สัมผัสความสวยงามของโทโฮคุ “สะพานซึรุโนะไม” 1 ใน 3 ของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในญี่ปุ่น

หากพุดถึงภูมิภาคโทโฮคุ ถือเป็นอีกหนึ่งภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยงามรวมกันอยู่มาก แต่อาจจะยังไม่เป็นที่นิยมมากนักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย วันนี้เราอยากจะพาทุกคนไปชม 1 ใน 3 ของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดกัน ซึ่งก็คือ “สะพานซึรุโนะไม” (Tsuru-no-mai) นั่นเอง มีใครเคยได้ยินชื่อสะพานแห่งนี้หรือเปล่าคะ? ถ้าใครมีโอกาสได้แวะไปที่จังหวัดอาโอโมริบอกเลยว่าห้ามพลาดที่จะไปสัมผัสความงามของที่นี่เด็ดขาดเลยนะ

ก่อนอื่นที่เราจะพูดถึงสะพานซึรุโนะไม เรามาพูดถึงจังหวัดที่เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กันก่อนดีกว่า จังหวัดอาโอโมริ ถือว่าเป็นจังหวัดหนึ่งในประเทศญี่ปุ่นที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงรวมตัวกันอยู่มากมาย สำหรับคนญี่ปุ่นเองปราสาทฮิโรซากิ หรือบึงสึตะนานะ ในจังหวัดอาโอโมริถือว่าเป็นอีกจุดหมายที่นิยมมาชื่นชมธรรมชาติในช่วงฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชมกับสะพานไม้ที่ยาวที่สุดติด 1 ใน 3 ของประเทศญี่ปุ่นกัน

สะพานสึรุโนะไม 1 ใน 3 ของสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 8 กรกฎาคม 1994 (ยุคเฮเซที่ 6) พาดผ่านทะเลสาบสึงะรุฟุจิมิ มีความยาวประมาณ 300 เมตร สามารถมองได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้และอากาศบริสุทธิ์ เหมาะแก่การมาเดินเล่นพักผ่อนให้ลืมวันยุ่งๆ ไปเลยล่ะค่ะ

สะพานไม้สึรุโนะไม ทำมาจากไม้สนญี่ปุ่นของอาโอโมริที่มีอายุมากกว่า 100 ปี จำนวนกว่า 700 ต้น และหากมองจากไกลๆ จะเห็นสะพานแห่งนี้มีลักษณะคล้ายนกกระเรียนที่กำลังกระพือปีกอยู่ ใช่แล้วล่ะค่ะ ที่นี่ได้รับอิมเมจมากจากนกกระเรียนนั่นเอง สามารถจินตนาการจากภาพที่เห็นเหมือนว่ามีนกกระเรียนกำลังบินผ่านทะเลสาบแห่งนี้ได้ด้วยนะ

วิวยามเย็นของที่นี่งดงามไม่แพ้ที่อื่นเลย นอกจากนี้ด้านหลังจากสะพานสึรุโนะไม เราก็สามารถเห็นวิวของภูเขาอิวาคิ (Mt. Iwaki) หรืออีกชื่อหนึ่งคือภูเขาสึงะรุฟูจิ (Tsugaru-Fuji) ที่เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดอาโอโมริ ที่มีความสูง 1,625 เมตรจากระดับน้ำทะเล ใครไปดูภูเขาไฟฟูจิแล้วชอบขี้อาย แวะมาชมที่นี่แทนได้เหมือนกันนะคะ 

และนอกจากนี้ที่นี่ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่เหมาะแก่การมาถ่ายรูปวิวธรรมชาติด้วยล่ะ สุดยอดวิวที่รวมสะพานไม้สึรุโนะไม ทะเลสาบสึงะรุฟุจิมิ และภูเขาอิวาคิ 3 สิ่งนี้ไว้ด้วยกัน ได้มาที่นี่ถือว่าคุ้มค่า ห้ามใจไม่รัวชัตเตอร์เก็บวิวไม่ได้แน่นอน

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่คือวิวยามค่ำคืน ตอนกลางวันก็ว่าสวยแล้ว ตอนกลางคืนไม่พูดถึงไม่ได้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เดทที่แนะนำเลย ยิ่งอากาศเย็นๆ แล้วได้มาเดินที่นี่กับคนรัก โรแมนติกสุดๆ ไปเลยล่ะ

ใครมีโอกาสมาเที่ยวที่จังหวัดอาโอโมริ อย่าลืมลิสต์สะพานไม้สึรุโนะไมไว้ในแพลนด้วยนะ รับรองว่า ถ้ามาเที่ยวที่นี่ ไม่ผิดหวังที่จะได้เห็นวิวสวยๆ แน่นอนค่ะ 🙂

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://retrip.jp/articles/95354/

http://robbreport.com.sg/2017/02/20/five-hanami-spots-japan/

http://greentraffic.jp/tsuru-no-mai/

https://www.en-aomori.com/scenery-024.html

http://sdknz610.exblog.jp/21205373/

FOLLOW US ON
FACEBOOK