Moena Cafe, Harajuku! ไปฮาราจุกุก็ต้องกินแพนเค้กสิ!

มีอยู่วันนึงในโตเกียว ระหว่างที่เพื่อนกำลังไปธุระแถว ๆ ฮาราจุกุ ตัวผมนั้นก็เลยว่างมาเดินเล่นแถวฮาราจุกุ/โอโมเตะซันโด ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่ผมชอบอยู่แล้วเพราะมีอะไรให้ดูเยอะแยะ โดยเฉพาะแฟชั่นต่าง ๆ มากมายที่สามารถเจอทุก ๆ ที่แถวนี้ ผมก็เดินเล่นไปตามซอกตามซอยต่าง ๆ สำรวจร้านนั้นร้านนี้ไปเรื่อยเพื่อรอเพื่อนเสร็จธุระ และรอเพื่อนอีกคนนึงที่นัดกันไว้เช่นกัน

atmo

แต่พอเดินไปเดินมามั่ว ๆ ก็ไปเจอร้านนึงเข้า ซึ่งไม่รู้ทำไมถึงสนใจร้านนี้แต่ก็ไม่ได้กะว่าจะมาร้านนี้หรอก เลยไม่ได้จำชื่อร้านและตำแหน่งของร้านเลย เมื่อถึงเวลานัด ทุกคนก็มาเจอกันที่หน้าสถานีฮาราจุกุ และจะหาอะไรกินต่อจากนี้ .. แต่อยู่ ๆ ก็นึกถึงร้านนี้ เลยคิดว่าจะไปร้านนี้เนี่ยแหละ! ในตอนนั้นก็ไม่รู้เหมือนกันว่าร้านนี้ขายอะไร ไปดูก่อนค่อยว่ากันอีกทีอะไรทำนองนั้น

แต่ .. ประเด็นคือ .. หาร้านไม่เจอ!! จำได้ว่ามันอยู่สักซอยนึงในบริเวณนั้นเนี่ยแหละ (บริเวณฝั่งตรงข้ามทาเคชิตะโดริ) เดินวนอยู่สองรอบได้ถึงจะเจอ และร้านนั้นก็คือ Moena Cafe Harajuku นั้นเอง!

front

ร้านนี้เป็นร้านที่มาจาก Hawaii เช่นเดียวกันกับ Egg ‘n Things และ Cafe Kaila ที่คนเยอะตลอดเวลา ซึ่งแน่นอนว่าร้านแบบนี้ก็ต้องขายแพนเค้กอย่างแน่นอน บรรยากาศภายในร้านนั้นค่อนข้างสบาย (เพราะคนไม่ค่อยมีในตอนที่ไป) มีสองชั้น ซึ่งกลุ่มของผมนั้นมากัน 4 คน พนักงานสาวสวยเลยนำพวกเราขึ้นไปชั้นที่ 2 ซึ่งกว้างกว่าชั้นแรกมาก ๆ

inside

เมนูมีให้สั่งหลากหลาย แต่ตั้งใจว่าจะมาแค่นั่งคุยนั่งเล่นเฉย ๆ เลยเลือกสั่งของหวานที่เป็นแบบแย่งกันกินแทน ซึ่งมันก็คงจะต้องเป็นแพนเค้กอย่างแน่นอน พวกเรานั่งดูเมนูกันอยู่นาน เพราะมันดูน่ากินไปหมดเลย แต่ในที่สุดก็เลือกได้ และมันก็คือ ~

pancake

Strawberry fruits & Whipped cream Pancakes! (1,980 yen) แพนเค้กที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้ต่าง ๆ จัดจานแบบภูเขาไฟ Kilauea ในฮาวาย ถ้าหากดูในภาพนี้มันอาจจะดูเหมือนว่ามันเล็กนิดเดียว แต่จริงๆแล้วจานนี้มีขนาดที่ใหญ่พอประมาณเลยล่ะ ลองเทียบดูจากขนาดมือของนางแบบจำเป็นสะก่อน!

pancakesize

เอาจริง ๆ แล้วไซส์นี้ 2 คนก็น่าจะกินหมดได้อย่างสบาย ๆ แต่ขอแย่งกันกิน 4 คนแล้วกันนะ ของแบบนี้แย่งกันกินจะเพิ่มความสนุกในการกินถึง 200% เลยทีเดียว (มั่วไปเรื่อย) ผลไม้ที่ใช้นั้นสดและอร่อยมาก ถ้ากินแค่คนถึงสองคนอาจจะเลี่ยน แต่ถ้ากินกันสัก 3 คนขึ้นไปก็จะพอดี กินเพลินมาก ๆ  นอกจากแพนเค้กแล้วก็มีเครื่องดื่มด้วย แค่เห็นก็สดชื่นแล้ว! ซึ่งที่สั่งมานั้นต้องขออภัยจริง ๆ ครับที่จำชื่อเมนูตามแบบของร้านไม่ได้ แต่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลทั้งคู่ แก้วซ้ายคือโมฮิโต้ ส่วนแก้วขวานั้นไม่แน่ใจว่าเป็นเมนูไหนครับ เอาเป็นว่าดูรูปเอาละกันเนอะ (ไม่เหมาะกับเด็กเน้อออ) สามารถเข้าไปดูเมนูต่างๆของร้านได้ที่ http://moenacafe.jp/?page_id=740

drinks

สำหรับใครที่มาเที่ยวแถวฮาราจุกุกับโอโมเตะซันโดก็ลองแวะมาชิมกันได้ สถานที่ตั้งร้านก็หาง่าย เดินหาไม่ยากเลย มาได้จากสองสถานีคือ JR Harajuku และ Tokyo Metro Meijijingu-Mae

maps

ข้อมูลร้าน Moena Cafe, Harajuku
http://moenacafe.jp/
150-0001 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 4-27-2
Tel. 03-5413-3947 / Fax. 03-5413-3948

เวลาให้บริการ 
วันธรรมดา 11:00น. – 22:30น. (Last Order 21:30)
วันหยุด 10:00น. – 22:30น. (Last Order 21:30)


Review & Photos by NATSU 

FOLLOW US ON
FACEBOOK