KIMI SHABU หลบหลีกเมืองใหญ่ มาลิ้มลองชาบูรสเด็ดเมืองนนท์

เอาใจคนบ้านไกล ไม่ได้อยู่ในเมืองใหญ่ ไม่อยากนั่งรถไฟฟ้าบ่อยๆ แต่อยากกินชาบูรสเด็ดได้ พาลัดเลาะมาที่นนทบุรี ในซอยไทรน้อย – บางบัวทอง ที่ตั้งของชาบูร้านสีดำ ที่มีน้ำซุปดำอร่อยมาก

ชาบูร้านสีดำ มาถึงแล้ว Kimi Shabu

ขับรถมาตามทางจะมองเห็นคาเฟ่ด้านหน้าก่อน เลี้ยวเข้ามาได้เลย

KIMI SHABU ผู้เขียนขอเรียกว่าชาบูร้านดำ เพราะตกแต่งด้วยสีดำให้ความรู้สึกเท่ และยังมี KIMI Cafe ตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน ซึ่งบริเวณร้านยังมีบริการที่ล้างรถ สามารถมาใช้บริการล้างรถแล้วก็เลือกได้ว่าจะกินเป็นมื้อใหญ่หรือแค่จิบกาแฟเบาๆ ก็พอ แต่ถ้าไม่ได้จะล้างรถที่นี่ก็มีที่จอดรถไว้อย่างเพียงพอ

มีที่นั่งทั้งแบบ Indoor และ Outdoor

เมนูในร้านชาบูมีตั้งแต่เชตหมู ไก่ ซีฟู้ด ที่ใช้เกรดค่อนข้างดี โดยเฉพาะเนื้อหมูที่มีให้เลือกเยอะมาก ทั้งหมูคุโรบุตะ หมูสันนอก สันใน หมูนุ่มน้ำมันงา หมูห่อชีส เนื้อหมูไม่เหนียวเคี้ยวง่าย จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดกำลังดี มาที่นี่ทานน้ำซุปชาบูแบ่งครึ่ง มักจะเลือกน้ำดำที่เป็นตัวท็อปของร้าน กับน้ำซุปต้นตำรับ ยังมีน้ำสมุนไพร น้ำคอมบุ และน้ำซุปต้มยำด้วย ที่ร้านยังมีเมนูพิเศษมาคอยอัพเดตอยู่เรื่อยๆ แล้วยังมิกซ์แอนด์แมทช์รสชาติไทยๆ เข้ามาผสมผสานกับสไตล์ญี่ปุ่นเพื่อให้เข้าถึงคนที่ชอบทานอาหารที่หลากหลายขึ้น ที่สำคัญราคาเบาๆ ราคาชาบูคิดเป็น a la carte หมู 30-40 บาท / ซีฟู้ด 50 บาท / ผัก 20 บาท ส่วนเฟรนช์ฟราย 70-90 บาท และของหวาน 90 - 150 บาท

ชุดรวมหมูผักสุดฮิต

ชาบูน้ำดำและต้นตำรับ กับหมูนุ่มๆ

ทีเด็ดอยู่ที่เนื้อหมูที่มีความนุ่มๆ เด้งๆ ละมุนลิ้นมากๆ สดและสะอาด ทำตามออเดอร์ ไม่แช่ฟรีซไว้ เลือกทานคู่กับน้ำซุปอะไรก็อร่อย แต่ผู้เขียนก็ยังเทใจให้ตัวท็อปอย่างซุปน้ำดำที่ให้รสชาติเข้มข้นออกเค็มๆ หวานๆ ใส่ผักแล้วยิ่งทำให้น้ำซุปหวานรสผักมากขึ้น ทานเพลินๆ อิ่มไม่รู้ตัว

เมนูทานเล่นก็มีให้เลือกเยอะ

นอกจากเมนูชาบูแล้ว ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ดัดแปลงมาให้ลูกค้าเลือกสรรได้มากขึ้น อย่างเช่น เฟรนฟราย ไก่ทอด พิซซ่า และขนมหวาน ผู้เขียนมีความเห็นว่า นอกจากทำชาบูให้ดีและเข้าถึงง่ายด้วยราคาเบาๆ แล้ว ที่ร้าน KIMI SHABU ยังรู้จักปรับตัวให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้คนตามทำเลที่ตั้ง ที่ชอบทานอาหารที่หลากหลาย มีให้เลือกเยอะๆ ก็ยิ่งสนุกกับการกินมากขึ้น และยังมีเมนูใหม่ๆ มาคอยอัพเดตอีกด้วย

เลือกไอติมคนละสกู๊ปปิดท้ายสักหน่อย

หากใครมีโอกาสผ่านไปแถวๆ นั้น ลองแวะชิมชาบูสักหม้อ มีไก่ทอดมาทานเล่นสักหน่อย แล้วปิดท้ายด้วยไอติม อิ่มแบบจุใจ ความอร่อยที่คอชาบูต้องมาลอง

พิกัด : ถนนบางกรวย – ไทรน้อย จ.นนทบุรี

เวลา : 11.00น. – 22.00น.

FOLLOW US ON
FACEBOOK