ไปเที่ยว Ghibli Museum อย่าพลาดที่จะแวะกินขนมอร่อย ๆ ที่ Shirohige’s Cream Puff Factory ย่าน Kichijoji

เอาใจแฟน ๆ สตูดิโอจิบลิ หลังจากฟินกับตัวการ์ตูนสุดน่ารักจากอนิเมะชื่อดังจากสตูดิโอจิบลิที่ Ghibli Museum กันแล้ว อยากจะชวนแฟน ๆ จิบลิมาฟินกันต่อที่ร้านขนม Shirohige’s Cream Puff Factory และห้ามพลาดที่จะชิม Cream Puff Totoro กับบิสกิต Catbus ร้านขนมตั้งอยู่ในย่าน Kichijoji อยู่ห่างจาก Ghibli Museum เพียง 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น

Shirohige’s Cream Puff Factory ตกแต่งตามสไตล์ของ Hayao Miyazaki ผู้สร้างอนิเมะ My Neighbor Totoro ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จุดเด่นของร้านยังคงเป็นโตโตโร่และเพื่อนรักอย่างเจ้ารถบัสแมว

เมื่อได้ก้าวเข้าร้านก็จะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของโตโตโร่เพื่อนรัก ร้านออกแบบในรูปลักษณ์ของตัวละครที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่ชื่นชอบที่สุดของ Studio Ghibli

ขนมที่ไปแล้วห้ามพลาดเป็นอันขาดคือ "Nekobus Sand" บิสกิตรถบัสแมวไส้ครีมผสมลูกเกด อร่อยขนาดไหนสังเกตได้จากคนรอต่อคิวหน้าร้าน ถ้ามาไม่เช้าพออาจจะหมดก่อนได้เพราะทางร้านจะทำออกมาเพียง 50 ชิ้นต่อวันเท่านั้น

ขนมอีกอย่างที่พลาดไม่ได้เลย Cream Puff Totoro วางเรียงรายสุดน่ารักอยู่ในตู้โชว์ โตโตโร่ตัวนุ่มฟู แค่เห็นก็รู้สึกได้เลยว่ารสชาติต้องหวานหอมอร่อยจนลืมไม่ลง

ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่พิพิธภัณฑ์ Ghibli อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมโรงงานครีมพัฟของ Shirohige ที่ Kichijoji ร้านตั้งอยู่ระหว่างทางเดินกลับมาที่สถานีรถไฟเพื่อมุ่งหน้าเข้าโตเกียว นอกจากบิสกิต Catbus และ Cream Puff Totoro ทางร้านยังมีคุกกี้ เค้ก และขนมสุดน่ารักจากตัวการ์ตูนอนิเมะของ Studio Ghibli ให้เลือกซื้อกันอีกมากมาย

ร้าน Shirohige’s Cream Puff Factory Kichijoji / 白髭のシュークリーム工房 吉祥寺店

ที่อยู่ : Tokyo-to, Musashino-shi, Kichijoji Minamicho 2-7-5

東京都 武蔵野市 吉祥寺南町 2-7-5

เวลาทำการ : 11:00 - 19:00 (ปิดวันอังคาร)

Website : http://www.shiro-hige.com/

Google Map : Shirohige’s Cream Puff Factory Kichijoji

FOLLOW US ON
FACEBOOK