3 ร้านดังกับเมนูเด็ดอย่างปิ้งย่าง ซูชิ เดินทางไปสะดวกแถวชินจูกุที่น่าลองไปโดนสักครั้ง

ย่านชินจูกุ เป็นย่านที่มีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว มีทั้งศูนย์กลางการค้าที่สำคัญ และตึกระฟ้าสูงตระหง่าน รวมทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ แน่นอนว่าต้องเป็นแหล่งรวมอาหารเด็ดๆ มากมายอีกด้วย ครั้งนี้จะขอแนะนำ 3 ร้านดังกับเมนูเด็ดอย่าง ปิ้งย่าง ซูชิเดินทางไปสะดวกแถวชินจูกุที่น่าลองไปโดนสักครั้ง

 

1. Yakitori Tori Ryori Toritatsu

เป็นเวลาเกือบ 30 ปีมาแล้วที่ Yakitori Tori Ryori Toritatsu ได้ขายยากิโทริแบบดั้งเดิมกลางใจกลางกรุงโตเกียว ทางร้านอาหารใช้ไก่ Hyugadori จากจังหวัดมิยาซากิ รวมทั้งเมนูอื่นๆ ที่ทำจากสัตว์ปีกที่เลี้ยงในประเทศ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้มีรสหวานเล็กน้อยและคอลเลสเตอรอลต่ำกว่าไก่อื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีหมูปิ้งเสียบไม้ กินพร้อมกับหน่อไม้ฝรั่งห่อเบคอน

อาหารกลางวัน / อาหารเย็น: 2,000 เยน

วิธีเดินทาง : ออกจากสถานีรถไฟชินจูกุสาย JR Yamanote ทางประตูทิศใต้ แล้วเดินตรงเลี้ยวขวา

เวลาเปิดทำการ : 16:00 – 02:00 / วันเสาร์เปิด 17:00 – 22:00

ปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์

 

2. Oshima Shinjuku

Kaiseki เป็นอาหารแบบดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่นที่เน้นส่วนผสมที่มีคุณภาพสูงตามฤดูกาลที่ปรุงสุกง่าย ๆ และนำเสนออย่างสวยงาม ทางร้านมี Kaga Ryori  (อาหารจากภูมิภาค Kaga ของประเทศญี่ปุ่น) ทั้งหมดถูกเตรียมไว้อย่างพิถีพิถันทั้งรูปลักษณ์และรสชาติ ที่ร้านมีทั้งเมนูอาหารเที่ยงและเย็น รวมไปถึงของหวานให้เลือกสรรอีกด้วย

มื้อเย็น : 5,000 เยน / มื้อกลางวัน: 2,500 เยน

วิธีเดินทาง : เดินออกทางออกทิศใต้ของสถานีรถไฟ JR Shinjukiราวๆ 3 นาที

เวลาเปิดทำการ : 11:00 – 22:00

 

3. Hannibal

โดดเด่นเรื่องไวน์ และอาหารที่ทำออกมาเพื่อกินคู่กับไวน์โดยเฉพาะ ห่างจากสถานีรถไฟ JR Okubo เพียงหนึ่งนาที เสิร์ฟอาหารสไตล์ตูนีเซีย เช่นเนื้อลูกแกะย่าง และเมนูแนะนำอย่างซุปมันฝรั่งเย็น (Cold Vichyssoise Soup) โรยเฟตาชีสเสิร์ฟเข้าคู่กับไวน์

มื้อเย็น : 4,000 เยน

วิธีเดินทางไปร้าน : จากทางออกทิศเหนือสถานี Okubo ของ JR Yamanote เลี้ยวซ้ายแล้วตรงไป

เวลาเปิดทำการ : 05:00 – 00:00

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : https://savorjapan.com/contents/more-to-savor/tokyo-area/shinjuku/12-popular-shinjuku-restaurants-yakitori-sushi-more/

FOLLOW US ON
FACEBOOK