อัพเดท 5 ร้านอร่อยระดับมิชลินสตาร์ใน Tokyo ในราคาจับต้องได้แต่ได้คุณภาพคับถ้วย (ภาค2)

สาวกตามล่าหาของกินอย่างเรา ๆ มีหรือจะพลาดร้านอาหารอร่อยระดับมิชลินสตาร์ รางวัลที่มอบให้กับร้านอาหารที่รสชาติเด็ดจริงอะไรจริง แต่บางทีหลายคนก็อาจจะคิดว่าร้านเหล่านี้อาจมีราคาที่สูงเกินไปจนน่าหวั่น ไม่จริงเลยค่ะ ! ใครว่าร้านระดับมิชลินสตาร์จะต้องแพงเสมอไป เขายังมีรางวัลสาขาย่อยของมิชลินสตาร์อย่าง บิบ กูร์มองด์ (Bib Gourmand) รางวัลสำหรับร้านอาหารทั่วไปที่รสชาติเยี่ยมแต่ราคาจับต้องได้ อยากรู้แล้วล่ะสิมีที่ไหนติดดาวกับเขาบ้างในโตเกียว งั้นไปอัพเดทต่อจากตอนที่แล้ว กินหรูใช่ว่าต้องราคาแพง! 7 ร้านอาหารมิชลินสตาร์ในโตเกียวที่ราคาเป็นกันเองสุดๆ! กันเลย

 

Toritsune Shizendo / Suehirocho

ร้าน โทริทสึเนะ ชิเซ็นโด (Toritsune Shizendo : 鳥つね 自然洞) เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูไก่โดยเฉพาะ ที่ร้านนี้ลูกค้าจะได้ลิ้มรสเมนูไก่หลากหลายเมนูที่มีรสชาติดีเยี่ยมตั้งแต่ราคาต่ำสุดที่ 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) ไปจนถึงราคาสูงสุดกว่า 10,000 เยน (ประมาณ 3,000 บาท) กันเลยทีเดียว รับประกันได้ว่าทุกท่านสามารถลิ้มรสชาติความอร่อยของเนื้อไก่ที่แท้จริงได้จากร้านนี้

แต่สำหรับใครที่อยากชิมเมนูไก่ระดับรางวัล บิบ กูร์มองด์ของชิเซ็นโดในราคาประหยัดแล้วล่ะก็เราขอแนะนำเมนู โอยาโกะด้ง (Oyakodon : 親子丼) ที่มีให้เลือกถึง 6 แบบในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 เยน หรือหากใครอยากอัพราคาขึ้นมาอีกนิดเพื่อที่จะได้ลิ้มรสชาติความอร่อยของไก่ได้เต็มที่ก็ขอแนะนำ ข้าวโอยาโกะด้งไซส์พิเศษ (Extra special oyakodon : 特上親子丼) ราคา 1,600 เยน ประมาณ 480 บาท และ ข้าวโอยาโกะด้งและเครื่องใน (Extra special oyakodon with giblets : 特上モツ入り親子丼) ราคา 1,900 เยน ประมาณ 570 บาท ที่รวมเอาวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมเข้าไว้ด้วยกันทั้งข้าว ไข่ และเนื้อไก่

Toritsune Shizendo

พิกัด : 5 Chome-5-2 Sotokanda, Chiyoda-ku, Tokyo 101-0021

เวลา : กลางวัน 11:30-14:00 น. กลางคืน 17:30-22:00 น. ปิดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดอื่นๆ

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทร Suehirocho (末広町駅) ทางออก 2 เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/ERVBw2YAVUp

 

Chuka Kosai Jasmine / Hiroo

ชูคะ โคะไซ จัสมิน (Chuka Kosai Jasmine : 中華香彩『Jasmine』) เป็นหนึ่งในร้านอาหารจีนที่ดีที่สุดในย่านชิบุย่า สำหรับสิ่งที่ทำให้ร้านแห่งนี้ได้รับความนิยมในหมู่ลูกค้าก็ต้องยกให้เรื่องของรสชาติจัดจ้านตามแบบฉบับของอาหารสไตล์เซินเจิ้น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความกลมกล่อมและรสสัมผัสที่นุ่มลิ้น การันตีด้วยรางวัล บิบ กูร์มองด์ จากมิชลิน สตาร์

ดินเนอร์คอร์สของที่นี่สูงถึง 4,000 เยน (ประมาณ 1,200 บาท) ต่อคอร์ส แต่ในขณะเดียวกันทางร้านก็ยังมีเมนูมื้อกลางวันที่ราคาจับต้องได้ เซ็ตข้าวสำหรับมื้อกลางวันเฉพาะวันธรรมดาจะอยู่ที่ 1,100 เยน (ประมาณ 330 บาท) ที่เสิร์ฟมาให้ทั้งข้าว กับข้าว ซุป เครื่องเคียง และขนมหวาน สำหรับกับข้าวที่เป็นเมนูหลักลูกค้าสามารถเลือกได้ระหว่างเนื้อหมูราดด้วยซอสเปรี้ยวสีดำ หรือจะเป็นเนื้อไก่ในซอสรสเผ็ด

Chuka Kosai Jasmine

พิกัด : 5-22-3 Hiroo Shibuya Tokyo

เวลา : กลางวัน 11:30-15:00 น. กลางคืน 18:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Hiroo (広尾駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/G9G4JfBB8hE2

https://jasmine310.com/

 

Meguro Sushi Taichi / Yutenji

ร้านซูชิ เมกุโระ ซูชิ ไทจิ (Meguro Sushi Taichi : 目黒 すし太一) อยู่ห่างจากสถานียูเทนจิประมาณ 10 นาที เมนูที่ลูกค้าต่างเฝ้าคอยอยากจะมาทานให้ได้ก็คือเมนู บาราจิราชิ (barachirashi : バラチラシ) หรือข้าวราดหน้าซูชิที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ โปะอยู่บนข้าวญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่ 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) แต่บอกก่อนเลยว่าข้าวถ้วยนี้เสิร์ฟเพียงแค่ 12 ถ้วยต่อวันเท่านั้น

หากใครเป็นผู้โชคดีสั่งบาราจิราชิได้ทันก็จะได้ข้าวชามโต ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับซุปมิโสะ ไข่ตุ๋น และขนมชิ้นเล็ก ๆ ในแต่ละวันวัตถุดิบหรือเนื้อซาชิมิที่นำมาใช้จะแตกต่างกันไปทำให้เราเซอร์ไพรส์ในทุกครั้งที่ไป แต่นี่จำกัดเฉพาะคนที่ไปสั่งได้ทันเท่านั้น ไม่อย่างนั้นก็จะต้องสั่งอาหารเซ็ตอื่นที่ราคาสูงถึง 3,250 เยน (ประมาณ 975 บาท) แถมยังต้องสั่งล่วงหน้าถึง 3 วันเลยทีเดียว

Meguro Sushi Taichi

พิกัด : 2 Chome-11-5 Nakacho, Meguro, Tokyo 153-0065

เวลา : จันทร์-ศุกร์ กลางวัน 12:00-13:00 น. กลางคืน 17:30-23:00 น.

วันเสาร์ 17:00-21:30 น. หยุดทุกวันอาทิตย์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Yutenji (祐天寺駅) เดินต่ออีก 7 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/tK3iKvFJvUu

http://www.sushi-taichi.info/

 

Tonkatsu Hasegawa / Ryogoku

ร้านต่อมาคือ ทงคัทสึ ฮาเซกาว่า (Tonkatsu Hasegawa : とんかつ はせ川) เป็นร้านที่โด่งดังในเมนูหมูทอดทงคัทสึ เพิ่งจะได้รับรางวัลบิบ กูร์มองด์ ประจำปี 2018 มาหมาด ๆ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้มีความอร่อยติดดาวแบบนี้ก็คงจะเป็นเพราะเนื้อหมูเกรดพรีเมี่ยมจาก ฮิระบาคุ ซังเกนตง หมูพันธุ์ขึ้นชื่อจาก จ.ยามากาตะ เมื่อทานกับเกลือสีชมพูที่ทางร้านแนะนำก็ยิ่งช่วยให้เราได้ลิ้มรสธรรมชาติของเนื้อหมูได้ดียิ่งขึ้น

เมนูมื้อกลางวันและมื้อเย็นดู ๆ แล้วอาจจะเหมือนกัน แต่สำหรับมื้อกลางวันเราจะได้ทั้งข้าว มิโสะซุป และแตงกวาดอง ในราคา 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) แต่ในขณะที่ถ้าเป็นมื้อเย็นราคาจะสูงขึ้นเป็น 1,500 เยน แต่หากใครต้องการลิ้มรสเนื้อหมูที่อุดมไปด้วยไขมันลายหินอ่อนแล้วล่ะก็ ต้องเป็นเมนูหมูทอดทงคัทสึชิ้นโต 2,800 เยน (ประมาณ 840 บาท)

Tonkatsu Hasegawa

พิกัด : 3-24-1 Ryogoku Sumida Tokyo

เวลา : กลางวัน 11:30-14:30 น. กลางคืน 17:00-22:30 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ryogoku (両国駅) ทางออกตะวันออก (East Exit) เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/PNRYFKU8krz

http://tonkatsu-hasegawa.com/

 

Tim Ho Wan / Yurakucho

ร้านสุดท้ายเราขอแนะนำร้านอาหารจีนที่เขาว่ากันว่าเป็นร้านระดับมิชลินสตาร์ที่ราคาถูกที่สุดในโลก แถมมีหลายสาขาทั่วโลกอีกด้วย นั่นก็คือ ทิม โฮ แวน (Tim Ho Wan /添好運) ที่มาเปิดสาขาในญี่ปุ่นอยู่ที่สถานียูระคุโจของโตเกียว เจ้าของร้านได้คัดเลือกทำเลที่ดีที่สุด มีลานกว้างด้านหน้า เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะพบกับเคาท์เตอร์แคชเชียร์พอดี หน้าร้านใช้กระจกบานใหญ่ทั้งหมดทำให้ได้บรรยากาศร้านที่โล่ง สบายตา

เมนูอาหารของที่นี่มีให้เลือกหลายอย่าง ส่วนใหญ่จะเป็นติ่มซำแบ่งเป็นถ้วยเล็ก ๆ ราคาจะเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณเซ็ตละ 480-580 เยน (ประมาณ 144-174 บาท) เมนูขึ้นชื่อที่ต้องมาทานให้ได้เลยก็คือ ซาลาเปาหมูชาชู (Baked Chashu Bao : ベイクドチャーシューバオ) แป้งซาลาเปาอบรสหวานเข้ากันได้ดีกับเนื้อหมูชาชูที่อยู่ด้านใน เสิร์ฟเป็นเซ็ต 3 ก้อน 580 เยน (ประมาณ 174 บาท) นอกจากนี้ยังมีโจ๊กหมูใส่ไข่เยี่ยวม้าและไข่เค็ม ราคา 480 เยน (144 บาท) และติ่มซำอื่น ๆ อีกนับไม่ถ้วน

Tim Ho Wan

พิกัด : 1-2-2 Yurakucho Chiyoda Tokyo

เวลา : 11:00-23:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Yurakucho (有楽町駅) ทางออกฮิบิยะ (Hibiya Exit) เดินต่ออีก 4 นาที

จากสถานีรถไฟโตเกียวเมโทร Hibiya (日比谷駅) ทางออก A4 หรือ A5 เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/jYK5ByiFAfH2

http://timhowan.jp/

จบไปแล้วกับการอัพเดท 5 ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ในโตเกียว ที่รสชาติเลิศแต่ราคาไม่แรง ใคร ๆ ก็สามารถเข้าไปทานได้ ทีนี้ถ้าได้แพลนเที่ยวดี ๆ กับอาหารอร่อย ๆ เราว่าทริปโตเกียวของเพื่อน ๆ ในคราวหน้าจะต้องเพอร์เฟ็คสุด ๆ แน่ ๆ เลยค่ะ

 

เรื่องจาก : timeoutsyokuraku-web

รูปจาก : timeoutjasmine310sushi-taichi.infotimeout2tonkatsu-hasegawatimeout3TimHoWanJapantimhowan

FOLLOW US ON
FACEBOOK