ไปสนามบิน Haneda ทั้งที อย่าลืมแวะไปดูฟูจิซัง !

หลายๆคนที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น ส่วนมากก็จะได้ลงที่สนามบินนาริตะ แต่หลายๆคนก็เลือกที่จะลงสนามบินฮาเนดะมากกว่า ผมเองก็เช่นกัน .. ถ้าราคากับอะไรหลายๆอย่างเป็นใจ ก็คงจะเลือกบินมาที่สนามบินฮาเนดะมากกว่า

สนามบินฮาเนดะนั้นอยู่ใกล้ตัวเมืองโตเกียวมาก เดินทางแค่ครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้ว มีรถไฟโมโนเรลและรถบัสให้บริการ เรียกได้ว่าสะดวกสบาย และประหยัดเวลามากจริงๆ

DSCF6694

สนามบินฮาเนดะนั้น ถ้าให้เทียบง่ายๆก็คล้ายๆกับสนามบินดอนเมืองบ้านเราที่เน้นไปในการเดินทางภายในประเทศเป็นหลัก และนั้นก็ทำให้สนามบินแห่งนี้ค่อนข้างจะคึกคัก หรือจะเรียกว่าวุ่นวายเลยก็ได้สำหรับส่วนของเทอมินอลที่บินภายในประเทศ

สนามบินฮาเนดะมีจุดชมวิวอยู่ 2 จุดด้วยกัน ซึ่งทุกคนสามารถขึ้นไปได้ แถมไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆเลย โดยจุดแรกนั้นจะอยู่ที่บริเวณชั้นบนของสนามบินฝั่ง International ซึ่งก่อนจะขึ้นไปถึงจุดชมวิวนั้น จะมี Edo Market ให้ผู้ที่มาใช้บริการสนามบินได้รับประทานอาหารอร่อยๆระหว่างรอ ถ้าเดินผ่าน Edo Market ขึ้นไปก็จะเจอกับจุดช็อปปิ้งเล็กๆทั้งสองฝั่งด้วย

DSCF6696

DSCF6695

จุดชมวิวนี้จะเห็นวิวเมืองโตเกียวได้อย่างชัดเจน ถ้าฟ้าใสก็จะเห็น Tokyo Sky Tree ด้วย ส่วน Tokyo Tower ก็สามารถมองเห็นได้เช่นกัน แต่ถ้ามองในเวลาช่วงวันอาจจะมองเห็นยากสักหน่อย .. แต่ถ้าเป็นกลางคืนนะ .. ก็จะเห็นได้อย่างชัดเจนและสวยงามมาก !

DSCF6686

จุดชมวิวบริเวณนี้จะไม่เห็นภูเข้าไฟฟูจินะ เพราะเราหันหลังให้ฟูจิอยู่นั่นเอง

** จุดนั่งพักข้าง 7-11 ชั้น Departure ของ International Terminal ก็น่าจะเห็นภูเขาไฟฟูจิได้เช่นกัน แถมอยู่คู่กับ monorail อีกด้วย “แต่ผมไม่ขอยืนยันว่าจะเห็นหรือไม่จากบริเวณนี้” เพราะวันนั้นฟ้ามัวหมองมากจนไม่เห็นภูเขาไฟฟูจิเลย **

DSCF6703จุดต่อมาก็จะเป็นจุดชมวิวที่จะมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจน ถ้าฟ้าใสนะ .. การเดินทางไปนั้นไม่ยากเลย ถ้าต้องการเดินทางมาจาก International Terminal ก็ให้เดินลงมาใช้ล่างสุด ใกล้ๆทางออกจะมีร้าน LAWSON อยู่ แล้วให้ไปรอชัตเติ้ลบัสด้านนอก ถ้าไม่มั่นใจว่ารอถูกที่หริือไม่ ให้ถามเจ้าหน้าที่แถวนั้นเลย ไม่ยากเลยครับ ลงป้าย Domestic Terminal 1 นะครับ

พอลงบัสมาแล้วให้หาโซนที่เป็น mall แล้วขึ้นบันไดเลื่อนมาเรื่อยๆ หรือขึ้นลิฟท์ก็ได้ ให้ขึ้นมาที่ชั้นบนสุด(ชั้น 6) แล้วเดินตรงไปเรื่อยๆ จะเจอแยกซ้ายขวา ซึ่งทั้งสองทางนี้จะออกไปจุดชมวิวได้เหมือนกัน แค่เพียงเป็นจุดที่จะเห็นในมุมที่ต่างกัน ..

mp

เอาเป็นว่า .. ถ้าใครมีเวลาที่สนามบินก็ลองแวะมาชมวิวตามจุดต่างๆกันได้นะครับ !

 

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS