เที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง ! วางแผน Drive Date ในภูมิภาคโทไกไปกับแฟนสาว ตอนที่ 1

ถ้าพูดถึง Drive Date ก็ต้องขับรถเที่ยวตระเวนไปตามสถานที่ต่าง ๆ แต่จะไปไหนดีให้ถูกใจแฟนสาวดีน้า วันนี้เรามีแพลนเดทกับแฟนสาวไทป์ สาวนักชิม-สาวทันสมัย มาฝากกัน จะมีสถานที่แบบไหนรอกันอยู่บ้าง ไปลองชมกันเลย

 

Route 1 : แฟนสาวนักชิม

‘ขับรถชมทิวทัศน์ของเมือง และอาหารทะเลรสเลิศ ที่เมืองอิเสะ จังหวัดมิเอะ (三重・伊勢)’

 จุดที่ 1 : Okage Yokocho Ancient Street (伊勢内宮前 おかげ横丁)

ถนนเส้นสำคัญของเมืองอิเสะ เส้นทางสายเก่าไปยังศาลเจ้าอิเสะจิงกุ (Isejingu : 伊勢神宮) บริเวณทางเข้ายังมีแมวกวักที่เป็นจุดยอดนิยมที่ใคร ๆ ต่างมาแวะถ่ายรูปด้วย ที่สำคัญถนนเส้นนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมายเรียงรายกันอย่างคึกคัก

แผนที่ https://goo.gl/maps/HwnJp1e73oG2

 

จุดที่ 2 : Sushikyu (すし久)

ร้านซูชิในเมืองเก่าตั้งแต่ปี 1872 กับเมนูขึ้นชื่ออย่าง Tekone sushi Ume (てこね寿し(梅)) ราคา 1,280 เยน อาหารจานพิเศษสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้านที่หาทานได้แค่ช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายนของทุกปีเท่านั้น

แผนที่ https://goo.gl/maps/B9HNccbi4os

 

จุดที่ 3 : Meotoiwa Café (めおと岩カフェ)

นั่งจิบเครื่องดื่มไปพลาง แช่เท้าบ่อน้ำทะเลไปพลาง ในราคาเบา ๆ 540 เยน ภายในร้านยังมีผ้าของอิเสะกว่า 24 แบบ หลากหลายสีจำหน่าย เลือกแบบที่ใช่ ที่ชอบกันไปเลย

แผนที่ https://goo.gl/maps/zHx8L611odD2

 

จุดที่ 4 : Hinjitsukan (賓日館)

พิพิธภัณฑ์ที่สร้างขึ้นในสมัยเมจิ ปี 1887 ถูกใช้เป็นโรงแรมสำหรับผู้ที่เดินทางมาสักการะศาลเจ้า รวมถึงราชวงศ์ที่เสด็จมาเยี่ยมชมศาลเจ้าอิเสะ มีห้องโถงขนาดใหญ่ประมาณ 120 เสื่อทาทามิ เพดานสูงมีโคมห้อยลงมา ปัจจุบันถูกอนุรักษ์ไว้เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญ และเป็นส่วนสำคัญในเส้นทางแสวงบุญในเมืองอิเสะ

แผนที่ https://goo.gl/maps/ASjEb4cuXKRHvpzaA

 

Route 2 : แฟนสาวนักชิม

‘ขับรถไปรอบ ๆ ร้านอาหารทะเลท้องถิ่น ที่กามาโกริ จังหวัดไอจิ (愛知・蒲郡)’

จุดที่ 1 : Shokuraku Inshoukita (食楽飲笑 喜多)

ร้านอาหาร เครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อเรื่องความสด อร่อย รสเยี่ยมของน้ำซุปจากหอยอาซาริ จากเมนู Gamagori Udon (ガマゴリうどん) จนได้รางวัลระดับประเทศอย่าง ‘Udon Summit Grand Prix’ ปี 2013, 2017 รสชาติท้องถิ่นออริจินอลที่ไม่สามารถหาทานได้จากที่ไหน จำกัดช่วงเวลาตั้งแต่มีนาคม-พฤษภาคมเท่านั้น

แผนที่ https://goo.gl/maps/6nvq6uwP6fF4YYwD6

 

จุดที่ 2 : TCC Takeshima Craft Center (TCC・竹島クラフトセンター)

ศูนย์หัตถกรรมที่สามารถสร้างสรรค์ผลงานทอผ้า เปิดประสบการณ์ตัวเองได้อย่างเต็มที่ คุณจะสนุกตื่นเต้นไปงานฝีมือในระยะเวลา 30-45 นาที ด้วยราคา 1,200 เยน

แผนที่ https://goo.gl/maps/qXePC5gErLvuNrg27

 

จุดที่ 3 : Laguna Ten Bosch ‘Shijo sai Hikari no Fuyu Laguna’ (ラグーナテンボス 史上最光の冬ラグーナ)

Illumination สุดยิ่งใหญ่ ตอนเย็นแสงไฟจะสว่างระยิบระยับเข้ากับภาพจากโปรเจคเตอร์ การแสดงน้ำพุ และโดมขนาด 12 เมตร สูง 8 เมตร เป็นจุดถ่ายภาพใหม่ 4 มิติที่สัมผัสได้ เป็นอีเวนต์ที่จำกัดเฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น

แผนที่ https://goo.gl/maps/g8p8qiTTYg7H8MZ66

 

Route 3 : แฟนสาวนักชิม

‘Ichigo Sweets & Power spot drive ที่คาบสมุทรชิตะ จังหวัดไอจิ (愛知・知多半島)’

จุดที่ 1 : Koinomizu Shrine (恋の水神社)

ศาลเจ้าแห่งความรักที่เหมือนสายน้ำไหลเชื่อมโยงกันไปเรื่อย ๆ ตักน้ำใส่แก้วน้ำพร้อมคำอธิษฐานหน้าป้ายเจ้าหญิงซากุระ หรือจะเขียนคำอธิษฐานลอยในแก้วน้ำเพื่อส่งผ่านข้อความแห่งความรักก็ได้ วิธีเหล่านี้ที่มีมาตั้งแต่สมัยเฮอัน และส่งผ่านไปยังยุคสมัยต่าง ๆ ทั้งยังมีเครื่องรางผูกดวงชะตาความรักจำหน่ายเพื่อความรักที่ยืนยาวอีกด้วย

แผนที่ https://goo.gl/maps/3v89ZweydodJeAQn8

 

จุดที่ 2 : Misato (味里)

อาซาริ หอยไทระ ตัวใหญ่ ๆ อาหารทะเลสดใหม่ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งฤดูใบไม้ผลิ ราคาย่อมเยาแต่เต็มอิ่ม กลิ่นหอมของอาหารทะเลที่ถูกย่างอยู่ด้านหน้าของท่าเรือที่ลอยไป จะดึงดูดผู้คนผ่านไปผ่านมาร่วมลิ้มลองรสชาติแห่งท้องทะเล

แผนที่ https://goo.gl/maps/rrFGHZvvLjbjaNqUA

 

จุดที่ 3 : Ichigo no Oka no Cake shop (いちごの丘のケーキ屋さん)

ของหวานที่ทำจากสตรอเบอรี่นานาชนิด กับบรรยากาศโต๊ะ เก้าอี้น่านั่ง ทั้งยังรับประกันความสด อร่อย เนื้อล้น ๆ เต็มคำ ส่งตรงจากสวน เซ็ตทาร์ตสตรอเบอร์รี่ พร้อมเครื่องดื่ม และโรลเค้ก คือที่สุดของร้านนี้ ใครมาก็ห้ามพลาดเมนูนี้ แต่ร้านก็ไม่ได้มีแค่ 2 เมนู ยังมีพาร์เฟ่ต์ น้ำแข็งไส สปอนจ์เค้ก และอีกนานาชนิดให้ได้ลิ้มลองกัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/EZYHcCNWqJbssZUM7

 

Route 4 : แฟนสาวทันสมัย

‘ขับเคลื่อนความงามไปกับ My Foundation ที่เมืองคิตาชิตะระ จังหวัดไอจิ (愛知・北設楽郡)’

จุดที่ 1 : เหมือง naori (naori 鉱山探検)

วัตถุดิบความลับของความงามถูกซ่อนอยู่ในที่แห่งนี้ แร่ในเหมืองนี้ถูกนำไปผลิตเครื่องสำอางของประเทศต่าง ๆ และมีการแบ่งระดับออกเป็นหลายชั้นตามระดับความลึกที่ประมาณ 200 เมตร อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-17 องศา ในวันธรรมดาเจ้าหน้าที่ยังปฏิบัติงานกันตามปกติ ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม เก็บประสบการณ์กันไปได้อย่างเต็มที่

แผนที่ https://goo.gl/maps/1Z569JsR6rvuVGWQ9

 

จุดที่ 2 : Café Nokkii (Caféのっきぃ)

อดีตห้องเรียนวิทยาศาสตร์สู่คาเฟ่ มีเมนูอาหารมื้อกลางวันพร้อมเสิร์ฟ และอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ก็คือ ข้าวกะเพราไข่ดาวโรยด้วยปลาแซลมอนรอบ ๆ ราคา 720 เยน ภายในร้านยังจัดสไตล์ห้องสมุดที่สามารถหยิบยืมหนังสือมาอ่านได้ คาเฟ่นี้ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่โรงเรียนที่ปิดไปแล้ว แต่สามารถสัมผัสได้ถึงบรรยากาศของโรงเรียนประถมได้อย่างดี เมนูอื่น ๆ ก็ไม่แพ้กับจานหลัก วัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่น สด ใหม่ อร่อย แน่นอน

แผนที่ https://goo.gl/maps/qMtsfNgCmmrurUcr6

 

จุดที่ 3 : Mineral Foundation Experiment (ミネラルファンデーション作り体験)

วัตถุดิบที่ดีที่สุด Sericite (絹雲母) ที่เกือบ 100% นิยมใช้เป็นส่วนผสมในแป้ง ด้วยคุณสมบัติที่เกลี่ยง่าย ลื่น ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งที่นี่คุณสามารถเลือกส่วนผสมที่คุณชอบและเข้ากับตัวคุณ ราวกับทำการทดลองเลือกสรรสิ่งที่เป็นคุณที่สุดออกมา

แผนที่ https://goo.gl/maps/Kge1H2ux4Y9h22Vv6

 

จุดที่ 4 : Toei Onsen Hana Matsuti no Yu (とうえい温泉 花まつりの湯)

ไม่ว่าจะแช่ออนเซ็นหรืออาหารก็แนะนำที่นี่ สถานที่ที่ชาวเมืองต่างให้ความรักที่อบอุ่นเหมือนน้ำของออนเซ็น ที่นี่มีทั้งบ่อในร่มและบ่อกลางแจ้ง ทั้งยังมีอาหารเลิศรสให้ได้มาลองชิมกัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/9D88MGNRywm3KCXPA

 

Route 5 : แฟนสาวทันสมัย

‘เพลิดเพลินไปกับกระเป๋า ระเบียงบ้าน และเมืองเก่า ที่เมืองฮิดะ จังหวัดกิฟุ (岐阜・飛騨)’

จุดที่ 1 : Kimono Oobora (染めと呉服 大洞)

เพลิดเพลินกับการเดินชมเมืองเก่า ระเบียงบ้านสไตล์เก่าริมแม่น้ำมาเรื่อย ๆ จะมาถึงร้านกระเป๋าย้อมใบเล็กใบน้อย ที่คุณสามารถเลือกใส่ของที่ต้องการ ไม่ว่าจะเหรียญ เงิน เครื่องประดับ หรืออะไรก็ตาม ที่มาพร้อมทรง สีมากมายหลายแบบให้ได้เลือกกัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/VqNPVmaxXc6dFFNj7

 

จุดที่ 2 : Ichinomachi Coffee (壱之町珈琲店)

ถึงชื่อจะเป็นร้านกาแฟ แต่ก็มีข้าวร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมแกงกะหรี่สูตรพิเศษที่ใช้เนื้อฮิดะเนื้อขึ้นชื่อของเมือง ยังมีสลัด เครื่องดื่มที่อยู่ในเซต ราคา 1,000 เยน ถูก คุ้มค่าความอร่อยอย่างแน่นอน ภายในร้านยังตกแต่งสไตล์ Jazz ที่ปรับปรุงมาจากบ้านส่วนตัวที่มีอายุกว่า 100 ปี ได้ทั้งบรรยากาศ ทั้งความอร่อยกับไปอย่างคุ้มค่าที่สุด

แผนที่ https://goo.gl/maps/GwLCPaq9Uea5f6if7

 

Route 6 : แฟนสาวทันสมัย

‘ขับรถเล่น เดินเล่น ดูเครื่องประดับเข้าคู่กัน ที่เมืองอิชิกาว่า จังหวัดคานาซาว่า (石川・金沢)’

จุดที่ 1 : Gallery Sable (ギャラリーセーブル)

สถานที่สร้างสรรค์ผลงานให้ความรู้สึกแบบผู้ใหญ่นิด ๆ งานฝีมือที่จะแสดงถึงตัวตนของคุณผ่านงานดีไซน์ วัสดุทองเหลือง เงิน ถูกนำมาเป็นตัวเลือก เพื่อผลงานของคุณ ค่าบริการอยู่ที่ 2,500 เยน ในเวลา 1 ชั่วโมง ทั้งยังสามารถสัมผัสถึงการแกะสลักโลหะ หรือฝังโลหะ ที่เป็นงานฝีมือดั้งเดิมของจังหวัดคานาซาว่าได้ที่นี่เช่นกัน

แผนที่ https://goo.gl/maps/P8uH3U46abfMkYBG7

 

จุดที่ 2 : Grill Otsuka (グリルオーツカ)

อาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัดคานาซาว่า Hanton Rice (ハントンライス) ข้าวมื้อกลางวันสุดพิเศษ ของร้านที่เปิดกิจการมาอย่างยาวนานตั้งแต่ 1957 และมีเมนูขึ้นชื่ออย่าง Hanton ที่เป็นเมนูข้าวซอสมะเขือเทศราดด้วยไข่นุ่ม ๆ ปลาทูน่า กุ้งทอด ราดทับด้วยซอสมะเขือเทศหรือซอสทาร์ทาร์ เป็นความกลมกลืนของส่วนผสมเลิศรส ที่จะติดอก ติดใจ ติดปากคุณไปตลอดอย่างแน่นอน

แผนที่ https://goo.gl/maps/yhK5fUm6bBf33muq5

 

จุดที่ 3 : Hondaya Shokkiten (本田屋食器店)

ร้านขายเครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร รวมถึงเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน ถ้วย แก้ว จาน ชาม ตะเกียบ มากมายหลายแบบ ทั้งดีไซน์สมัยใหม่ สมัยเก่า ไหนจะเครื่องปั้นดินเผา เครื่องลายคราม เหมาะเป็นของที่ระลึกจากย่านซามูไรเก่าแห่งนี้จริง ๆ การออกแบบส่วนใหญ่ก็มาจากเจ้าของที่คำนึงถึงผู้ใช้ จนกลายมาเป็นผลงานในร้าน

แผนที่ https://goo.gl/maps/HV3utxbJvAF2aPjo6

 

จบไปแล้วกับ Drive Date หนุ่ม ๆ วางแผนได้โอเคเลยว่ามั้ยคะ สถานที่ไม่ได้เยอะเกินไป แถมยังคิดถึงเรื่องอาหารอีกด้วย การจะวางแผนขับรถเที่ยว จริงแล้วเสน่ห์ของมันอยู่ที่อยากแวะข้างทางที่ไหนก็สามารถทำได้ไม่ยาก แพลนที่เรานำมาเล่ากันก็เป็นเพียงไกด์ไลน์ให้แฟนสาวได้เอ็นจอย สนุกไปกับสไตล์ของสาว ๆ เอง หรือจะเรียกว่าแพลนเดทเอาใจก็ได้ เพื่อน ๆ ลองไปตามรอยกันดูนะคะ

 

แหล่งที่มาและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK