รวมภาพสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่สวยชวนตะลึงราวกับเทพนิยาย

โลกใบนี้ช่างแสนกว้างใหญ่ และยังมีสถานที่อีกมากมายที่รอคอยให้เราได้ไปพบเจอ แต่มีอยู่ประเทศหนึ่งที่ภูมิทัศน์ของทั้งประเทศช่างสวยงามราวกับหลุดออกมาจากเทพนิยาย และผู้คนก็ยังอนุรักษ์ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างเอาไว้เป็นอย่างดี นั่นก็คือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

โดยในวันนี้ทางทีมงาน WOM จะพาคุณไปตะลอนทัวร์สถานที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดทั้ง 25 แห่งในประเทศญี่ปุ่นว่ามันสวยชวนตะลึงมากแค่ไหน ลองตามมาชมกันได้เลย

ป่าไผ่ Arashiyama ในเมือง Kyoto ที่เที่ยวสุดอินของคนชอบดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังฝึกสมาธิในวัดนิกาย Zen เลยล่ะ

ประตูศาลเจ้า Itsukushima ในเมือง Miyajima ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริง ๆ นะว่าประตูนี้ศักดิ์สิทธิ์เอามาก ๆ เพราะมันตั้งตระหง่านอยู่อย่างนี้โดยไม่บุบสลาย ทั้ง ๆ ที่พื้นที่โดยรอบของที่นี่โดยบอมบ์ด้วยระเบิดปรมาณูในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 จนพังพินาศ เหลือแต่ประตูศาลเจ้าตั้งอยู่กลางน้ำแบบชิลล์ ๆ เหมือนแค่โดนสะกิดเบา ๆ เท่านั้น

ภูเขา Yoshino ใครชอบชีวิตแบบชนบทไม่รีบร้อน ได้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติแบบเต็มที่ และได้พบปะกับคนท้องถิ่นใจดี ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่นะ

ทะเลสาบ Kussharo, Hokkaido อากาศที่นี่ค่อนข้างจะเย็นสบาย ออกไปทางหนาวหน่อย ๆ ณ ที่นี้ยังมีสัตว์แสนสวยหลายสายพันธุ์อาศัยอยู่ แต่ที่สวยสง่ามากที่สุดก็ต้องยกให้หงส์พวกนี้นี่แหละ

เขต Gion Geisha ใน Kyoto ในสมัยก่อนเกอิชาเป็นอาชีพที่ได้รับการยกย่อง เพราะพวกเธอมีมากกว่าแค่ความสวยภายนอก กว่าจะมาเป็นเกอิชาได้ สาว ๆ จะต้องฝึกร้องเพลง การร่ายรำ เล่นดนตรี และสามารถให้คำปรึกษาแก่ชายหนุ่มที่มาขอให้เธอเป็นที่พักใจอีกด้วย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้เราเห็นเกอิชาได้ยากกว่าเดิม

สวนดอกไม้ Ashikaga ใน Ashigaka ดอกไม้สีชมพูห้อยระย้าแบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นด้วยน้ำมือมนุษย์ แต่มันเป็นความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติมอบให้ผืนแผ่นดินแห่งนี้ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกแบบใกล้ชิดเหมือนในรูป ต้องหาโอกาสบินไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้นะ

ซุ้มประตู Fushimi Inari-Taisha ใน Kyoto ทางเชื่อมต่อโลกมนุษย์และดินแดนเทพเจ้าที่มีจิ้งจอกเป็นสื่อกลาง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ดูสงบนิ่งดั่งต้องมนต์ต้องที่นี่เลย

สวน Nara สวนแห่งนี้มีกวางอาศัยอยู่เยอะมาก และในบางครั้งมันก็ออกมาขออาหารกับคนที่เดินผ่านไปมาด้วย โดยเจ้ากวางที่นี่เป็นที่รักของคนญี่ปุ่นมาก พวกมันมีมารยาทถึงขนาดโค้งคำนับให้กับผู้คนก่อนรับอาหารอีกด้วย มารยาทดีมาก ๆ

แม่น้ำ Meguro ใน Tokyo แม่น้ำแสนสวยที่รายล้อมไปด้วยต้นซากุระตลอดทั้งเส้นทาง ถ้ามีเวลาเราแนะนำให้ล่องเรือไปตามทาง แล้วชื่นชมความงามของซากุระที่เบ่งบาน มันจะเป็นอะไรที่ฟินและโรแมนติกมาก ๆ เลยล่ะ

หมู่บ้าน Shirakawa-go สถานที่อันห่างไกลจากความเจริญแต่ดูอบอุ่นราวกับหลุดไปอยู่ในเทพนิยาย โดยบ้านสร้างจากไม้ซุงขนาดใหญ่ ในฤดูร้อนก็เย็นสบาย ในหน้าหนาวก็อบอุ่น เรียกได้ว่าสามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องปรับอากาศได้ตลอดทั้งปี แถมอากาศก็ยังสะอาดมาก ๆ อีกด้วย

ศาลเจ้า Kumano Nachi Taisha Shrine และน้ำตก Nachi ใน Wakayama Prefecture ศาลเจ้าและน้ำตกสุดอลังการที่ถูกนำไปเป็นฉากในภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง มีความสง่างามและดูมีมนต์ขลังในตัวค่อนข้างมาก และเป็นสถาปัตยกรรมที่ดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้างอีกด้วย

ถนน Shibuya ใน Tokyo สถานที่ท่องเที่ยวใจกลางเมือง ย่านที่วัยรุ่นชอบมาเดินมาก ติดอันดับต้น ๆ ที่สถานที่ที่มีคนพลุกพล่านมากที่สุดในญี่ปุ่น มีคาเฟ่ ร้านอาหาร ร้านเกม แหล่งช้อปปิ้งครบครันในเขตเดียว และมีไฮไลต์อยู่ที่ถนนที่มีทางม้าลายเชื่อมถนนทุกฝั่งเข้าด้วยกัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีการถ่ายทำภาพยนตร์ค่อนข้างบ่อย

บ่อน้ำสีฟ้าใน Hokkaido น้ำที่ฟ้าใสเป็นประกายราวกับใช้เวทย์มนต์เนรมิตขึ้นมา แท้จริงแล้วเกิดจากแร่ธาตุที่ซึมลงไปในบ่อน้ำจึงทำให้เกิดสีสันที่สวยงามแบบนี้ขึ้น

ปราสาท Himeji หนึ่งในปราสาทสำคัญที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น ที่นี่เคยถูกใช้เป็นฉากหลังในการแข่งขันเกมโชว์ของญี่ปุ่นมาแล้ว

ฟ้าสวย ทะเลใส ต้องไป Miyako-jima ใน Okinawa หาดทรายสีขาวสะอาดและน้ำทะเลใสแจ๋วแบบนี้ ใครล่ะจะไม่อยากไป แถมยังมีซุ้มอุโมงค์ก้อนหินอยู่ข้าง ๆ ให้บรรยากาศดูผ่อนคลาย เหมาะที่จะไปพักร้อนสุด ๆ

สวน Imperial Palace ใน Tokyo ดื่มด่ำไปกับสวนแบบญี่ปุ่นที่ให้คุณมากกว่าแค่อากาศบริสุทธิ์ เพราะสวนแนว Zen ของที่นี่ได้ซ่อนความงามและปรัชญาเอาไว้ผ่านต้นไม้และก้อนหินที่เรียงรายอยู่ด้วย

แหล่งศิลปะ Benesse ในเมือง, Naoshima เมืองนี้ไม่ต้องพูดเยอะ เดี๋ยวเจ็บคอ ใครชอบเสพงานศิลป์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะที่นี่อะไร ๆ ก็เป็นศิลปะ มีของดีให้ดูทั้งเกาะจนจุใจแน่นอน

Kinkaku-ji ใน Kyoto วัดที่ดูสวยงามอย่างเรียบง่าย แต่แสดงให้เห็นถึงความหรูหราของสิ่งก่อสร้างด้วยสีทองที่แวดล้อมไปด้วยความสวยแบบญี่ปุ่น ที่นี่มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เยอะมาก ใครชอบถ่ายรูปน่าจะชอบวัดนี้ได้ไม่ยาก

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยศิลปะ Tama Art ใน Tokyo ห้องสมุดที่ไม่ได้มีดีแค่หนังสือที่เรียงราวอยู่ตามชั้น แต่เป็นสถาปัตยกรรมที่ชวนครุ่นคิดและพิจารณาของห้องสมุดแห่งนี้ แค่เข้าไปก็รู้สึกคล้ายกับว่าได้หลุดเข้าไปในยุคศิลปะยังเฟื่องฟูอยู่ยังไงยังงั้น

Oyama ที่นาแบบขั้นบันได ใน Kamogawa แหล่งปลูกข้าวที่ใช้เทคโนโลยีปรับหน้าดินที่มีความลาดชันให้สามารถปลูกข้าวได้ เปลี่ยนหุบเขาให้กลายเป็นทุ่งนาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ เป็นได้ทั้งที่ทำกินและสถานที่ท่องเที่ยวในหนึ่งเดียว

อันนี้คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักเป็นอย่างดี ภูเขาไฟ Fuji ภูเขาไฟที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่สูงมากจนปากปล่องภูเขาไฟนั้นมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับซิกเนเจอร์ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว

สวน Hitsujiyama ใน Chichibu ใครชอบดอกไม้ไม่ควรพลาด เพราะที่นี่ดอกไม้เยอะจริง ๆ เหมาะที่จะมานั่งชิลล์ วาดรูปเล่น หรือมาปิกนิกก็ได้หมด

หินเรืองแสง ใน Okayama จริง ๆ แล้วที่เห็นว่าหินเรืองแสงได้นั้นไม่ได้เกิดจากสารเคมีที่รั่วไหลแต่อย่างใด แต่เกิดจากการสังเคราะห์ของจุลชีพขนาดเล็กในบริเวณนี้ออกมาหากิน เลยทำให้ผืนน้ำและโขดหินในบริเวณนี้ระยิบระยับเหมือนดวงดาวบนท้องฟ้า

วัด Daigo-ji ใน Kyoto สีขาวและแดงที่ตัดกันอย่างชัดเจนได้กลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมาก มันสวยงามและมีพลังอยู่ในตัว ซึ่งคุณสามารถแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนวัดนี้ได้ตลอดทั้งปี

ปิดท้ายกันด้วย เนินทราย Tottori ถ้าไม่บอกว่านี่คือญี่ปุ่น หลายคนคงคิดว่านี่น่าจะเป็นทะเลทรายในเขตตะวันออกกลาง ซึ่งจริง ๆ แล้ว สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ นะเออ

pictures credit : Getty

 

เห็นมั้ยว่าประเทศญี่ปุ่นยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและยังคงเป็นธรรมชาติอยู่อีกมาก นอกจากนี้บ้านเมืองก็ยังสะอาดปลอดภัย ผู้คนจิตใจดี แถมยังเดินทางได้สะดวกสุด ๆ อีกด้วย ดีพร้อมขนาดนี้ มันน่าบินไปเที่ยวทุกสุดสัปดาห์ซะจริง

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : japaninsidescntraveler

FOLLOW US ON
FACEBOOK