ขบวน “Christmas Cake” จากร้านดังปี 2017 สายของหวานฟินแน่นอน รับประกัน!

ทุกๆ ปีพอใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสต์มาสทีไร บรรดาร้านขนมหวานต่างๆ โดยเฉพาะในญี่ปุ่น ต่างพากันรังสรรค์ผลงาน "Christmas Cake" ออกมาประชันกันในรูปแบบต่างๆ มากมาย ทั้งสวยงาม หรูหรา น่าตื่นตาตื่นใจ แล้วก็น่าอร่อยด้วยนะคะ

ปี 2017 นี้เองก็เช่นกัน ขบวนคริสต์มาสเค้กจากร้านดังต่างๆ ก็ไม่น้อยหน้า ทยอยส่งเมนูทีเด็ดออกมาเอาใจสายของหวานมากมายเลยล่ะค่ะ และคราวนี้เราก็มีตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ มาให้ชมกันด้วย เผื่อปีนี้ใครไปฉลองคริสต์มาสที่ญี่ปุ่นช่วงปลายปีจะได้ปักหมุดไว้เป็นแนวทางกัน เอาล่ะ เริ่ม!

Christmas Hello Kitty ร้าน Patisserie Mon Cher

ประเดิมด้วย Christmas Hello Kitty Cake จากร้าน Patisserie Mon Cher ร้านขนมหวานเจ้าดังจากโอซาก้า เค้กครีมสดเนื้อตกแต่งด้วยมูสที่พิถีพิถันปั้นแต่งให้เป็นรูปคิตตี้น่ารัก พร้อมด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดลูกโตๆ ราคาเริ่มต้น 3,500 เยน (ไม่รวมภาษี)

ร้านนี้เขามีชื่อเสียงจาก Dojima Roll โรลเค้กครีมสดที่นุ่มละมุนไม่เหมือน คริสต์มาสปีนี้เขาก็มีเมนูน่ารักๆ มาต้อนรับด้วยค่ะ นั่นก็คือ Santa Dojima Roll โรลเค้กครีมสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่ พีช แล้วก็แพร์ ตกแต่งด้วยคุณลุงซานต้าคลอส เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับคริสต์มาสของร้านนี้ค่ะ

St. Honore Mascarpone with Pure White Reindeer Flying ร้าน Maison Kayser

เค้ก St. Honoré นี้ก็เป็นรูปแบบหนึ่งของขนมฝรั่งเศสค่ะ ตัวฐานจะเป็นแป้ง ท็อปปิ้งด้วยครีมมาสคาโปน ชูครีมวานิลลา แล้วก็ตกแต่งด้วยกวางเรนเดียร์สีขาวดูหรา ราคา 3,500 เยน (ไม่รวมภาษี)

Precious Christmas ร้าน Patisserie KIHACHI

เค้กนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากกล่องของขวัญค่ะ ตัวกล่องทำมาจากไวท์ช็อคโกแลตผสมเนื้อสตรอว์เบอร์รี่ ด้านในเป็นเค้กฟองน้ำนุ่มๆ อัดแน่นมาด้วยครีมสด และผลไม้นานาชนิดที่ชวนให้สดชื่น เช่น สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ และราสเบอร์รี่ลูกโตๆ ราคา 7,128 เยน (ไม่รวมภาษี)

Lindt Christmas Cake Chocolate Marron จากร้าน Lindt

เค้กคริสต์มาสจากช็อคโกแลตระดับพรีเมียมจากสวิสเซอร์แลนด์ ตัวเค้กเป็นช็อคโกแลตมูสเข้มข้นที่มีส่วนผสมของช็อคโกแลตทั้งก้อน ด้านนอกเคลือบด้วยเลเยอร์ดาร์คช็อคโกแลต ด้านในเป็นมูสช็อคโกแลตนุ่มๆ ที่มีส่วนผสมเกาลัด

White · Noel · Fur Tree ร้าน Compartes Chocolatier

Compartes Chocolatier คือแบรนด์ช็อคโกแลตชื่อดังจากลอสแอนเจลิสค่ะ White Noel Fur Tree  เป็นหนึ่งในคริสต์มาสเค้กรุ่นแรกที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่น ตัวเค้กเป็นไวท์ช็อคโกแลตมูส โรยด้วยไอซิ่งสีแดงและท็อปปิ้งด้วยต้นคริสต์มาสสีเขียว ด้านในเป็นเบอร์รี่เจลลี่และครีมพิสตาชีโอเรียงกันเป็นเลเยอร์ๆ ในโทนสีขาว แดง และเขียว สัญลักษณ์ของคริสต์มาส ราคา 4,500 เยน (รวมภาษี)

แต่ละอย่างน่าอร่อยทั้งนั้นเลย ใครมีแพลนไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี ชื่นชอบอันไหนก็อย่าลืมแวะไปลองชิมกันนะคะ

แหล่งข้อมูลและภาพประกอบ : https://www.fashion-press.net/news/34607

FOLLOW US ON
FACEBOOK