ชวนไปดื่ม 7 ร้านชานมไข่มุกในโตเกียวที่ฮิตสุดๆ ใน IG ญี่ปุ่น

เชื่อเลยว่าหนึ่งในเครื่องดื่มในดวงใจของใครหลายๆ คนจะต้องมี ชานมไข่มุก อยู่ในนั้นใช่ไหมละคะ ? จริงๆ แล้วตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเค้าก็ฮิตดื่มไม่แพ้พวกเราเหมือนกัน เห็นได้จากร้านชานมไข่มุกเจ้าดังๆ ที่ทยอยมาเปิดในญี่ปุ่นกันตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว คราวนี้ล่ะ สาวกชามุก เวลาไปญี่ปุ่นก็หาซื้อได้ง่ายๆ แล้ว โดยเฉพาะในโตเกียวเขาก็มีหลายร้านที่ดังมากจนมักไปโผล่อยู่ใน IG ญี่ปุ่นกันเต็มไปหมด วันนี้เราเลยจะมาชี้พิกัด 7 ร้านชานมไข่มุกในโตเกียวให้เพื่อนๆ ได้ไปตามรอยกันค่ะ

1.【Jiyugaoka】THE ALLEY

เริ่มกันที่ร้านแรกด้วยร้าน THE ALLEY (เดอะ อัลเล่ย์) ที่มักปรากฏตาม IG ของญี่ปุ่นมากที่สุด ด้วยดีไซน์ของแก้วที่ดูแพง มีรูปน้องกวางแปะอยู่เป็นสัญลักษณ์เก๋ๆ ยิ่งใส่น้ำชาที่มีไข่มุกเข้าไปด้วยและถือถ่ายรูปก็ยิ่งดูเก๋เข้าไปใหญ่ ตอนนี้เดอะ อัลเล่ย์มีถึง 6 สาขาแล้วในโตเกียว แต่สาขาน้องใหมม่ที่เพิ่งจะเปิดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาอยู่ที่ Jiyugaoka (自由が丘) ค่ะ

รสชาติของเขาก็ไม่น้อยหน้า เมนูยอดฮิตของร้านนี้คือ ชาอัสสัมที่ชงด้วยสูตรเฉพาะตัว นามว่า Royal No.9 (แบบใส่ไข่มุก ไซส์ M 500¥- 150 บาท) ที่มีกลิ่นหอมสุดๆ นอกจากนี้ในทุกเมนูของร้านนี้เราสามารถเลือกระดับอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ ตั้งแต่ Cold (冷) Mild Hot (温) และ Hot (熱) ซึ่งแต่ระดับก็ทำให้ได้รสชาติที่แตกต่างกันค่ะ

พิกัด : 1 Chome-7-11 Jiyugaoka, Meguro, Tokyo 152-0035
เวลา : 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากสถานี Jiyugaoka (自由が丘駅) เดินต่ออีก 2 นาที
เว็บไซด์ : http://www.the-alley.jp/

2.【Omotesando】Gong cha

มาต่อกันที่ร้านที่สองที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ กงฉะ มาบ้างแล้วเพราะเขาก็เคยมาเปิดสาขาที่ไทยแล้วก็ฮิตอยู่พักนึงเหมือนกัน หลังจากเปิดสาขาที่ไต้หวัน และกระจายไปทั่วโลกกว่า 1400 สาขา ในที่สุดก็ได้ฤกษ์มาเปิดที่ญี่ปุ่น จนฮิตมากก คนเข้าคิวหน้าร้านกันยาวเหยียดเลยทีเดียวแม้จะเปิดมาได้สักพักแล้ว

ชื่อเสียงเรียงนามของกงฉะนอกจากเราจะสามารถเลือกระดับความหวานและปริมาณน้ำแข็งได้เองแล้ว เขายังดังเรื่องไข่มุกอร่อยที่ผ่านการผลิตมาอย่างพิถีพิถันจนกลายมาเป็นไข่มุกเม็ดโตๆ หนึบหนับยิ่งเคี้ยวยิ่งฟินอย่างที่เห็น

พิกัด : 6 Chome-6-2 Jingumae, Shibuya,Tokyo 150-0001
เวลา : จ.-พฤ.11.00-21.30 น.  ศ. 11.00-22.00 น. ส.-อา.และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-22.00 น.
การเดินทาง : จากสถานี Meijijingu-Mae (明治神宮前駅) ใช้ทางออกที่ 7 เดินต่ออีก 3 นาที
เว็บไซด์ : http://www.gongcha.co.jp/

3.【Daikanyama】春水堂 (Chun Shui Tang)

ร้านต่อมาชื่อว่าชุน ซุย ถัง เรียกได้ว่าเป็นร้านบุกเบิกชานมไข่มุกในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้เพราะชานมจากไต้หวันเจ้านี้มาเปิดสาขาที่ไดคังยามะ (代官山) นานแล้ว แล้วก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ร้านแน่นไปด้วยลูกค้าไม่แพ้สองร้านบนเลย

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ใช้ใบชาจากธรรมชาติแท้ๆ ไม่มีการแต่งกลิ่นแต่งสีเลียนธรรมชาติอะไรทั้งนั้น รับรองว่าเราจะได้ทานชาอร่อยๆ แบบดีต่อสุขภาพไปอีก นอกจากชานมไข่มุกแล้วเขาก็ยังมีขนมสไตล์ไต้หวันให้ได้ลิ้มลองกันด้วยอย่าง เต้าฮวย ที่มีทั้งพุดดิ้งเต้าหู้อยู่ในน้ำชามะลิกลิ่นหอมๆ ใครไปก็อย่าลืมไปชิมล่ะ

พิกัด : 1F, 20-9 Daikanyamacho, Shibuya, Tokyo 150-0034
เวลา : 11.00-21.00 น.
การเดินทาง : จากสถานี Daikanayama (代官山駅) เดินต่ออีก 1 นาที
เว็บไซด์ : https://www.chunshuitang.jp/

4.【Shinjuku】Pearl Lady Cha BAR

ถ้าอยากดื่มชานมไข่มุกรูปแบบใหม่ต้องร้านนี้เลย เพิร์ล เลดี้ ฉะ บาร์ แห่งย่านชินจูกุที่ตอนนี้กำลังฮิตสุดๆ ใน IG เพราะเขามีเมนูที่น่าสนใจอย่าง Gan-en Cream Tea Latte (岩塩クリーム茶ラテ) ที่เป็นชานมไข่มุกราดด้วยครีมนุ่มๆ มีส่วนผสมจากชีสและเกลือทะเลล่ะทุกคน ! รสชาติก็จะเป็นแบบหวานๆ เค็มๆ หนึบๆ หน่อย

นอกจากรูปแบบจะไม่ธรรมดาแล้ว วิธีดื่มของเขาก็ไม่ธรรมดาเพราะมี 3 ขั้นตอนด้วยกันคือ

① ชิมครีม

② ใช้หลอดดูดชาจากก้นแก้วขึ้นมา

③ กระดกดื่มเพื่อลิ้มรสของทั้งสองรสชาติ

นอกจากนี้เมนูอื่นที่ฮิตๆ ก็อย่างเช่น โฮจิฉะลาเต้ ที่เขาบอกว่ารสชาติเข้มข้นมากๆ อีกทั้งชาผลไม้ที่ใส่ผลไม้สดๆ เข้าไปด้วย ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ

พิกัด : Musashino Building B1F 3-27-10, Shinjuku, Tokyo 160-0021
เวลา : 11.00-23.00 น.
การเดินทาง : สถานี JR Shinjuku (新宿駅) ใช้ทางออก East Exit (東口) เดินต่ออีก 1 นาที
เว็บไซด์ : http://www.pearllady.jp/chabar/index.html

5.【Kichijoji】囍茶東京(KIKICHA TOKYO)

ร้านต่อมาเป็นร้านที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในคาเฟ่ไต้หวันแท้ๆ แถมแก้วชาของเขาก็น่ารักมาก มีรูปเด็กหญิงผมสั้นตัวน้อยที่น่าจะต้องชื่อกีกี้จังแน่ๆ แปะอยู่บนแก้วกระดาษ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นเขาถึงฮิตถ่ายรูปลง IG กัน

ความพิเศษของร้านนี้นอกจากความน่ารักคือ ใช้ใบชาธรรมชาติปราศจากสารปรุงแต่งที่นำเข้ามาจากไต้หวันโดยเฉพาะ เราสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ เช่น วิปครีม หรือจะเป็นเม็ดไข่มุกที่ใช้น้ำตาลสดที่ผ่านการผลิตโดยร้านอันเก่าแก่ของไต้หวันที่เขาบอกว่าดื่มแล้วจะทำให้สวยขึ้น (จริงหรือเปล่าต้องไปลองกันเอาเองนะ) อ้อ ! และร้านนี้ก็ไม่ได้ขายแค่ชานะ เพราะเขามีเมนูอาหารคาวสไตล์ใต้หวันให้เราเลือกทานอีกด้วย เรียกได้ว่ามาร้านนี้แล้วอิ่มไปได้หนึ่งมื้อ เที่ยวต่อได้สบายค่ะ

พิกัด : 1 Chome-9-9 Kichijoji Minamicho, Musashino, Tokyo 180-0003
เวลา : 11.00-19.00 น.
การเดินทาง : จากสถานี JR Kichijoji (JR 吉祥寺駅) ใช้ทางเดินมุ่งหน้าไปทางเข้าสวน Inokashira Koen ใช้เวลา 3 นาที

6.【Harajuku】BOBA GO

ต่อมาเราจะพามาบุกฮาราจูกุ ย่านเด็กแนว แน่นอนว่าร้านต่อไปนี้ก็ไม่ธรรมดาแน่นอน แถมฮิตสุดๆ จนมักจะไปโผล่ในหน้า IG บ่อยๆ นั่นก็คือ โบบา โก จุดเด่นของร้านนี้คือเสิร์ฟชานมไข่มุกในแก้วหลอดไฟ น่ารักไปอีก ถือว่าเป็นเจ้าแรกในญี่ปุ่นเลยนะเนี่ย แต่ร้านนี้เขาไม่ได้มีดีแค่หน้าตาอย่างเดียวหรอกนะ เพราะชานมและไข่มุกของเขาก็หอมหวานกำลังดี สมกับชื่อร้าน BOBA ที่แปลว่า ไข่มุก

อีกอย่างหนึ่งที่พิเศษไม่แพ้ตัวแก้ว เพราะรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างหลอดก็ทำเป็นรูปหัวใจ น่ารักแบบนี้ก็อย่าลืมแชะรูปไปอวดเพื่อนๆ กันล่ะ

พิกัด : SOLADO Harajuku 2F 1-8-2 Jingumae, Shibuya, Tokyo, 150-0001
เวลา : วันธรรมดา 10.30-20.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.30-21.00 น.
การเดินทาง : รถไฟ JR สถานี Harajuku (原宿駅) ทางออก Takeshita (竹下口) เดินต่ออีก 5 นาที
รถไฟ Metro สถานี Meijijingu-Mae (明治神宮前駅) ทางออกเบอร์ 5 เดินต่ออีก 3 นาที

7.【Harajuku】彩茶房 (Saisabo)

ร้านสุดท้ายที่อยากจะชี้เป้าเพื่อนๆ ต้องร้านนี้เลย ไซซะโบ ที่มีลายแก้วสวยงาม ดูเหมือนกำลังดื่มชาจากแบรนด์ชั้นสูงอยู่ก็ไม่ปาน จุดเด่นของร้านนี้คือใบชาค่ะ เพราะเขาใช้ใบชาที่ปลูกในไร่ชาที่มีชื่อเสียงในไต้หวัน นอกจากเราจะได้ดื่มชาชั้นดีแล้ว ทางร้านเขาก็มีท็อปปิ้งให้เราเลือกได้ ทั้งไข่มุก และครีมชีส

เมนูที่ขึ้นชื่อของไซซะโบก็ต้องเป็นชานมไข่มุกแน่นอนอยู่แล้ว ชานมที่ผ่านกระบวนการต้มใบชาชั้นดีอย่างพิถีพิถัน เมื่อทานกับไข่มุกเม็ดหนึบหนับก็ได้รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัวสุดๆ

พิกัด : CASCADE HARAJUKU 1F 1-10-37 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001
เวลา : วันธรรมดา 11.00-21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-21.00 น.
การเดินทาง : สถานีรถไฟ JR Harajuku (原宿駅) ทางออก Omotesando เดินต่ออีก 2 นาที
เว็บไซด์ : http://saisabo.com/

เป็นยังไงกันบ้างคะ ถูกใจกันไหม ? จริงๆ ร้านชานมไข่มุกที่น่าสนใจนี่ยังมีอีกหลายร้านเลย แต่ 7 ร้านที่ยกมานี้คือ ฮิตจริงอะไรจริง ยังไงก็อย่าลืมไปลองกันนะคะ ^^

บทความจาก : https://www.jalan.net/news/article/224187/
รูปภาพจาก :  http://www.gongcha.co.jp/menu/findyourtea/
https://twitter.com/cha_bar_tapioca/media
https://twitter.com/kikichatokyo/media
http://saisabo.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK