เอาใจสาวกเยลลี่ญี่ปุ่น ลองแล้วต้องบอกต่อ!! (รีวิว)

เยลลลลลลลี่!! คนชอบขนมเยลลี่แบบผู้เขียน เห็นวางขายที่ไหนไม่ได้...ต้องพุ่งตรงเข้าไปสอยมาชิม ยิ่งแบบไหนที่ไม่เคยกิน ไม่เคยลอง ยิ่งต้องจัดให้รู้ซะหน่อย ซึ่งในญี่ปุ่นเยลลี่มีเยอะมาก แต่ครั้งนี้เราไม่ขอหยิบเยลลี่ตัวท็อปอย่าง โคโรโระ เยลลี่ซีรีส์ Puré หรืออย่าง Sours รสที่ใครๆ ก็คุ้นเคยมารีวิว แต่เราจะหันไปเลี้ยวมองรสอื่นๆ ที่อาจจะเป็นตัวรอง หรือที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยๆ ดูน่ารักน่าชิมไม่แพ้กัน ราคาอยู่ระหว่าง 100 -250 เยน หาซื้อได้ตามเซเว่นอีเลิฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท ลอว์สัน รวมถึงในดองกิโฮเต้ ว่าแล้วก็มาพบกับ 6 รสชาติที่ผู้เขียนลองแล้วอยากจะบอกต่อ...

หน้าตาเยลลี่ทั้ง 6 แบบมาลองชิมกัน...!!

 

1. Meiji เยลลี่รสพีช

เยลลี่หนึบหนับ ได้ฟีลลิ่งเยลลี่แท้ๆ แบบที่เคยกินสมัยเป็นเด็ก คล้ายกับจอลลี่แบร์อะไรประมาณนี้ ส่วนใหญ่จะเจอรสสตอเบอร์รี่ รสองุ่น รสส้มอยู่บ่อยๆ พอมาเจอรสพีช ก็อร่อยดีเหมือนกัน แต่ความเป็นรสพีชจะไม่นำเด่นมาก เท่ากับกลิ่นพีชที่นำมาก่อน ตามด้วยรสหวานๆ เคี้ยวเพลินๆ

 

2. Fujiya Anpanman

เยลลี่อันปังแมน มี 3 รสชาติในซองเดียว ได้แก่ แอปเปิ้ล องุ่น ส้ม อร่อยดีเลยเชียว ไม่หวานมาก และไม่เปรี้ยวเลย กินไปเพลินไปกับตัวเยลลี่ ที่มีหน้าตาของอันปังแมนและผองเพื่อน หน้ากลมๆ ชิ้นเล็กๆ น่ารักมาก

 

3. Senjaku Candy Land แมวเหมียว

สาวกเยลลี่ทาสแมวต้องหยิบแน่นอน เยลลี่แพ็กเกจแมวเหมียว ด้านหน้าเห็นรูปฝูงแมวมาล่อตาล่อใจแล้ว พลิกอีกด้านยังเป็นรูปท่านั่งด้านหลังของแมวหูส้ม มีรอยปรุแกะเปิดดูเรียบร้อย ที่น่ารักสุดคือเยลลี่ด้านใน เป็นรูปรอยเท้ามีรสองุ่นกับรสส้ม หนุบๆ หวานๆ รสชาติดีไม่แพ้หน้าตา

 

4. Nobel Sours Gummy Coke

เยลลี่ซีรีย์ Nobel Sours Gummy เห็นหน้าตาดูเป็นรสโค้ก คาดหวังว่าต้องออกรสซ่าแน่นอน...แต่ผิดคาด รสชาติเป็นโค้กหวานๆ ไม่ซาบซ่าเลย กินไปกินมาทำไมรู้สึกขมๆ ด้วยก็ไม่รู้นะ โอย...รสแปลกเกินไป

 

5. Fettuccine Gummi รสพีช

ถ้าได้กิน Fettuccine Gummi รสองุ่น จะได้ความจี๊ดจ๊าด แต่ถ้าเป็นรสพีชที่กำลังจะติดท็อปฮิตตามมา จะให้รสเปรี้ยวน้อยๆ ในคำแรก แล้วค่อยๆ หวาน เยลลี่เส้นรสชาติที่ไม่ค่อยเหมือนยี่ห้ออื่น เป็นเอกลักษณ์ทั้งรูปร่างและรสชาติ ต้องลอง!!!

 

6. Nobel Sours Gummy 4 รสชาติ

หลายรีวิวเริ่มพูดถึง Nobel Sours Gummy 4 รสชาติ ซึ่งซีรีย์นี้จะมีทั้งหมด 3 แบบและทุกแบบจะมี 4 รสชาติ คือเวอร์ชั่นซาบซ่า ก็จะมีรสโค้ก รสโซดาสีสันต่างๆ เวอร์ชั่นโยเกิร์ตผลไม้ และเวอร์ชั่นที่เลือกหยิบมาลอง คือผลไม้ 4 รส องุ่น แอปเปิ้ล ส้ม และแอปเปิ้ลเขียว แต่งกลิ่นมาหอมๆ หวานๆ เปรี้ยวนิดๆ แต่ละสีก็จะให้รสผลไม้นำมาเลย อร่อยและสนุกที่จะได้ลุ้นว่าจะหยิบมาเจอรสอะไร อันนี้ก็ต้องลอง

เป็นความสนุกของคนชอบหวาน ชอบเคี้ยวเยลลี่หนึบหนับ ที่ได้ลองไปเรื่อยๆ ในเมื่อญี่ปุ่นได้ครีเอทเยลลี่มาให้เราเลือกมากมายขนาดนี้ ก็ต้องลองกันบ้าง ใครจะไปเลือกหยิบเป็นของฝากก็น่าสนใจไม่น้อย แต่สำหรับผู้เขียน ถึงเยลลี่จะเต็มตู้เย็น ก็ยังเก็บไว้กินคนเดียว ฮ่าฮ่า... เพราะความชอบล้วนๆ เลยงานนี้

FOLLOW US ON
FACEBOOK