ขอแฟนต้องได้แฟน กับ 3 ศาลเจ้าที่จะนำพาความรักมาให้คุณอย่างแน่นอน

มาแล้วค่า เหมาะมากสำหรับเหล่าคนโสดที่กำลัง Seeking for someone ตบเท้าเดินทางมาญี่ปุ่นกันเดี๋ยวนี้เลย เพราะวันนี้เราได้รวมศาลเจ้าที่จะช่วยให้คุณได้พบเนื้อคู่แล้ว ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างนะ ไปดูกัน!!

 

ศาลเจ้าอิมาโดะ แมวคู่ ใจกลางโตเกียวจะนำพาความรักมาให้คุณ

ศาลเจ้า Imado นี้เป็นศาลสถิตของเทพสามี-ภรรยา Izanagi-no-Mikoto และ Izanami-no-Mikoto รวมถึงยังเป็นสถานที่ต้นกำเนิดของ Maneki Neko หรือแมวกวักอีกด้วย ดังนั้นจึงมีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อขอพรเกี่ยวกับการผูกสัมพันธไมตรี และเลือกหาเครื่องรางแมวกวักหลากสีสันสำหรับคู่รัก

ศาลเจ้าที่ว่านี้อยู่ไม่ไกลจากวัดเซนโซจิ (หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดอาซากุสะ) ใช้เวลาเดินทั้งหมด 20 นาที

หลังจากที่ไหว้ขอพรที่วัดเซนโซจิสะเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเดินเท้าต่อมายังศาลเจ้านี้ได้เลย

โดยระหว่างทางที่เราเดินผ่านมานั้น เราจะเดินผ่านสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ แต่จากรูปที่เห็นนี้เป็นช่วงหน้าหนาว จึงไม่มีซากุระให้เห็น

และเมื่อมาถึงที่ศาลเจ้าแล้ว เราก็ต้องชำระล้างสิ่งไม่ดีออกก่อน

หลังจากที่เราไหว้ขอพรกันเรียบร้อยแล้ว ด้านข้างจะมีเซียมซีให้เราเสี่ยงทายกัน แต่อันนี้เราไม่ได้ถ่ายรูปมา เพราะอย่างที่บอกว่าวันที่ไปเราไปคนเยอะมาก ทำให้ไม่กล้าเก็บภาพมาสักเท่าไหร่ กลับมาที่การเสี่ยงเซียมซีของที่นี่ การเสี่ยงเซียมซีจะมีกล่องเหรียญให้โยนอยู่ข้างๆ และมีกล่องใส่กระดาษแมวพับอยู่ เราสามารถเลือกประเภทของเรื่องที่เราอยากรู้และหยิบใบนั้นๆ มาได้เลย

ในส่วนของด้านข้างก็จะเป็นร้านขายเครื่องราง เราก็แอบไปซื้อแมวมาเหมือนกันค่ะ หวังให้แมวทำนายคู่กัน

และที่พลาดไม่ได้คือเขียนกระดานไม้ขอพรแมวคู่ ขอให้สมหวัง หรือขอให้เจอเนื้อคู่ก็ว่ากันไปเลยค่ะ

และนอกจากนี้ยังมีร้านขายเครื่องรางซึ่งอย่างที่บอกว่าศาลเจ้านี้ค่อนข้างเด่นในเรื่องความรัก เครื่องรางจึงเป็นเครื่องรางที่เกี่ยวกับความรักค่อนข้างมาก

ที่อยู่

: 1-5-22 Imado Taito-ku Tokyo

: 東京都台東区今戸1-5-22

 

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิกาวะ เทพเจ้าแห่งความรัก

ไปต่อกันที่ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิกาวะกันเลย ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิกาวะ ซึ่งว่ากันว่าสร้างขึ้นมา ราว 1,500 ปีก่อน เป็นที่สักการะบูชาเทพเจ้า 5 องค์ ประกอบด้วยซูซาโนะโอะ โนะ มิโคโตะ, คุชิอินาดาฮิเมะ โนะ มิโคโตะ, อาชินัตสึจิ โนะ มิโคโตะ, เทนัตสึจิ โนะ มิโคโตะ และโอนามูจิ โนะ มิโคโตะ

เนื่องจากเป็นเทพเจ้าที่มีสามี-ภรรยา 2 คู่ คนญี่ปุ่นจึงเชื่อเรื่อง  “เทพเจ้าแห่งความรัก”, “เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ระหว่างสามี-ภรรยา” และ “เทพเจ้าแห่งความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว” ว่ามีอยู่จริงตั้งแต่ในอดีต และมีความเชื่อว่าจะทำให้คู่สมรสมีความรักที่มั่นคง สามัคคี

ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิกาวะนี้โด่งดั่งเรื่องของการขอพรความรัก เมื่อเราเข้ามาในวัดแล้ว จะพบร้านขายเครื่องรางอยู่ด้านซ้ายมือ และบริเวณนั้น ถ้าหากคุณมาในช่วงเช้าที่วัดเพิ่งเปิด จะมีหินนำโชคด้านความรักวางแจกอยู่แค่วันละ 25 ก้อนเท่านั้น

โดยมีความเชื่อว่าหากคุณได้หินนำโชคจากที่นี่ไปนั้น หินนี้จะนำทางให้คุณได้พบกับเนื้อคู่และจะได้อยู่กันจนแก่เฒ่าเลย

แต่ถ้าหากมาช้า แต่อยากได้เครื่องรางนำโชคความรักกลับไปก็สามารถซื้อได้ที่ร้านขายเครื่องรางเหมือนกัน

และถ้าคุณได้มาที่วัดนี้แล้ว อย่าลืมไปเสี่ยงเซียมซีตกปลาเสี่ยงทายกันเก๋ๆ ไม่มีใครเหมือนจริงๆ เรื่องงานไอเดียขอให้บอกคนญี่ปุ่น

และยังมีอุโมงค์ที่ให้คุณได้เขียนขอพร เดินวนรอบ และมีต้นไม้ใหญ่ ทั้งสวย และบรรยากาศดีจริงๆ เลยนะคะ

ที่อยู่:::

〒350-0052

埼玉県川越市宮下町2-11-3

โทร 049-224-0589(川越氷川神社 社務所)

 

อิซุโมะ ไทฉะ โตเกียว เติมเต็มชีวิตให้สุขสมบูรณ์

Izumo Taisha Tokyo Bunshi ศาลเจ้านี้เป็นสาขาย่อยของ Izumo Taisha ที่อยู่ในจังหวัดชิมาเนะ และถึงแม้ว่าจะอยู่กลางเมืองโตเกียว แต่ที่นี่จัดว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดศาลเจ้าแห่งความรักเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่คนที่อยากจะขอพรความรักเท่านั้น แต่ใครที่เป็นสายนก หรือกำลังอกหัก เขาว่ากันว่า ถ้ามาขอพรที่นี่ ก็จะหายเร็วอีกด้วยนะ น่าสนใจจริงๆ สายนกอย่างอิฉันคงต้องไปสักครา

ที่อยู่:::

7-18-5, Roppongi, Minato-ku, Tokyo, 106-0032

โทร +81-3-3401-9301

แหมๆ ใครเล็งหนุ่มนิปปอนไว้ หรือใครกำลังมองหาความรักก็อย่าลืมไปเก็บทริปวิ่งตามฝัน วันแห่งความรักที่ญี่ปุ่นนะคะ แต่ละศาลเจ้าที่คัดมาให้วันนี้เรียกว่าพลาดไม่ได้นะคะคุณ ทำลายแทงไว้ แล้วไปตามหาความรักกันเลย !!

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : photozoukawagoehikawaodigoizumotaisya-tokyobunshitsunagujapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK