เที่ยวเทศกาลชมซากุระ “Hirosaki Cherry Blossom Festival” ปลายเมษานี้

ประเทศญี่ปุ่นได้เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับปีนี้ในแต่ละพื้นที่ถือว่าซากุระบานค่อนข้างไว อาจจะด้วยสภาพอากาศที่อุ่นขึ้นเร็วกว่าปกติ ทำให้ตั้งแต่ช่วงปลายมีนาคมบางพื้นที่ก็ค่อยๆ เริ่มบานกันไปบ้างแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่า อ้าว.. แล้วอย่างนี้อยากไปดูซากุระที่ญี่ปุ่นช่วงครึ่งเดือนหลังเมษาจะทันหรอ!? สำหรับใครที่แพลนว่าจะไปเที่ยวช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนเมษายน มีอีกหนึ่งอีเว้นท์ชมดอกซากุระในภูมิภาคโทโฮคุมาแนะนำกันค่ะ

HSF007

จัดกันเป็นประจำทุกปีสำหรับเทศกาลชมซากุระสุดยิ่งใหญ่อย่าง Hirosaki Cherry Blossom Festival「弘前さくらまつり」  สวนฮิโรซากิ จังหวัดอาโอโมริ ถ้าพูดถึงเรื่องของบรรยากาศและความสวยงามแล้วล่ะก็.. ที่สวนฮิโรซากิอาจจะเทียบได้ว่าเป็นสถานที่ชมซากุระที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น เพราะความสวยงามนี้ทำให้ได้รับความนิยมมากมายทั้งจากคนญี่ปุ่นเองและนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

HSF0011

HSF008

HSF003

ในปีที่ผ่านมาช่วงเทศกาลนี้มีการออกร้านขายอาหารกว่า 200 บูธ และมีกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้ที่มาร่วมงานได้สนุกกัน ค่าใช้จ่ายก็จะขึ้นอยู่กับแต่ละกิจกรรมค่ะ เช่น พายเรือ ชมพิพิธภัณฑ์ เช่าเสื่อนั่งปิคนิค หรือจะเดินเล่นชมความงามของปราสาทและซากุระ

HSF009

HSF0010

อีกจุดที่เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ คือ สระสีชมพู เอ๊ะ.. แต่ว่าหากลองมองดูแล้วไม่ใช่น้ำในคลองเป็นสีชมพูแต่อย่างใด แต่คลองหน้าปราสาทแห่งนี้เต็มไปด้วยซากุระลอยอยู่นั่นเอง กลายเป็นอีกวิวที่หาดูที่อื่นได้ยาก สำหรับคนญี่ปุ่นเองก็สถานที่แห่งนี้ถือว่าต้องมาให้ได้สักครั้งเลยล่ะค่ะ

HSF005

ช่วงกลางคืนก็เปิดให้ชม Light Up ท่ามกลางซากุระแบบนี้ตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดิน บรรยากาศโรแมนติค เหมาะกับคู่รักมาเดทสุดๆ

HSF006

สำหรับกำหนดการประจำปี 2016 นี้จะอยู่ระหว่างวันที่ 23 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2016 แบบนี้ใครที่กำลังรอชมซากุระอยู่ เทศกาลนี้ก็เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ
Hirosaki Park
en-aomori
Hirosaki Tourism and Convention Bureau
死ぬまでに行きたい!世界の絶景
Flight Centre

FOLLOW US ON
FACEBOOK