จิบชาและนั่งชิลด์ที่ Afternoon Tea “TEA STAND”

Omotesando กับ Harakuju เป็นย่านช้อปปิ้งที่ผมนั้นชอบไปเดินเล่นมากที่สุด ซื้อของอะไรก็ไม่ได้ซื้อนะ แต่ผมชอบเดินที่ย่านนี้มาก ส่วนมากจะเดินระหว่างชิบูย่า โอโมเตะซันโด กับฮาราจุกุ เป็นประจำ ครั้งนี้ผมตั้งใจจะไปที่ร้าน OMOTESANDO KOFFEE อีกครั้ง (ผมเคยทำรีวิวร้านนี้ไปแล้ว) ซึ่งต้องเดินผ่านร้านคาเฟ่ร้านหนึ่ง ที่เพื่อนต้องการแวะมาลองอยู่แล้ว ร้านนั้นคือ Afternoon Tea TEA STAND ที่ตั้งอยู่ติดกับร้าน Flying Tiger Copenhagen ที่เป็นร้านขายของใช้น่ารักๆราคาไม่แพงนั่นเอง

วันนี้ผมขอเสนอ mini review กับคาเฟ่ชา Afternoon Tea TEA STAND ครับ !

DSCF9014

จริงๆแล้วก่อนที่ผมจะเข้าร้านนี้ ผมก็เดินเลยไปร้าน OMOTESANDO KOFFEE ก่อน สั่งคาเฟ่ลาเต้มาแล้วก็เดินมาที่ร้านนี้เลย (ดื่มกาแฟยังไม่หมดก็มาต่อชาซะแล้ว) ในร้านก็ให้อารมณ์แนวๆสตาร์บั๊ค แล้วก็ได้กลิ่นชาหอมๆภายในร้าน ในตอนแรกนั้นคิดว่าไม่อยากจะสั่งเพราะกาแฟยังถืออยู่ในมือเลย แต่ก็อดใจไม่ไหว ลองสั่งสักหน่อยแล้วกัน เห็นชื่อเมนูมันน่าสนใจดี

DSCF9011
แต่ต้องขออภัยจริงๆที่จำไม่ได้เลยว่าสั่งอะไรไป Orz จำได้แค่ว่าเป็นชาที่ผสมผลไม้ชนิดหนึ่งและก็มีเลม่อนด้วย ซึ่งอาจจะเป็นเมนูพิเศษในช่วงนั้น ผมลองเข้าเว็บไปแล้วก็หาชื่อเมนูที่คุ้นๆไม่เจอเลย แก้วที่ผมสั่งนั้นคือแก้วด้านซ้ายในภาพ ส่วนแก้วตรงกลางคือชาแบบผสมนม และชาร้อนใส่นมสำหรับแก้วด้านขวา

DSCF9010

แก้วที่ผมสั่งนั้น ผมค่อนข้างชอบนะครับ อารมณ์แบบชามะนาวแต่มีอะไรมากกว่านั้น ถ้าจะให้เหมาะก็คงเหมาะกับช่วงนี้ที่กำลังเข้าช่วงฤดูร้อนมากกว่า หอม หวาน และสดชื่นใช้ได้ แต่อาจจะหวานไปสักหน่อยสำหรับบางคน ส่วนเมนูอื่นๆเพื่อนๆบอกว่าโอเคเลยครับ ถ้าผ่านแถวนี้ลองแวะมาลองก็ได้นะ มี Wifi ให้ใช้ด้วย พนักงานก็น่ารักเป็นกันเองครับ

ร้านนี้ไม่ได้มีแต่ชาเท่านั้นนะ แต่ยังมีขนมกับอาหารให้เลือกทานอีกหนิดหน่อยด้วยล่ะ ใครสนใจก็ลองสั่งกันได้เลย

Websitewww.afternoon-tea.net
4-3-2 Jingumae, Shibuya, Tokyo‎
Tel. 03-6447-1411

เวลา Open daily | 8am – 10pm
แผนที่ด้านล่าง

DSCF9012

DSCF9013

Untitled-1

FOLLOW US ON
FACEBOOK