : 9/10 (อร่อยโดนใจหอมหวานมัน แต่ส่วนตัวไม่ค่อยทานหวานเลยหักคะแนนนิดหนึ่ง แต่สำหรับคนโอเคกับรสหวานคาดว่าคงให้คะแนนเจ้าตัวนี้ 10/10 แน่ๆ)

7. โคฉะ

มีส่วนผสมของถั่วเหลืองมากกว่า 4%, น้ำตาล, น้ำมันรำข้าว, ชา, เกลือสมุทร, สารแต่งกลิ่น, เซลลูโลส, คาราจีแนน, แซนแทนกัม, อิมัลซิไฟเออร์

รสชาติ : อันนี้หอมมากๆ เหมือนเราดื่มชาอิโตเอ็นเลยล่ะ เท่าที่ชิมมาทั้งหมดคิดว่ารสนี้ได้กลิ่นถั่วเหลืองชัดเจนมากที่สุดค่ะ เหมือนสวรรค์ที่ได้จิบชาหอมๆ และสัมผัสมันๆ ของถั่วเหลืองที่ปลายลิ้น
คะแนน : 8/10 เหมือนชาจนเกินไป ไม่ค่อยได้รสชาติของนมถั่วเหลือง แต่ได้รสชาติความหวานของนมถั่วเหลืองนิดๆ งงไหม 555 (แต่ได้กลิ่นถั่วเหลืองชัดเจนมากนะเออ)

FOLLOW US ON
FACEBOOK